Một anh chàng đang chuẩn bị lên tàu….

…và cũng là lúc anh ta nghe được rằng Giáo Hoàng sẽ lên tàu cùng mình. Ngài muốn thử chút khác biệt cho cuộc sống thêm phần đặc biệt ấy mà.

“Chà, không ngờ luôn đó!”, anh chàng nghĩ bụng. “Mình thật sự hâm mộ ổng luôn, có khi nào được gặp mặt không ta?”.

Và, hãy tưởng tượng xem anh chàng ngạc nhiên đến chừng nào khi được Giáo Hoàng ngồi xuống ngay cạnh mình. Nhưng, anh thì lại quá ngại ngùng để có thể bắt đầu một câu chuyện với ngài. Lúc ấy, ngài vừa ngồi vào ghế, và lôi quyển sách có trò chơi ô chữ ra chơi.

“Ôi, trời giúp mình rồi”, anh chàng tự nhủ.”Trò này thì mình vô đối cmnl. Có khi ổng tắc thì mình sẽ được nhờ giúp đỡ không chừng”.

Tức thì, Giáo Hoàng quay ra phía anh chàng và nói: “Uhm, xin lỗi anh nhưng liệu anh có thể giúp tôi chứ? Hàng này yêu cầu một từ gồm 4 chữ cái, kết thúc bằng chữ ‘k’. Anh giải được không?”

Một từ ngay lập tức nhảy vọt lên trong tâm trí anh chàng. Anh ta cảm thấy cấn vkl. “Trời đất dung hòa vạn vật sinh sôi”, anh chàng nghĩ, “mình sao có thể nói với ổng từ đó được chứ, Đức Giáo Hoàng thiêng liêng kia. Mà có đầy từ khác chứ nhỉ, sao lại nghĩ đến từ đó?”. Anh chàng nghĩ một hồi, rồi nói: “Tôi nghĩ từ ngài cần tìm là ‘talk’!”

“À, ờm…t-tất nhiên rồi”, Giáo Hoàng toát mồ hôi hột. “Anh có cái tẩy nào không?”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *