MỘT VÀI TIP GIÚP NÂNG CAO NĂNG LỰC XỬ THẾ

1. Người gần gũi mình đến mấy đi nữa, cũng nên giữ một khoảng cách nhất định giữa cả hai.

2. Khi cảm ơn người khác thì đừng chỉ nói mỗi “Cảm ơn”. Bạn có thể dùng sticker, nạp thẻ điện thoại, mời khách ăn cơm, tặng món quà nhỏ,… để biểu thị lòng biết ơn của mình, sau này họ sẽ sẵn lòng giúp đỡ bạn hơn.

3. Hãy rèn luyện cách nắm bắt tâm lý của người khác từ những chi tiết nhỏ. Nếu như bạn nói thao thao bất tuyệt mà người ta nhìn đồng hồ, uống nước, hai tay đan vào nhau thì có khả năng họ không hứng thú với điều bạn trình bày.

4. Không nên làm phiền những người không cùng tầng thứ với mình.

5. Bạn càng cả nể với người khác thì người khác càng không nể nang bạn. Đừng tự ti, cũng đừng tự cao mà hãy chủ động trực tiếp nói ra yêu cầu của mình, như thế mới dễ dàng có được sự tôn trọng của người khác.

6. Đã xong chuyện rồi thì đừng bới móc thêm làm gì. Đừng có bồi thêm một câu “Lúc đầu mà nghe tôi thì…”, “Tôi đã bảo mà”,… Dẫu biết rằng nói ra những lời ấy thì sướng miệng thật, nhưng thế lại chẳng khác gì xát thêm muối vào vết thương của họ. Vẫn nên an ủi họ, giúp đỡ họ thì hơn.

7. Nếu người ta đồng ý nhưng ngữ khí không chắc chắn, thì chính là từ chối.

8. Nếu một người con trai nói yêu bạn, có thể đó là lời thật lòng, cũng có thể là một chàng ngư dân đang tập luyện bắt cá hai tay.

Vậy làm sao để phán đoán được anh ta thuộc loại nào? Nên xuất phát từ việc anh ta thường qua lại với những hạng người nào, những người xung quanh bình luận thế nào về anh ta, những trải nghiệm mà ảnh từng có.

9. Một người tự tin sẽ không bao giờ luôn miệng nhắc đến những người họ hàng thân thích lợi hại của mình, bởi vì họ biết mình cũng không thua kém gì ai.

10. Một người thật sự lương thiện sẽ không phải đào sâu tìm hiểu cách xử thế với người khác, vì giá trị quan của họ vốn giống như giá trị quan lí tưởng mà xã hội hướng đến.

11. Nghe đạo lí người khác nói, nhưng vẫn phải đi vừa đôi giày của chính mình.

12. Ở chốn công cộng đừng bình luận người khác. Có thể bạn nghĩ việc đó chẳng liên quan gì đến mình nhưng biết đâu sau này lại trở thành khuyết điểm chí mạng của bạn.

13. Đừng bao giờ cố thay đổi một người khác, dù bạn có mục đích gì. Có thể bạn nghĩ rằng họ sống như thế là không ổn, nhưng trong mắt họ, cuộc đời của bạn còn không tốt bằng đời họ.

14. Học được cách kiểm soát được cơn nóng giận của mình, là bước đầu tiên của việc trở nên mạnh mẽ.

15. Đừng có tùy tiện vay tiền người khác. Vay người ta 1 đồng, bạn phải trả thêm một phần cảm tình nữa, vay người khác 10 triệu, cũng không thể chỉ trả lại 10 triệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *