Yang Yang hợp với SuperM hơn là Lucas

Tôi hiểu rằng, trên thực tế, quyết định về đội hình phụ thuộc chủ yếu vào độ nổi tiếng. Nhưng ngoài điều đó ra, Yang Yang có lẽ có nhiều ý nghĩa với nhóm hơn.

Chỉ có 2 thành viên trong SuperM không phải main dancer trong nhóm nhạc ban đầu: Lucas và Baekhyun. Baekhyun thì cơ bản là gánh vocal của cả nhóm rồi và dù không thể so được với Taemin hay Kai nhưng ảnh vẫn có đủ kinh nghiệm để theo kịp vũ đạo. 

Ngược lại, Lucas thường được cho là dancer yếu nhất và là thành viên kém cỏi nhất trong rap line. Kể cả bạn có nghĩ là cậu này giỏi hơn Kai, Ten thì cậu này vẫn bị Taeyong và Mark lu mờ. Yang Yang là rapper chính kiêm nhảy chính ở WayV và các kỹ năng tiệm cận với các thành viên còn lại nhất của SuperM (nếu bạn chưa biết thì xin phép giới thiệu Leonidas và My Heart PlayVs của bạn ấy nhé). 

Bạn ấy có thể không phải là thành viên có phần trình diễn nổi bật trong một nhóm toàn những ngôi sao nhưng bạn ấy là một trong những rapper tốt nhất và là một thành viên cứng cựa của dance line.  

Giờ tôi hiểu vai trò chính của Lucas vẫn luôn là visual và đi show. Nhưng mà ý, mặc dù visual của cậu này vẫn có đất trong SuperM nhưng tôi không nghĩ là cậu này thực sự có cơ hội tỏa sáng khi đi show đâu. SuperM là một nhóm tập trung vào thị trường nước ngoài / phương Tây nên họ không đi show Hàn nhiều. Kể cả có đi chăng nữa thì Lucas cũng vẫn bị lu mờ, nhưng lần này là bởi Baekhyun. Yang Yang cũng là một thành viên rất cuốn hút, bằng chứng là có rất nhiều lời khen fan dành cho bạn ấy trên Youtube, bạn ấy cũng thành thạo tiếng Anh nữa. Đối với một nhóm tập trung vào phương Tây, SuperM chỉ có 2 người nói tiếng Anh và tôi nghĩ Yang Yang sẽ là báu vật trong các cuộc phỏng vấn bên Mỹ đó. 

Cuối cùng thì tôi nghĩ như thế sẽ tốt cho WayV. Lucas và Ten được fan kpop nói chung biết tới nhiều nhất qua các vai trò trong bài hát của NCT U (Boss, Make A Wish, 7th Sense, v.v) nên tôi nghĩ sự chú ý mà họ nhận được ở SuperM sẽ lôi kéo nhiều fan tới các sản phẩm của WayV hơn. Tuy Yang Yang vẫn tập trung vào hoạt động quảng bá của WayV là chính nhưng bạn ấy có khi còn tạo ra lợi ích chéo tốt hơn khi ở SuperM nữa.

Thực sự thì tôi chỉ ước SM đừng trao cơ hội cho những người vốn đã nổi tiếng mãi. Tôi hiểu họ muốn kiếm tiền từ sự nổi tiếng đó nhưng họ sao có thể tạo ra nhiều ngôi sao hơn khi họ không chú ý đến những người khác?

_____________________

Tôi nghĩ bộ kỹ năng của Yang Yang quá giống của Mark, là một rapper và một dancer mạnh, hơn nữa còn thạo tiếng Anh. Nhìn chung thì tôi nghĩ đội hình SuperM đã mang quá nhiều tính cạnh tranh rồi nên điểm mạnh của các thành viên không được tận dụng nhiều như khi họ ở nhóm ban đầu. Ngay cả Ten còn chưa được thể hiện khả năng nhảy nhiều vì trong nhóm có Taemin và Kai là những dancer quá giỏi kia mà. 

_____________________

u/eternallydevoid (87 points – x2 silvers – x1 wholesome)

Ừ nhưng Lucas nổi lắm. Có vẻ cậu này không phải kiểu “Cậu này có thể làm mọi thứ trong SuperM chứ không phải một cái bóng đèn sexy”. Thi thoảng tôi còn quên mất cậu này ở trong nhóm. 

_____________________

u/Areum_Fanny (163 points)

Lucas vào nhóm vì cậu này nổi tiếng và các thành viên khác trong SuperM cũng thế. Đây không phải là nhóm có âm nhạc hay nhất (nhóm có nhạc xịn nhất là DB5K nha). Đây là nhóm được tạo ra với sức bán vé mạnh nhất.

_____________________

u/KujouYanagi (96 points)

Tôi nghĩ SuperM được tạo ra từ concept về trình diễn sân khấu. Biểu cảm của Lucas không phải dạng vừa đâu, đặc biệt là trong những bài như Make A Wish ấy. Cái này có lẽ hơi đáng tranh cãi, phần trình diễn sân khấu của Baekhyun có hơi khác với các thành viên nhưng vocal và diễn xuất của ảnh là thứ thu hút ánh mắt của mọi người vào ảnh. 

Tôi nghĩ họ cũng muốn tạo ra một nhóm có liên kết vì các cuộc phỏng vấn quốc tế. Lucas có vẻ thân thiết với các thành viên khác hơn Yang Yang và cậu này có ấn tượng đầu bùng nổ hơn. 

_____________________

u/Visible-Following-50 (54 points)

Lúc nào chúng ta cũng quay lại cái thảo luận này.

Nếu xem các bản dance pratice và sân khấu của WayV thì mọi người sẽ dồn ánh mắt về ai? Hầu hết là Ten và Lucas. Kể cả khi họ không nhìn vào mặt Lucas, thứ tài sản lớn nhất của cậu ấy, thì phần thể hiện trên sân khấu của cậu ấy vẫn thu hút sự chú ý của mọi người. Đấy là lý do cậu ấy là center của WayV đó.

Cậu ấy thực sự là một dancer ổn, và chắc chắn là trong một nhóm toàn dân nhảy chính thì cậu ấy không nổi bật rồi. Nhưng nếu bạn không biết gì về họ trước đó, liệu khi xem sân khấu của SuperM, bạn có thấy cậu ấy kém cỏi không? Khi cậu ấy gia nhập SuperM, cậu ấy mới chỉ có 1 năm rưỡi kinh nghiệm, nhưng bạn khó có thể nói cậu ấy là một tân binh nếu chỉ xem các sân khấu của cậu ấy.

SuperM là một dự án linh hoạt để SM show ra cho thị trường Mỹ và Capitol Records thấy điều tốt nhất mà SM có thể cho họ là gì. Rõ rãng sức hút của idol Lucas cần được xem xét. Cậu ấy không tình cờ mà nổi tiếng đâu.

SuperM ra mắt năm 2019 nhưng họ không có ai là tân binh cả và họ cần những người có thể trình diễn trên sân khấu như những idol dày dặn kinh nghiệm, những người có thể đứng trước camera và hét lên rằng “Đúng rồi đấy, tôi tuyệt vời, tôi đắt giá và tôi trông như một Siêu anh hùng Kpop”. 

Kỹ năng giải trí của cậu ấy cũng khác biệt trong SuperM vì năng lượng của nhóm rất khác biệt. Cậu ấy không cần phải là một cậu trai hài hước như hồi Empathy, cũng không cần phải là một anh trai vui tính như khi ở WayV. Cậu ấy chỉ đơn giản là thành viên dễ thương nhất SuperM khi tương tác và tạo ra phản ứng tốt với Baekhyun, Kai và Taemin. Mtopia và các show tạp kỹ của SuperM là các content đáng xem kể cả với những người không stan bất kỳ ai.

Nhìn chung, tôi đồng ý là nếu ta thêm ai đó vào nhóm thì nên là một vocalist. Baekhyun gánh vocal của nhóm này rồi và nếu có ai đó mạnh mẽ, bùng nổ như ảnh thì tuyệt vời. 

Edit: Thêm một ý nữa. SuperM là một trong những nhóm nhạc có những màn kết hợp truyền thông nhiều nhất. Phim tài liệu đầu tiên với SBS, chương trình tạp kỹ đầu tiên chiếu trên TvN, làm đại diện cho Korean Airlines và Prudential, những hợp đồng hợp tác bạn khó mà có được với các idol (trừ BTS ra nhé, với nhóm này thì câu chuyện nó lại khác rồi). SM coi họ như là linh vật của công ty mà. Phong cách của họ cũng giống người mẫu hơn (họ bay đến LA trong những bộ suit đấy…). Ở một khía cạnh nào đó, bạn có thể nói Lee Soo Man đã gom những gương mặt mà ông nghĩ sẽ đại diện cho SM ở hiện tại vào cùng một nhóm. 

_____________________

u/caramellily (30 points)

Tôi khá là đồng tình? Nhưng ta đều biết Lucas vào nhóm không phải vì khả năng rap hay nhảy. SuperM đã có đủ người lo các khoản đó rồi. Họ lẽ ra nên dùng một vocalist thì hơn.

_____________________

u/confused-senior (24 points)

Những gì bạn chỉ ra cũng hay đấy nhưng Yang Yang vẫn chưa xuất sắc đến mức đó đâu. Cậu ấy có thể bị lu mờ bởi những thành viên vốn đã có nhiều fan từ nhóm ban đầu của họ rồi. 

_____________________

u/westofkayden (7 points)

Mặc dù tôi đồng ý là Yang Yang là một rapper giỏi và chưa được khai thác nhiều nhưng Lucas có cái visual đỉnh quá rồi và là một center xịn luôn. Thêm nữa là mọi người cũng nói rồi đấy, họ không cần thêm một rapper như Mark chỉ để các đoạn rap hay hơn. 

Tôi sẽ thích một sub-unit gồm những rapper chưa nổi của NCT hơn.

_____________________

u/racheli12i (30 points)

Tôi đồng ý với nhiều ý trong quan điểm của bạn. Yang Yang là một rapper và một ca sĩ tuyệt vời. Khả năng nói tiếng Anh của bạn ấy cũng sẽ giúp cho nhóm rất nhiều khi ở Mỹ.  Tuy nhiên, cản trở lớn nhất của Yang Yang khiến bạn ấy không vào được SuperM là độ tuổi và kinh nghiệm. Bạn ấy chỉ nhỏ hơn Mark và Lucas có 1 tuổi thôi nhưng bạn ấy nhìn trẻ hơn nhiều và tôi nghĩ SuperM sẽ không được liên kết lắm nếu bạn ấy ở trong nhóm. Hơn nữa là bạn ấy mới chỉ ra mắt năm 2019 và có ít kinh nghiệm biểu diễn hơn Lucas, tôi nghĩ điều này cũng nên xem xét. 

Thêm nữa là Lucas là center xịn của WayV cũng như có khả năng thể hiện trên sân khấu rất tốt. Tôi không đồng ý chuyện cậu ấy không mạng lại nhiều fan cho WayV. Rất nhiều người (bao gồm cả tôi) đã đến với WayV nhờ Lucas. Ngoài ra tôi cũng nghe rất nhiều người đã trở thành fan sau khi thấy cậu ấy rất dễ thương và đáng yêu ở concert của SuperM. Cậu ấy không cần thể hiện gì nhiều hay cần phải có vị trí giống như ở NCT để nhận được sự chú ý của công chúng. Visual của bạn ấy nổi tiếng cả ở ngoài fandom của NCT và cậu ấy rõ ràng một một trong những người hút fan hàng top. Cậu ấy đã làm tốt vai trò trong SuperM với những gì cậu ấy có rồi.

_____________________

Dịch bởi Minh Thư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *