MŨ CHỐNG MẤT TẬP TRUNG

Ở thời đại nào thì con người cũng luôn rơi vào trong tình trạng xao nhãng, bị phân tâm vì thế giới xung quanh chúng ta có biết bao điều thú vị, drama ngập tràn khiến ai cũng muốn hóng hớt và lúc đó thìkhông thể tập trung vào công việc hay bài vở. Do đó đã có một thiết bị ra đời để giúp chúng ta chống mất tập trung, nó là The Isolator (tạm dịch: mũ cô lập).

Đây là một phát minh khoa học của Hugo Gernsback, ông đã giới thiệu sản phẩm kỳ dị này trong tạp chí “Khoa học và sáng chế” của Gernsback vào năm 1925.

Nó là một chiếc mũ được làm hoàn toàn bằng gỗ và được mô tả là giảm được 95% tác động của tiếng ồn từ bên ngoài môi trường, mũ còn có thiết kế hai lỗ nhỏ lắp mắt kính để người dùng có thể quan sát những gì đặt trước mặt và gắn thêm một bình dưỡng khí để giúp người dùng hô hấp bên trong chiếc mũ.

Tuy nhiên chiếc mũ này đã dần rơi vào quên lãng và không được sản xuất đưa ra thị trường vì hình dáng khá quái lạ, với nhiều người nó trông kinh dị và dùng nó dài lâu sẽ gây tình trạng khó thở, một số người cho rằng mùa hè mà đội chiếc mũ này thì đúng là không khác gì t.r.a t.ấ.n bản thân.

Về Hugo Gernsback (1884 – 1967), ông là nhà văn, nhà phát minh người Mỹ gốc Luxembourg, ông nổi tiếng với các ấn phẩm tạp chí đầu tiên về khoa học viễn tưởng. Hugo Gernsback là tác giả của cuốn tiểu thuyết Ralph 124C 41+ – một trong những tác phẩm khoa học viễn tưởng có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại.

Cre: History Cool Kids, tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *