Mối tình thầy trò – Đáng yêu quá

“Mỗi lần đọc ngôn tình, tao hay tránh thể loại sư đồ luyến, vì thấy nó khá … sao sao (??!). Nhưng rồi một ngày, tao biết được mình là kết quả của một cuộc tình thầy trò.

Theo lời hội bạn thân mẹ tao kể, thì ba mẹ tao gặp nhau lần đầu lúc mẹ học lớp 10, ba tao là giáo viên thực tập dạy văn – môn mà mẹ tao ghét nhất. Ấn tượng lần đầu không tốt lắm (dù mấy dì bạn mẹ bảo ba khi ấy nhìn mặt rất thư sinh, cười một phát là đủ chết 

 ) vì ngay lần đầu nhận lớp ba tao đã gọi mẹ tao dò bài, kết quả mẹ bị con zero :))). Từ đó, mỗi lần tới tiết ba tao thì mẹ tao để mặt  lạnh lùng như diana cool fresh, trong giờ văn lấy vở toán ra làm, kết quả bị ”thầy” thu. Rồi sau vài lần ”gây gỗ”, mẹ tao quyết không đội trời chung với ông thầy. Sau đó thì ba tao về lại trường đại học để lấy bằng. Không biết có phải duyên số hay không nhưng năm mẹ tao lên 12 thì ba lại chuyển về trường mẹ, lại là giáo viên chủ nhiệm chính thức thay cho cô giáo cũ đã về hưu. Sau đó thì hình như hai người bắt đầu có thiện cảm với nhau hơn, 08.03 năm đó, ba còn tặng riêng mẹ tao tập thơ ba tự viết.

Thật ra là lúc đầu mẹ tao bày đặt ghét ghét thế thôi, chứ dính thính ba từ lâu rồi. Ngày mẹ đi đại học, ngoài gia đình còn có ”thầy chủ nhiệm” ra tiễn. tao hỏi, ba mẹ nói gì lúc đó thì ba tao bảo:

– Mẹ con khóc sướt mướt nên ba phải dỗ. Còn hỏi: thầy chờ em về được không? Ba mày biết ý liền. 

– Thế ba nói lại sao?

Ba tao cười rồi đi tới ôm mẹ. Nhìn mặt mẹ đỏ như gấc mà tao thấy tò mò vô cùng. Sau này hỏi lại cậu út – người duy nhất chứng kiến cảnh ướt át đó thì tao mới biết ba bảo:” Thầy lớn hơn em nhiều, thôi thì đành dùng tuổi trẻ chờ em, may ra về già còn có người bên cạnh” 

Mẹ tao nhỏ hơn ba tao 9 tuổi,  ba tao vì đi học trễ nên đến năm 24 tuổi mới học hết đại học. Ba mẹ cưới nhau lúc mẹ tao đã hơn 27, ba tao hơn 36, ba đã chờ mẹ hơn 9 năm. Mẹ lúc còn đi học dáng người gầy, tóc cột đuôi ngựa còn ba mặc thư sinh, dáng gầy. Biết được chuyện này, tao mới hiểu vì sao ba mẹ tao không bằng tuổi mà lúc đi họp lớp lại đi chung 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *