Nấu mì tôm nên cho súp gia vị vào trước hay nên cho mì vào trước?

Tip nấu mì ăn liền mà ít ai biết đến.

Không nên cho mì và gói súp vào nấu cùng nhau.

Nếu có hứng thú, bạn nên thử xem đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng mới lạ.

Lấy một cái nồi chỉ cho nước trắng, sau khi nước sôi thì cho mì vào, khoảng 150 giây sau thì vớt mì ra, ngâm mì trong nước lạnh 10 phút, sau đó vớt ra để vào bát.

Cho gói gia vị vào nồi nước mì và đun trong khoảng 30 giây, sau đó đổ nước vào bát đựng mì khi nãy.

Dùng đũa khuấy trộn đều, nếu không mì sẽ dính vào đáy bát.

Lúc này mì trong bát vừa được ngâm qua nước lạnh, nên khi đổ nước súp vào sẽ không bị quá nóng, ăn miếng lớn không sợ bỏng miệng.

Quan trọng nhất là mùi vị của mì vô cùng đã cái nư, thậm chí sợi mì còn có chút dai dai khi nhai. Nếu như cho thêm quả trứng và một chút rau nữa thế thì đúng tuyệt cú mèo luôn.

Bình thường có thể ăn hết một gói mì, nhưng nếu làm theo cách này, một bát mì là không đủ ăn đâu nha.

Nhưng đáng tiếc, cho dù bây giờ tôi nấu mì có ngon thế nào đi chăng nữa.

Thì cái người trước kia ăn mì cùng tôi cũng sẽ chẳng bao giờ quay lại nữa.

Tui thích bỏ gói gia vị vào nước trước rồi thêm đủ thứ topping vào cho chín rồi đến cuối mới bỏ mì vào. Tại tui thích ăn mỳ khi còn cứng, mềm quá thì không ngon bằng.

Tui thích ăng mì nấu kĩ, kiểu sợi nó phải mềm nhũn ra ý =)) mà tui hay cho gia vị vào tầm giữa giữa xong bật lửa nhỏ kiểu “hầm mì”, cảm giác sợi mì sẽ ngấm gia vị luôn ấy huhu thèm thế nhỉii 🥲🥲.

Ủa tự nhiên chốt câu cuối kì dzị bồ 😳 đang coi cách ănggg mì ngon mà 🥲

Chiên thịt bò sơ để lấy nước thịt sau đó bỏ nước vào nấu sôi với cà chua + trứng+ topping, nước sôi r thì bỏ mì vào nấu chín, tắt bếp r mới bỏ thịt bò và gia vị thêm tí chanh và hành. Nc thịt bò làm mọi loại mì ngon hơn gấp chục lần 😆

Đã làm theo và kg thấy ngon :)) thôi cứ theo cách của mình là nấu nồi nước trước rồi bỏ topping+ gia vị cho sôi rồi mới thả mì vô cuối cùng 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published.