Mọi người cho mình xin cách hỏi khéo người ấy tại sao cậu ấy thích mình được không?

Mình thì khỏi nói, vừa mập vừa xấu đau xấu đớn. Trong khi bồ mình là dân tập gym nên ngon nghẻ lắm. Mình không tài nào hiểu nổi lý do cậu ấy mê mình như điếu đổ vậy á. Mình không có ăn kiêng gì đâu, và mình ghét đến phòng tập lắm. Rốt cuộc ma xui quỷ khiến thế nào mà cậu ấy đổ đứa như mình được chứ. Mình đã cố gặng hỏi cậu ấy rồi, lúc nào cậu ấy cũng trả lời là “vì cậu vừa thông minh, dễ thương lại ngọt ngào này, chưa kể sở thích của chúng ta khá giống nhau nữa”. Tụi mình có mlem mlem vài lần rồi, mỗi khi âu yếm hôn nhau hầu như cậu ấy luôn là người chủ động hết á. Chị gái mình suốt ngày mắng bảo mình đừng cố đẩy cậu ấy ra xa nữa.

_____________________

Bồ cần chấp nhận câu trả lời của cậu ấy. Dù cậu ấy có nghĩ bồ xinh đẹp thật hay không, hoặc đơn giản là vấn đề đó chẳng quan trọng với cậu ấy. Cậu ấy có vẻ không muốn 1 người giống y chang mình, cậu ấy muốn 1 cô gái ngọt ngào, dễ thương và có sở thích giống mình. Tui biết việc này rất khó để chấp nhận, nhưng bồ phải tin rằng cảm xúc của cậu ấy với bồ là thật lòng. Theo thời gian bồ sẽ trở nên tự tin hơn, khi bồ nhận ra mặc dù bồ không thể nhìn thấy những phẩm chất tốt đẹp của bản thân thì cậu ấy có thể, và cậu ấy vô cùng trân trọng điều đó.

____________________

u/snowdude11 (1.3k points – x1 wholesome – x1 all-seeing upvote – x1 starry)

Mình không tài nào hiểu nổi lý do cậu ấy mê mình như điếu đổ vậy á.

Lúc nào cậu ấy cũng trả lời là “vì cậu vừa thông minh, dễ thương lại ngọt ngào này, chưa kể sở thích của chúng ta khá giống nhau nữa”.

Chị gái mình suốt ngày mắng bảo mình đừng cậu ấy ra xa nữa.

Gái ơi đừng để sự mặc cảm phá hủy điều tốt đẹp này nha.

Bồ đã tìm thấy 1 người yêu bồ và chấp nhận con người thật của bồ. Sự lo lắng và mặc cảm sẽ làm hỏng mối quan hệ này và đẩy cậu ấy ra xa hơn, đến lúc ấy đảm bảo bồ sẽ nghĩ “Thấy chưa, mình biết ngay cậu ấy chỉ đang giả vờ thôi. Làm gì có chuyện cậu ấy thực sự thích mình chứ. Chẳng có ai chịu thích đứa như mình hết” trong khi CHÍNH BỒ mới là người tự tay hủy hoại đời mình.

Thực chất cậu ấy đã trả lời bồ rồi, chỉ là bồ từ chối tin điều đó thôi.

>u/Jay-Ames (160 points)

Chính xác.

Tui đã chứng kiến rất nhiều mối quan hệ tuyệt vời bị phá hủy bởi sự mặc cảm cá nhân rồi.

Hãy tận hưởng những gì bồ đang có, bởi nếu không bồ sẽ đánh mất cậu ấy đó.

>>u/MrBiggles1980 (61 points)

Bồ không cần phải tin lời của cậu ấy. Bồ chỉ cần chấp nhận rằng cậu ấy tin vào câu trả lời của bản thân. Hãy cứ thoải mái tận hưởng điều đó thôi cô gái.

>u/RasputinsButtBeard (7 points)

Lời khuyên quá chất lượng luôn, nhưng tui hơi lo ngại rằng vấn đề có vẻ còn phức tạp hơn nhiều dựa vào những bài đăng trước của OP (theo như 1 vài người đã chỉ ra).

Có vẻ 2 người này không thực sự hẹn hò (OP nói cậu kia là “1 người bạn”), nhưng họ lại trong 1 mối quan hệ thân mật về thể xác. OP có nói trong 1 bài đăng rằng vào 1 thời điểm nào đó cậu kia từng “ngó lơ cô ấy hàng tiếng đồng hồ” để chơi điện tử, xong lại cố âu yếm cô ấy sau khi cô ấy đi ngủ. OP nói đã từ chối nhưng lại không giải thích tại sao, và tiếp tục trì hoãn việc đưa ra lời giải thích cả buổi tối kể cả khi cậu kia đã xin lỗi rồi.

OP đăng hàng loạt các bài về những điều cậu kia từng nói hoặc làm và lý giải chúng: không cởi bỏ quần áo, cố gần gũi với cô ấy khi cô ấy đang buồn…. Vài bài đọc như kiểu OP đang cố suy đoán chúng vậy? Nhưng mà nó không hề rõ ràng.

Vì chúng ta chỉ được biết câu chuyện qua lời kể của OP – 1 người rõ ràng là vô cùng bất an và mặc cảm nên tui không muốn đánh giá hay phán xét ai hết. Nhưng tui nghĩ trước hết OP thực sự cần đi điều trị tâm lý để có thể kiểm soát được sự mặc cảm nghiêm trọng này, và cô ấy nên có cuộc nói chuyện thắng thắn với cậu kia về việc cậu ấy thực sự muốn gì. Booty calls hay 1 mối quan hệ nghiêm túc…. Bởi tui không chắc là OP thực sự biết dựa vào những bài đăng trước đó. Hiện tại có vẻ như OP đang hôn và gần gũi với rất nhiều người đàn ông khác nữa, điều này khiến mọi thứ trở nên phức tạp hơn nhiều.

Edit: Đây là 1 bài đăng có những bình luận của OP, cho thấy dường như còn có nhiều vấn đề ở đây hơn việc “không thể chấp nhận sự thật là bạn trai tui thích tui”.

Tui hi vọng mọi thứ sẽ ổn thỏa với họ để họ có thể hạnh phúc nhất.

_____________________

Là 1 chuyên gia trong việc tự hủy hoại bản thân cho tui được gửi đến bồ vài lời khuyên mà tui vất vả lắm mới nhận ra nè. Nếu bồ không thể xóa bỏ ý nghĩ bản thân không xứng đáng với cậu ấy, hãy tự nhủ rằng bồ là người may mắn nhất thế giới. Đôi khi cuộc sống chứa đựng rất nhiều những điều bất ngờ mà chúng ta không ngờ đến, cứ vậy mà tận hưởng thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *