CHO JOO BIN – KẺ CẦM ĐẦU “PHÒNG CHAT THỨ N” LĨNH ÁN 42 NĂM TÙ GIAM

Ngày 14/10, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã chính thức tuyên án 42 năm tù giam đối với Cho Joo Bin (26 tuổi) – kẻ cầm đầu “phòng chat thứ N” với tội danh vi phạm Đạo luật bảo vệ T.ình d.ục Thanh thiếu niên, Tổ chức nhóm tội phạm và Che giấu khoản tiền phạm tội. 

Ngoài ra, Cho sẽ phải đeo thiết bị theo dõi điện tử trong 30 năm, nộp phạt 100 triệu KRW, bị cấm đến làm việc tại các cơ sở liên quan đến trẻ em và phải công khai thông tin cá nhân trong vòng 10 năm sau khi được thả.

Vào tháng 2/2021, Cho từng bị Tòa án quận Seoul tuyên 45 năm tù giam trong phiên tòa đầu tiên, cuối cùng được giảm còn 42 năm do đã thỏa thuận bồi thường với 1 số nạn nhân.

Trước đó vào tháng 3/2020, Cho bị cảnh sát bắt giữ và truy tố về hành vi hợp tác cùng 38 đồng phạm để chụp lén, đe dọa và cưỡng ép 74 nạn nhân nữ (trong đó có 16 trẻ vị thành niên) nhằm quay cảnh bị xâm hại t.ình d.ục, sau đó bán cho người dùng trên phòng chat Telegram.

Trong phiên tòa, Cho thừa nhận các cáo buộc liên quan đến việc sản xuất và phân phối tài liệu t.ình d.ục, nhưng khẳng định “phòng chat thứ N” không phải là nhóm tội phạm và một số bằng chứng đã được thu thập bất hợp pháp trong quá trình điều tra.

Tòa án Tối cao cũng tuyên mức án 13 năm tù đối với 4 đồng phạm của Cho, bao gồm 1 cựu công chức từng làm việc tại Tòa thị chính Geoje. Hai trong số các thành viên được trả lương còn lại trong nhóm bị tuyên 7 năm và 8 năm tù.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *