moi-tham-gia-khoa-tu-o…-resort:-tru-tri-chua-cu-da-noi-gi?

Mời tham gia khóa tu ở… resort: Trụ trì chùa Cự Đà nói gì?

Sáng ngày 19/6, trao đổi với PV Dân Việt, Đại đức Thích Di Kiên, trụ trì chùa Cự Đà (xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội) cho biết, ngay trong sáng ngày 18/6, khi nhận được thông tin bà Phạm Thị Thu, Trưởng ban tổ chức khóa tu chùa Cự Đà, tiếp tục đăng thông tin trên một nhóm Zalo có nhiều bậc phụ huynh về việc khóa tu thứ 3 sẽ tổ chức ở một resort, nhà chùa đã yêu cầu bà Thu gỡ thông tin và tạm dừng khóa tu.

Mời tham gia khóa tu ở... resort: Trụ trì chùa Cự Đà nói gì? - Ảnh 1.

Đại đức Thích Di Kiên, trụ trì chùa Cự Đà cho biết, khi nhận được thông tin bà Phạm Thị Thu, Trưởng ban tổ chức khóa tu chùa Cự Đà, tiếp tục đăng thông tin trên một nhóm Zalo có nhiều bậc phụ huynh về việc khóa tu thứ 3 sẽ tổ chức ở một resort ,nhà chùa đã yêu cầu bà Thu gỡ thông tin và tạm dừng khóa tu. Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, tin nhắn được cho là của bà Phạm Thị Thu gửi tới các bậc phụ huynh trong nhóm Zalo vào sáng 18/6 về việc tổ chức khóa tu thứ 3 ở resort có nội dung như sau: “Bản thân chúng ta tự làm chủ được chính mình. Con chúng ta sẽ sống vươn cánh như đại bàng, sống được ở mọi môi trường như thiếu nước, thiếu điện, không gian eo hẹp… vẫn vươn cao đầu mọi thử thách.

Khóa tu mùa hè K3 “HƯỚNG NGHIỆP” sẽ cho các con sự trải nghiệm tuyệt vời, thực tế ở những khu rì sọt (resort), các con sẽ được học và thực hành thực tế.

Các con sẽ được xe đưa đón từ chùa Cự Đà, số lượng khóa 3 được đăng ký chuẩn 300 em. Vậy cô thông báo quý phụ huynh nào thực sự đã cho con trải nghiệm khóa tu, thực sự tin tưởng BTC thì đăng ký cho con em mình.

Còn quý phụ huynh nào cảm thấy không tin tưởng và không theo khóa tu nữa thì nhắn tin riêng cho cô, nếu cúng dàng Tam Bảo thì cô sẽ chuyển vào Tam Bảo, nếu không cúng dàng thì cô sẽ gửi lại tiền”.

Mời tham gia khóa tu ở... resort: Trụ trì chùa Cự Đà nói gì? - Ảnh 2.

Chùa Cự Đà nằm trên địa bàn xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Ảnh: Gia Khiêm

Trước việc này, Đại đức Thích Di Kiên khẳng định: “Ngay từ trưa ngày 18/6, khi biết tin cô Thu đăng tải xong nhà chùa đã cho đính chính, yêu cầu gỡ bỏ thông tin. Hôm qua cơ quan chức năng và nhà chùa cũng đã thống nhất dừng vĩnh viễn các khoá tu ở chùa Cự Đà. Nhà chùa cũng có văn bản chính thức tới cơ quan chức năng để đính chính thông tin”. 

Về số tiền nhà chùa đã nhận chuyển khoản 86.000.000 đồng từ bà Phạm Thị Thu, Trưởng ban tổ chức khóa tu chùa Cự Đà, Đại đức Thích Di Kiên cho hay, kế toán sẽ thu chi, tổng hợp và báo cáo chi tiết.

“Số tiền được thu với khoá tu để chi vào ăn uống, cơ sở vật chất, điện nước, phục vụ khoá tu, đồng phục, vệ sinh, trang thiết bị nhiều… Bà Thu cũng đảm nhiệm tổ chức khoá tu 2 năm qua. 

Từ nay về sau, bà Phạm Thị Thu không liên quan đến bất kỳ công việc nào tại chùa. Mọi việc thu, chi của chùa đều có hóa đơn và biên lai ghi nhận, với số tiền đã nhận từ khóa tu thứ 3 sẽ trả lại cho các phụ huynh”, Đại đức Thích Di Kiên nói.

Về việc xảy ra với bé C.H.P. (11 tuổi, ở xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội), bà Thu cũng đã viết tâm thư sám hối, xin lỗi gia đình.

Bà Thu viết: “Tôi Diệu Tịnh Thu với tất cả tấm lòng chân thành kính xin phụ huynh tha thứ, hoan hỉ cho lỗi lầm, sơ suất của tôi. Tôi đã không sát sao và đã sơ ý không thông báo cho gia đình biết. Tôi xin nhận lỗi và sẽ sửa sai của mình… Tôi cũng xin lỗi tất cả quý phụ huynh, xin lỗi tất cả các em khóa sinh K02 vì cô đã sơ suất không theo sát các em, để các em phải chịu đau đớn”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *