Một lần vả mặt/bị vả mặt cực căng mà bạn đã từng chứng kiến/trải nghiệm?

1.
Hồi cấp 3, có nam sinh thao thao bất tuyệt trước mặt bọn tôi rằng bố nó là quan (chức) lớn như thế nào, chỉ tính riêng đợt Tết đã nhận bao nhiêu quà quý giá ra sao. Bạn cùng phòng tôi chỉ im lặng lắng nghe, xong xuôi, nó bảo: “Còn bố tao làm ở Ủy ban Công tác kiểm tra, giám sát kỷ luật Trung Ương”.
2.
Hồi lớp 10, tôi đạt giải nhất tỉnh môn tin học nên được ưu tiên tuyển thẳng. Một ngày nọ, có người tự xưng là phụ huynh học sinh đã viết trên Tieba về tôi rằng: “Được tuyển thẳng nhờ môn tin thì có gì to tát chứ, toán, lý thì mới tính là có bản lĩnh”
Vậy là năm lên 12, tôi ẵm giải nhất môn Toán luôn.
Quên không bổ sung thêm là khi đó trường tổ chức bồi dưỡng học sinh chuyên toán nhưng tôi tự học.
(Giờ nghĩ lại cảm thấy bản thân mình thật trẻ con, môn học nào cũng đều xứng đáng được tôn trọng cả)
3.
Hồi nhỏ, cứ đến 8h là bị bắt đi ngủ, bố tôi hôm đó đang nói chuyện với bạn, thấy tôi liền hỏi: “Rửa mặt chưa?” Tôi nói rửa rồi, bố tôi nhất định cho rằng tôi chưa rửa, rửa rồi sao còn nhem nhuốc thế, bắt tôi đi rửa cho bằng được. Tôi đi đến nhà tắm đứng vài phút rồi quay lại, hỏi bố xem có còn nhem nhuốc nữa không. Bố bảo sạch hơn nhiều rồi, thấy vậy, tôi liền cười lớn, vì thực ra tôi đâu có rửa.
Thế là bị đả cho một trận tơi bời:(
4.
Ngày còn bé học hành cũng không đến nỗi, có lần còn đứng đầu kì thi cuối kì, giáo viên chủ nhiệm nói với mẹ tôi rằng con trai cô sau này tiền đồ vô lượng…
Mười mấy năm sau, tôi đã vả thầy một cái thật đau ????
Đây có lẽ lần vả mặt “đẹp” nhất đời tôi.

Evoto

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *