Một mình ở cầu tình yêu #Charles_Bridge ở #Praha, dân mình hay gọi là cầu tình??

Một mình ở cầu tình yêu #Charles_Bridge ở #Praha, dân mình hay gọi là cầu tình??

Một mình ở cầu tình yêu #Charles_Bridge#Praha, dân mình hay gọi là cầu tình??

Truyền thuyết kể rằng, nếu cùng người yêu hay bạn đồng hành đến cầu Charles và chạm tay một lần vào tượng thánh Nepomuk để cầu mong may mắn, hạnh phúc thì cả đôi sẽ có ngày trở lại Praha bên nhau ?‍❤️‍? Nhưng vì đi một mình, nên mình chỉ nhìn mọi người sờ tay vào bức tượng sáng lóa rồi thôi, nếu có duyên sẽ gặp lại, có duyên còn quay lại ?

Nhiều năm, mình ko hề có ý định đi Praha, vì mình nghĩ Praha cũng không có gì đặc sắc, chẳng khác Hungary hay Slovakia là mấy. Thực ra đến rồi thì thấy mình cũng ko sai, Praha với mình không quá đẹp, không có gì thật sự hấp dẫn từ những tòa nhà hơi cục mịch, dòng người đông đúc trong phố cổ lại thêm thời tiết nắng nôi nóng hầm hập do Châu Âu đang trải qua những ngày nóng nhất năm. Nhưng, khi hoàng hôn buông xuống, tâm trạng mình khác hẳn. Praha thật khác trong ánh chiều tà ☀️

Đến lâu đài Praha cũng lúc dần tắt nắng, tìm được những góc vắng vẻ ngắm chiều tà,đằng sau lâu đài, có một góc đường tắt đi xuống, vừa chẳng có bóng người, lại còn đẹp thơ mộng. Con đường dẫn tới bờ sông, nhìn từng đàn vịt ù các, hoàng hôn buông nắng bên phía kia sông. Lòng thầm nói, xin lỗi, Praha, xin lỗi vì nghĩ Praha xấu xí, xin lỗi vì những đánh giá trước đây ??

Một chút ảnh ngày chiều tà ở Praha, Cộng Hoà Séc, lúc 8h tối

Một chút kỉ niệm: https://quynharoundtheworld.com/praha-sec/

Quynh Around The World

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *