Mình đã từng bị đuổi việc qua một tin nhắn Slack

Chuyện là trước đây My làm marketing cho một công ty mỹ phẩm. Hồi đó còn trẻ, háo thắng nên thường thích cãi lời sếp. 

 Có lần cãi nhau căng lắm, My quyết định quit job luôn. Sếp bảo My cân nhắc ở lại, vì sếp thừa nhận My hay cãi lời sếp nhưng lại strong nhất trong team, đóng góp rất nhiều cho công ty. Lúc đó nghe cũng khoái vì biết mình là người có năng lực, nhưng vì cái tôi cao My vẫn quyết định ra đi. Bản thân là người có trách nhiệm, nên có nói với sếp sẽ ở lại hai tháng để công ty có thời gian tìm người mới, cũng như hoàn thành trách nhiệm bàn giao công việc. 

Đọc tới đây thấy My ngầu quá hen! 

Nhưng không, cuối cùng plot twist là tối hôm đó sếp cho bạn HR nhắn tin đuổi việc My qua một tin nhắn Slack, nghỉ luôn trong tuần. Khi đọc được tin nhắn đó My thực sự rất sốc, để My lục tìm tin nhắn đó comment bên dưới để các bạn xem cho dui.

Sau này làm lâu năm ở nhiều vị trí rồi My mới nhận ra, đi làm đừng nên cãi lời sếp/manager của bạn. Chẳng ai dở mà lên được vị trí cao cả, thực tế làm sếp hay quản lý là điều không dễ dàng. Tầm nhìn của họ sẽ rất khác bạn, nên nếu có những vấn đề bạn cảm thấy khó hiểu thì nên góp ý trước, nếu họ không chấp nhận thì đó không phải việc của bạn, vì người chịu trách nhiệm toàn bộ dự án vẫn là họ. 

Chớ cãi qua cãi lại rồi quyết định cuối cùng vẫn là của người có quyền hạn cao hơn bạn thôi à. Và cũng đừng bao giờ nghĩ bạn là người-không-ai-có-thể-thay-thế, để rồi thái độ lồi lõm làm mờ kiến thức và kinh nghiệm của bản thân. 

Giờ nghĩ lại My cũng không thích cái con nhỏ Lê My mới ra trường đi làm mặt mày sưng sỉa đó. Sếp nói gì là bật cái đó, đồng nghiệp động tới là chạm tự ái giận dỗi. Trời đất, phải tui mà có cỗ máy thời gian quay lại hồi đó, tui chữi con nhỏ đó té tát á. 

À ha, mà trong cái package từ bài học “bị đuổi việc qua một tin nhắn Slack” của My còn là phải đọc kỹ HĐLĐ trước kí nữa nha, đừng có người ta đưa gì thì kí cái đó. Vì công ty đó đã làm điều khoản HĐ dối gian nên họ đã cho My quit job gấp mà chẳng cần bồi thường luôn. Kì cục kẹo. 

Nếu bạn có một ngày làm việc tồi tệ thì cứ nhớ là Lê My cũng từng bị đuổi việc qua một tin nhắn Slack nha. It’s just a bad day, not a bad life! Còn nếu cũng bị đuổi việc luôn thì hãy hiểu là một cánh cửa đóng lại thì sẽ có một cánh cửa khác mở ra (nó hổng mở thì mình tự mở, ngại gì? 

Cre: LeMy 1995

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *