MINH OAN CHO TONER: CÓ THẬT SỰ KHÔNG CẦN THIẾT?!

Toner là món dễ bắt gặp nhất trong mọi quy trình, từ người mới bắt đầu cho tới dân chuyên. Trải qua lịch sử chông gai từ loại astringent khá cắn da cho tới phiên bản đa dụng như hiện nay, toner vẫn mang nhiều điều tiếng như chỉ là “một mánh bòn tiền của nền công nghiệp mỹ phẩm”, hay chỉ đơn giản là “vô dụng”. Đối với làn da mình và dám chắc là nhiều người khác, toner là một người bạn thân, không chỉ thân thiện với làn da, mà còn với ví tiền nhờ những công năng bổ dưỡng từ nó. Hãy cùng mình tìm hiểu xem toner có thể đóng vai trò như thế nào trong chu trình nhé!!

Ở đây mình nhắc tới hai loại toner chính: toner dưỡng (moisturizing toner) và toner tẩy da chết (exfoliating toner) nha.

Một phương pháp cấp nước nhanh – nhiều – rẻ

Chỉ cần đi so dung tích một món toner 150ml đối với một hũ kem 50ml hay serum 30ml, là chúng ta đều rõ ai đang mang vác nhiều nước hơn rùi đúng không nào. Hầu hết các toner hiện nay đều chứa ít nhiều các chất hút ẩm (humectants) như glycerin, HA B5, nhờ sự dồi dào nước ấy mà chỉ sau 2-3 lớp vỗ toner là da được ẩm, căng mọng tức khắc. Ngày nay, toner còn được ứng dụng nhiều thành phần như hỗ trợ sửa chữa màng bảo vệ da, hoặc hỗ trợ dịu da nữa.

“Cứu tinh” cho làn da dầu

Đối với làn da bóng dầu mà có thể chiên cá được tới nơi, không thể chơi với các món có chất sản phẩm quá đặc thì toner xuất hiện như một cứu tinh: có thể đóng vai trò như một món cấp nước dưỡng ẩm nhanh, hoặc đôi khi hỗ trợ tẩy da chết hiệu quả mà không cần tới tác động vật lý quá nhiều. Nhờ sự cải tiến của công thức mà những hoạt chất như AHA, salicylic acid được ứng dụng cùng với cồn như một giải pháp tẩy da chết bề mặt nhanh chóng – tiện lợi – dung tích lớn.

Đa dụng ở nhiều vị trí cơ thể

Đặc biệt với toner tẩy da chết có chứa acid, ngoài trên da mặt, mình hoàn toàn có thể dùng trên da đầu, hay những phần da chai sần như khuỷu tay, khuỷu chân, gót chân. Bên cạnh đó, chiết ra lọ xịt rồi dùng như dung dịch giảm mụn cơ thể (lưng, ngực) cũng rất hiệu quả. Nhờ vậy, mà ta có thể tiết kiệm được rất nhiều cho làn da và ví tiền.

Chính vì vậy, mà toner đối với mình rất cần thiết, vì nó cực kỳ hữu ích trong chu trình chăm sóc da mặt và cơ thể.

Ý kiến của các bạn như thế nào? Cùng chia sẻ dưới comment nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *