NĂM CUỐI CẤP 3 NÊN LỰA CHỌN THẾ NÀO GIỮA TÌNH YÊU VÀ MỘT TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT?

Trong lớp cấp 3, theo như chúng tôi biết có 8 cặp yêu nhau nhưng chẳng có đôi nào đi đến hôn nhân được cả, mà nguyên nhân chẳng có gì khác ngoài những điều sau:
Vì chìm đắm trong tình yêu mà bỏ bê việc học, kéo theo kết quả học tập sa sút để rồi dẫn đến rớt đại học hoặc không đậu vào ngôi trường mong ước, trong cơn tức giận cho rằng là do người kia giữ chân mình, thế là sau cuộc cãi vã lớn đã chia tay. Người ôn thi lại, kẻ lao vào công việc.
Học đại học ở hai thành phố khác nhau, không chịu nổi cảnh yêu xa sau cùng đã chia tay.
Đậu chung một trường đại học, nhưng đồng thời cũng có nhiều cơ hội tiếp xúc với nhiều người khác hơn. Bỗng dưng phát hiện, còn có người phù hợp, hiểu chuyện, càng ăn ý và thích hợp để đi đến kết hôn hơn người hiện tại, vì vậy nên đã chia tay.
Còn có một đôi, tưởng chừng như sắp kết hôn rồi, nhưng một người muốn về quê làm việc theo sự sắp xếp của cha mẹ, còn người kia muốn ở lại thành phố phấn đấu, cuối cùng đã quá muộn không thể nói chuyện cho thỏa nên cũng chia tay.
Mối tình năm cấp 3 là đẹp nhất, tuy nhiên nó cũng là không đáng tin nhất. Bởi vì khi ở trong giếng bạn phát hiện ra một vỏ ốc xinh đẹp và cứ thế cho rằng nó là đẹp nhất thế gian. Nhưng đến một ngày, bay ra khỏi cái giếng ấy đến với biển, sẽ phát hiện hoá ra vỏ ốc đang trong mình, ở đây tuỳ tiện liếc mắt một cái là thấy. Vậy bạn sẽ làm gì?.
Vứt bỏ vỏ ốc trong tay, tìm đến cái khác càng đẹp hơn.
Vẫn tiếp tục nắm vỏ ốc đó trong tay, sau cùng không ngừng hối hận tại sao bản thân lại vội vàng quyết định sớm như vậy. Dần dần, cảm thấy vỏ ốc mình đã từng trân quý đến nhường nào giờ trở nên chướng mắt, càng nhìn càng khó chịu.
Đặt vỏ ốc ở một nơi nào đó rồi đi tìm những vỏ ốc khác và tự bảo với bản thân chỉ là xem xem. Nếu như chẳng có cái nào tốt hơn thì quay lại là được, nhưng kết quả thì sao? đi cả một vòng để rồi nhận ra vẫn là cái đầu tiên là tốt nhất. Vội vã quay lại nơi ban đầu, rồi phát hiện ra vỏ ốc ấy nay đã bị người khác nhặt đi mất xem là báu vật, nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa rồi.
Ngoài ra, đừng nghe xxx nói khi mình cũng là yêu ở năm cấp 3, nhờ vậy mà đậu vào một trường đại học tốt, sau khi tốt nghiệp thì kết hôn, sống hạnh phúc viên mãn,…
Đây gọi là hiệu ứng thiên lệch kẻ sống sót (Lỗi tư duy khi con người chỉ nhìn vào những người thành công rồi đánh giá quá cao lĩnh vựcngành nghề nào đó, ví dụ ​​​​​​​​Bill Gates hay Mark Zuckerberg đều bỏ học và thành công, nhưng số người thành công với con đường này không nhiều, không phải ai bỏ học cũng sẽ thành công như họ).
Người ta không phải bởi vì yêu mới đậu đại học, cũng không bởi vì yêu đương năm cấp 3 thì mới hạnh phúc viên mãn. Mà căn bản là người ta lợi hại, học tập yêu đương đều không sai, thay vào đó có thể tận dụng hỗ trợ cùng giúp nhau đi lên sẽ thu được kết quả gấp đôi. Mà những người này chính là “con nhà người ta” trong truyền thuyết, ở xã hội này để thành công không phải dễ, vậy nên hãy tự hỏi bản thân xem có khả năng không?.

Trẻ con mới phải chọn, người lớn chọn cả hai 🙂

Chọn trường tốt, vì nguyện vọng của bạn là ước mơ- trí thức của bạn, nó đi với bạn cả đời. Người yêu thì cũng nên để khoảng cách cho nhau mới lâu dài, dính nhau nhiều quá cũng dẫn đến chán, mà đặc biệt bạn với họ đi đến cuối cùng hay không thì chỉ có duyên trời mới nói cho bạn biết.

Tôi chọn cả hai, xong cuối cùng vẫn chia tay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *