Một người có thích bạn hay không thực ra biểu hiện rất rõ ràng

Tôi đã từng nghe nhiều người nói rằng, trước khi gặp được ý trung nhân của mình thì họ luôn tưởng tượng về ngoại hình của người đó, chiều cao cân nặng ra sao, sở thích ra sao, tính cách thế nào,….thậm chí cả họ của người ấy là gì.

Nhưng mà, đến lúc thực sự gặp được người có thể khiến cho họ rung động thì lại chợt nhận ra người này so với những gì mà họ tưởng tượng khác nhau một trời một vực. Tuy nhiên, cũng nhờ vậy mà họ mới phát hiện ra rằng : trông như thế nào không quan trọng, quan trọng phải là người ấy.

Tôi bỗng nhớ đến một câu nói khiến tôi có chút đau lòng :

“ Em vì anh mà nhổ sạch hết những gai góc mang trên mình, để rồi sau cùng anh lại nói rằng anh không thích mùi máu tanh ở nơi em.”

Nếu trong lòng người đó có bạn, thì bạn là lựa chọn đúng đắn nhất của người đó. Nhưng nếu anh ta không hề đặt bạn trong mắt, thì dù bạn có làm gì đi nữa cũng chỉ là tốn công vô ích mà thôi.

Bạn không thể đánh thức một người đang giả vờ ngủ cũng như việc không bao giờ có thể cảm động được một người không yêu bạn. Vì một người không yêu mình mà trở nên hèn mọn chi bằng sáng mắt hơn một chút, buông tay sớm một chút.

Không quan trọng bạn vì ai mà làm những điều ngốc nghếch, nhưng cũng đừng tự mình mơ tưởng rồi cảm động chính mình, đến cuối cùng bản thân mới là người thua cuộc một cách thảm hại. Hãy nên học cách dừng đúng lúc và đúng thời điểm trước đi đã.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *