Mọi người ơi cho mình xin lời khuyên với, mình đang phân vân quá!

Mình đang bầu 20w, dự sinh tháng 8/2023. Đầu tháng 3 vừa rồi công ty mình chuyển nhượng toàn bộ cho cá nhân khác. Được điểm tốt là sếp mới giữ lại hết bộ máy văn phòng cũ bọn mình.

Công việc trước của mình làm kế toán nội bộ, còn thuê dịch vụ kế toán thuế. Sếp mới phân công lại công việc, yêu cầu mình phải làm thêm cả mảng thuế mà không cho thuê dịch vụ ngoài nữa. Rồi phân công thêm rất nhiều những việc khác nữa! (Mức lương vẫn giữ nguyên).

Mình thì không biết nhiều tiếng Trung để nói chuyện với sếp mà đều thông qua một bạn khác phiên dịch. Hôm trước mình phát hiện ra là bạn đó đã nói dối rất nhiều! Nhữg việc do mình làm thì bạn đều nhận là bạn làm. Rồi còn nói xấu mình nữa. Và cố tình dịch sai cho mình. còn nhiều việc nưã mình k tiện kể ra. Thật sự không hiểu sao bạn phải làm như vậy, vì bọn mình cũng đã làm cùng nhau 3 năm rồi.

Thật sự chỉ mới nửa tháng thôi nhưng nhiều chuyện xảy ra quá! Vừa là công việc dồn dập khiến mình chưa kịp tải, vừa là đồng nghiệp cố tình chơi xấu nữa! Mình đang bầu bí nên trong người cũng rất mệt mỏi. Mà mình phân vân k biết có nên nghỉ việc không. Bây giờ nghỉ, không có thu nhập thì thực sự khó khăn quá. Vì vợ chồng mình cũng coi như dốc gần hết tiền tiết kiệm để đi cấy mới có bầu. Công việc của chồng mình hiện tại cũng bấp bênh nữa, lương lúc có lúc không. Mà không nghỉ mình sợ mình sẽ stress mất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *