Mỗi người sinh ra là một món quà

 Được đánh giá là “một cốt truyện đẹp, hài hước xen lẫn những tiếng nấc nghẹn ngào”, “Điều kỳ diệu” là một trong những tác phẩm đứng đầu bảng xếp hạng sách bán chạy do tạp chí New York Times bình chọn. Cuốn sách này do Nhà Xuất bản Trẻ giới thiệu.

Khuôn mặt dị tật do mắc phải chứng bệnh hiếm gặp mà “y học cũng chưa giải thích được”, cậu bé August mới 11 tuổi nhưng đã phải trải qua tới 27 lần phẫu thuật. Những năm tháng thơ bé, August lớn lên trong vòng tay yêu thương của gia đình, cậu không đến trường và mẹ chính là cô giáo của August. Khi ấy August lên lớp 5, bố mẹ quyết định đưa cậu đến nhập học ở một trường tư thục. Đó cũng là lúc một trang đời mới của August mở ra, đầy nước mắt nhưng cũng nhiều niềm vui.

Những ngày đầu đi học, August bị đám bạn trêu chọc ác ý, bị xa lánh, kỳ thị. Cậu bé 11 tuổi ấy trải qua những ngày đến trường đầy tủi thân, khổ sở, thất vọng và chán ghét trường học vô cùng. Nhưng, tình yêu thương và trân trọng, sự khích lệ và động viên của gia đình, bè bạn đã giúp August dần tự tin, dũng cảm vượt qua nỗi sợ hãi để đương đầu với khó khăn, thử thách. Cuộc đời của August là một tấm gương về nghị lực: Dù chịu nhiều thiệt thòi, bất hạnh nhưng August luôn giữ vững tinh thần lạc quan và tình yêu cuộc sống.

Với giọng kể nhẹ nhàng, ấm áp qua lăng kính của nhiều nhân vật, “Điều kỳ diệu” là cuốn sách cảm động về cách chúng ta ứng xử với nhau trong cuộc đời này. Gieo yêu thương sẽ gặt nhiều yêu thương, trao niềm vui để tất cả cùng hạnh phúc, điều kỳ diệu luôn hiện hữu trong cuộc đời này. Mang đến câu chuyện xúc động về tình thân, tình bạn, tình thầy trò, về lòng trắc ẩn và sự tự tin về bản thân, “Điều kỳ diệu” tiếp thêm nghị lực sống cho những người thiếu may mắn, giúp chúng ta nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống để thêm trân quý những gì ta đang có hôm nay. Như cậu bé August trong cuốn sách đã nhận ra rằng, vẻ đẹp của mỗi con người không nằm ở ngoại hình mà ở con người bên trong bạn, khiếm khuyết về cơ thể không đáng sợ bằng khuyết tật tâm hồn.

“Cảm ơn mẹ đã cho con đến trường”, cậu bé August đã thì thầm với mẹ như thế sau tất cả buồn vui đã trải qua. Và, mẹ cũng thủ thỉ cùng August: “Cảm ơn con về tất cả những gì con đã trao tặng cho bố mẹ, vì con đã hiện diện trong cuộc đời bố mẹ, vì con là con. Con là một điều kỳ diệu!”. Cũng như August, mỗi đứa trẻ sinh ra trên thế giới này dù có ngoại hình thế nào thì bản thân chúng đều là một điều kỳ diệu, là một món quà đến với cuộc đời này. Bởi vậy, nên trân quý cuộc đời của mình, hãy sống tự tin và yêu thương mỗi ngày.

Được đánh giá là “một cốt truyện đẹp, hài hước xen lẫn những tiếng nấc nghẹn ngào”, “Điều kỳ diệu” là một trong những tác phẩm đứng đầu bảng xếp hạng sách bán chạy do tạp chí New York Times bình chọn. Cuốn sách này do Nhà Xuất bản Trẻ giới thiệu.

Theo Hà Nội Mới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *