Nếu vào buổi tối mà có 1 bạn nữ đi trước mình thì mình nên đi đứng hay di chuyển như thế nào đây?

Có 1 lần tôi hoảng loạn vchg vì có 1 thằng cha CAO TO LỰC LƯỠNG đi đằng sau… Cho tới khi tôi thấy anh ấy rút điện thoại ra từ túi quần rồi cười nói với bạn của ảnh về bóng đá gì đó thì tôi mới nhẹ lòng đi được. Kiểu điều đó làm ảnh giống 1 người bình thường hơn ấy. Tôi cũng nhận ra là ảnh cũng chả để ý đến sự hiện diện của tôi lắm đâu.


Đừng có đi gần sát lại nhé. Thật ra đây là lời khuyên dành cho tất cả mọi người: Đừng có đi sát lại gần bất cứ ai vào tối muộn nha.


Tôi đã đọc qua rất nhiều điều về vấn đề này và mọi người đừng GIẢ VỜ gọi điện thoại. Hiển nhiên là bạn đang giả vờ mà và điều đó thực sự sẽ khiến tôi lo lắng hơn nhiều ấy. Thay vào đó thì nên đi nhanh hơn và lướt qua tôi luôn đi cũng được. Các bạn nữ nè, nếu bạn nghĩ rằng gọi điện thoại sẽ ổn hơn thì hãy gọi cho mẹ nhé, tôi chắc rằng mẹ bạn sẽ vui lắm khi nghe giọng bạn á nha.
Thật ra thì tôi (nữ) thường đi bộ một mình vào ban đêm, tôi không quan tâm đến những người khác đi cùng hướng cho lắm. Đôi khi nếu tôi thấy ai đó kỳ quái, tôi thường băng qua đường hoặc rẽ vào một khu phố đông đúc hơn. Gặp ai khiến tôi khó chịu thì tôi dừng hẳn lại và tránh sang 1 bên cho người ta đi luôn, tôi cũng dùng điện thoại gửi tin nhắn sau đó thì dừng hẳn lại như kiểu tin nhắn quan trọng tới mức tôi phải khựng lại để đọc ấy.
Có lần tôi bị người khác đi theo, kiểu hắn đi ngược chiều tôi sau đó hắn bất chợt dừng lại và đi theo tôi ấy. May sao nhà tôi gần đó, toà nhà an toàn lắm, tôi chui vào nhà luôn trước khi hắn ta kịp làm gì. Hắn ta đứng bên ngoài, nhìn chằm chằm vào tôi cho tới khi bóng tôi khuất dạng, sau đó hắn quay về đường cũ để đi tiếp.


Có một số điều bạn có thể làm:
Nếu họ đang đi nhanh, bạn có thể giảm tốc độ để họ đi vượt lên trước
Nếu được thì bạn sang đường bên kia đi.
Bạn có thể chọn một con đường khác nè.
Bạn có thể gọi cho một người nào đó như người thân trong gia đình chẳng hạn, để bạn trông như đang “ồn ào 1 cách bình thường”. Đặc biệt hữu ích nếu bạn đang đi vượt qua họ.
Bạn không phải làm bất kỳ điều nào trong số này. Chúng chỉ đơn giản là những điều bạn có thể làm để mọi chuyện dễ chịu hơn thôi.
Edit: Đây không phải là một danh sách hoàn chỉnh và tất cả những điều này áp dụng tuỳ từng hoàn cảnh thôi nhé.


Cẩn thận đấy, nhỡ đâu cô ấy có d/// a//o


Có lần tôi đang đi dạo một mình vào ban đêm, một anh chàng đi về phía tôi khiến tôi giật mình. Anh ấy hẳn đã thấy tôi cứng đơ người hoặc trông không thoải mái. Có thể anh ấy không muốn làm tôi lo lắng nên đã băng qua đường để chúng tôi không phải vượt qua nhau. Khi vượt lên phía trước tôi, anh ấy nói với giọng nhẹ nhàng và an ủi lắm: “Không sao đâu nhá” và giữ khoảng cách với tôi. Tôi thậm chí không thể giải thích cảm giác nhẹ nhõm khi anh ấy nhanh chóng nghĩ ra cách làm dịu bầu không khí lúc đó. Chứng tỏ anh ấy tốt bụng và chu đáo ghê. Tôi đánh giá cao việc anh ấy biết được cảm giác của phụ nữ khi đi một mình vào ban đêm.
Nếu có thể, hãy vượt qua cô ấy càng nhanh càng tốt hoặc đi theo hướng khác để làm cô ấy an tâm. Nhưng đừng làm gì đột ngột hoặc mạnh bạo vì điều đó có thể thực sự đáng sợ lắm. Chỉ cần bình tĩnh, di chuyển nhẹ nhàng và duyên dáng như cái anh trong chuyện bên trên tôi kể là được của ló luôn.


Bác cần phải hét to lên “ĐỪNG LO, TÔI KHÔNG PHẢI CÁI LOẠI ĐI HẤP DI//ÊM NGƯỜI KHÁC ĐÂU” và điều đó sẽ mang lại cho cô ấy sự an tâm.
“TÔI KHÔNG PHẢI LOẠI THEO ĐUÔI NGƯỜI KHÁC ĐÂU”


Tôi hay đến công viên để chạy vào ban đêm và lúc về phải đi bộ xuống một con hẻm khá hẹp ở phía cuối đường. Thỉnh thoảng tôi sẽ phải đi sau 1 cô gái. Thường tôi sẽ dừng lại 5 phút, dùng điện thoại lướt lướt để đảm bảo khoảng cách giữa chúng tôi đủ xa. Tôi sẽ không bắt kịp để đi vượt qua đâu (tôi đi bộ nhanh phết).
Chị gái và bạn gái của tôi đã nói với tôi rất nhiều về việc mấy thằng cha dữ dằn sẽ làm gì nên tôi nhớ lắm. Trong đầu các bạn biết rằng mình sẽ không sao đâu, nhưng một gã trai cao gần 1m90, nặng hơn 80kg đang đi nhanh phía sau bạn vào ban đêm khiến mọi người đều lo lắng cả mà.


Đừng nghĩ gì cả. Nếu bạn đột ngột thay đổi thì hẳn là cổ sẽ lo lắng hoảng hốt lắm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *