Hãy trở thành người xứng đáng

Một người nếu muốn làm nên việc, phải biết cách “mượn lực”. Bởi lẽ, kẻ trí mượn lực …

Một người nếu muốn làm nên việc, phải biết cách “mượn lực”. Bởi lẽ, kẻ trí mượn lực hành sự, kẻ ngốc chỉ biết đâm đầu vào làm. Con đường đi tới đỉnh cao không phải anh sống tôi chết mà là giúp đỡ lẫn nhau, một người thành công, nhất định sẽ mang theo người khác cùng thành công. Và tất nhiên, muốn có được sự giúp đỡ của người khác, trước tiên bản thân phải là kiểu người có điểm xứng đáng để người khác giúp.

1. Người biết cảm ơn.

Có câu “một giọt ân tình, một thùng báo đáp”, thật lòng biết ơn người khác không chỉ nằm ở câu cửa miệng “cảm ơn” mà phải xuất phát từ sâu nội tâm bên trong. Bên ngoài thì kính cẩn, bên trong ngậm một bồ dao găm, những người như vậy, ngày một ngày hai có thể giấu giếm được, nhưng lâu dần khi bản chất được lộ ra, chắc chắn không giữ được người tốt bên cạnh.

2. Người chí hướng cao.

Chí hướng cao ở đây không đồng nghĩa với dã tâm, ảo tưởng. Người khác khi giúp đỡ bạn, bạn phải cho họ thấy rằng mình không phải là một người vô chí vô cầu. Bạn phải cho họ thấy được bạn thực sự muốn gì, hơn nữa, còn vì nó mà nỗ lực ra sao.

3. Người thông minh tài trí.

Kiểu người này dù chỉ là một cái vẫy tay hay một cái nháy mắt của người khác, họ ngay lập tức cũng có thể hiểu ra được ẩn ý đằng sau, nếu đổi lại là người khác, có lẽ đã bỏ lỡ mất cơ hội này. Người thông minh thì dễ nói chuyện, do vậy rất dễ xác lập quan hệ có lợi với người theo họ.

4. Người có tầm nhìn xa.

Theo kinh nghiệm từ những người thành công, những người có tầm nhìn hạn hẹp, bảo thủ rất khó để thành công. Người ta thường thích giúp những người nhìn xa trông rộng, bởi lẽ giúp đỡ những người như này mới có giá trị, còn người có tầm nhìn hạn hẹp, làm việc gì cũng tính toán so đo thì rất khó đứng lên được sau vấp ngã.

5. Người giỏi giao tiếp

Kiểu người này quen biết nhiều, giỏi giao lưu, hiểu được lòng người. Đối nhân xử thế là một trong những kỹ năng khó nhất trên đời, vì vậy người có đúng và đủ đồng minh trong thời điểm then chốt là rất đáng kính nể.

6. Người có khả năng sáng tạo mạnh mẽ.

Kiểu người này thích tìm tòi, trở nên mới mẻ. Phàm là những thứ mới mẻ thường thu hút sự chú ý của người khác, trong quá trình sáng tạo, họ sẽ gặp được những con người mới mẻ, độc lập như mình, chí hướng giống nhau, rất dễ gặp được quý nhân giúp đỡ.

7. Người thuộc chủ nghĩa hành động, nói là làm.

Trong doanh nghiệp, lãnh đạo thích nhất kiểu người như nào? Tất nhiên là kiểu người chủ động, biết cách giải quyết vấn đề chứ không phải những người suốt ngày chỉ biết đặt câu hỏi. Bạn phải biết bỏ ra thời gian cho suy nghĩ của bạn chứ đừng chỉ nói suông.

8. Người tích cực tiến lên.

Người ta thường nói, càng nỗ lực càng may mắn, người thích cười, vận may nhất định không kém. Nếu bạn là một người luôn mỉm cười, tràn đầy năng lượng tích cực, ai lại không thích kết bạn với bạn?

Thời xưa, thiên lý mã nhờ Bá Lạc mà nổi tiếng. Thiên lý mã có nhiều, nhưng Bá Lạc lại khó tìm. Con người sống trên đời sẽ gặp đủ các thể loại người, còn người thành công lại đều có thể gặp đúng người vào thời điểm thích hợp nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *