Một lời nói xấu sau lưng tồi tệ nhất về mình mà bạn vô tình nghe được từ một người bạn xem là thân thiết/gần gũi?

Một người bạn thân, nửa kia,… Làm thế nào bạn phát hiện ra điều đó? Lần mò trong tin nhắn, nghe lỏm, nghe kể lại? Và bạn xử lý tình huống đó như thế nào?


“Thằng chả thực sự tin tao khi tao nói tao có tình cảm với thằng chả đó tụi bây? Hài chết luôn đúng hong?”

Mặt tích cực thì tui quên cô ta cũng khá nhanh.

Cô ả hẳn phải là 1 người đáng tin cậy lắm nếu cô ta nghĩ rằng chuyện ai đó tin điều mình nói là “hài hước”.


Khi tui 15 tuổi, người bạn thân nhất của tui bắt đầu đi chơi với một nhóm bạn mới. Cô ấy dần trở nên xa cách và bắt đầu làm những điều kỳ quặc như mời tui đi chơi ở chỗ này chỗ kia nhưng cổ lại không xuất hiện. Tui nghĩ rằng nó hơi kỳ lạ nhưng quyết định rằng mọi thứ ổn cả thôi, tình bạn đến đấy là kết thúc được rồi, và mặc dù tui hơi khó chịu nhưng cũng không phải vấn đề gì lớn.
Đoán xem, chuyện tồi tệ hơn tui nghĩ. Hóa ra trong một nỗ lực để khẳng định bản thân với những người bạn mới của cô ấy (những người mà tui có thể nói ngay từ đầu là những đứa không tử tế gì). Cô ta và nhóm bạn đó bắt đầu lan truyền một tin đồn rằng tui đã lên giường với anh trai mình. Câu chuyện lan rộng ra toàn thị trấn, đến nỗi khi tui gặp người bạn trai nghiêm túc đầu tiên của mình 6 tháng sau đó, bạn bè của anh ấy đã cảnh báo anh ấy rằng không nên hẹn hò với tui bằng cách sử dụng chính câu chuyện kia làm bằng chứng.


Tui từng trải qua 1 giai đoạn khó khăn hồi thời trung học, đeo kính cận, mũi to, lông lá đầy người… về cơ bản tui trông giống như một người nguyên thủy vậy á. (Nhân tiện thì tui là con gái nha) và trong lớp tui ngồi trước hai trong số những anh chàng “ngầu” lớp mình. Tui luôn giúp đỡ họ với mọi việc họ cần vậy nên tui nghĩ chúng tui là bạn. Dù sao thì, có 1 lần giáo viên dạy khoa học của tui đã mua một tấm biển nhỏ ghi “bài tập về nhà sẽ làm bạn xấu xí” và dán lên bảng, tui tình cờ quay lại nói chuyện với 2 anh chàng kia chỉ để kịp thời bắt gặp họ đang chỉ ngay vào tui thì thầm với nhau: “Con nhỏ này hẳn đã làm rất nhiều bài tập về nhà nè” Điều đó thật tệ hại, à chủ yếu là đối với họ thôi, vì họ bắt đầu rớt môn liên tục khi không còn tui giúp đỡ nữa.

Giáo viên khoa học của bồ nghe như 1 kẻ khốn nạn vậy ????


Một gái mà tui từng rất thân thiết vô tình gửi cho tui một tin nhắn mà đáng lẽ nó định gửi cho bạn nó. Về cơ bản, cô ả nói trong tin nhắn rằng ả ghét tui đến mức nào. Thật kỳ lạ, vì tui luôn đối xử tốt với cô ta.
Tui đã gửi lại cho cô ta một tin nhắn trả lời “cảm ơn vì đã cho tao biết ha, con khốn hai mặt”


Khoảng một năm sau khi tui được nhận nuôi, tui nghe mẹ nuôi của tui nói rằng bà ấy muốn gi.ết tui cho rồi (bà ấy phát điên vì tui bị trẹo mắt cá chân và làm hỏng buổi tối của bà ấy chỉ vì tui gặp bất tiện khi đi lại). Lúc đó, tui nghĩ hẳn là bà ấy ghét tui lắm.
Nhưng, điều tồi tệ hơn là cách đây vài năm trong một bữa tiệc Giáng Sinh, tui tình cờ nghe được bà ấy nói điều gì đó về việc đôi khi bà hối hận vì đã nhận tui làm con nuôi. Đó là đêm Giáng sinh và thậm chí tui đang chuẩn bị chuyển đến một đất nước khác trong tuần đó. Tui đã khóc rất nhiều đêm hôm đó.
Điều tồi tệ nhất là tui vẫn thương bà ấy bất chấp mọi thứ.


Người đàn ông mà tui đã cưới nói chuyện qua điện thoại với bạn gái đã kết hôn của anh ấy, nói rằng anh ấy nghĩ rằng tui đã làm giả phản ứng sốc phản vệ vào ngày hôm đó, chỉ để “thu hút sự chú ý”, và tất cả những gì anh ta muốn là tìm cách loại bỏ tui. để anh ấy có thể ở bên cô ta.
Cứ như thể tui thực sự MUỐN được đưa đến phòng cấp cứu, được bơm đầy epinephrine, salmeterol, prednisone và albuterol, và sau đó được gửi về nhà để đối phó với hai đứa con nhỏ khó chiều và một người chồng không chung thủy vậy.


Hồi đó tui nhận được một bộ đồ đi tuyết mới cho sinh nhật lần thứ 6 của mình, và tui rất tự hào về nó nên tui đã mặc nó đến trường. Đó là giữa tháng mười một và trời chỉ mới lạnh thôi mà chưa có tuyết. Hôm đó chúng tui có một giáo viên dạy thay và khi tui vừa đến, tui nghe thấy cô ấy nói với một giáo viên khác, “Nhìn con bé thiểu năng đó đó trong bộ đồ tuyết kìa. Tui hy vọng bố mẹ nó không đặt nhiều kỳ vọng vào nó” Ai lại nói 1 điều như thế về một đứa trẻ mẫu giáo cơ chứ? Thậm chí bây giờ khi đã lớn tui vẫn thường xuyên sợ mọi người sẽ chế giễu mình vì quần áo tui chọn, và điều đó làm chứng sợ xã hội của tui tệ hơn rất nhiều.


Hai người bạn thân nhất hồi lớp 7 của tui đã viết 1 danh sách về những điều họ không thích ở tui trong một chương trình sau giờ học.
Tui đã xem cái danh sách đó còn họ thì phủ nhận họ đang nói về tui, cuối cùng thì tui ngừng nói chuyện với họ.
Nhanh chóng trôi qua vài năm, cả hai đều thừa nhận hết mọi chuyện nhưng lại cứ đổ lỗi cho người kia.


Tui vừa tìm thấy một bình luận trên Reddit từ người bạn thân ngoài đời thật của mình nói về việc cô ấy ghê tởm tui như thế nào và cô ấy ước mình có thể ngừng làm bạn với tui nhưng không thể tìm ra cách. Chà, tuyệt thật đấy.


Khi tui bắt đầu đi chơi với những người khác, người bạn mà tui đã biết trong một thời gian siêu dài đã nói với những người bạn đó của tui rằng tui thật ngu ngốc khi nghĩ rằng bản thân có thể kết bạn với nhiều người hơn mà không có cổ vì rốt cuộc thì cổ là người đã “tạo ra” tui ngày hôm nay.


Tui thường xuyên thấy những bài viết kiểu này (Điều tệ nhất này nọ là gì) và tui không thể nghĩ ra bất cứ điều gì luôn. Chắc tui phải thực sự giỏi trong việc loại bỏ những ký ức tồi tệ ra khỏi đầu mình đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *