Mình có quyền tìm 1 người có biết cố gắng hơn ko? 

Mình và n.y mình, yêu nhau 7 năm, từ lúc còn là sinh viên năm 2 đại học đến bây giờ. 2 đứa cùng học đại học, cùng ra trường, cùng xin việc đi làm. N.y mình lúc vừa ra trường đã nói về việc cưới xin nhưng mình kiểu con gái muốn sống ko phụ thuộc vào ai cả nên mình nói cần thời gian để đi làm, kiếm tiền, cố gắng xem bản thân đến đâu trước khi lấy chồng.
Mình cũng suy nghĩ rằng mình cần phải chứng minh cho n.y, cho chồng thấy rằng kể cả là 1 mình thì bản thân mình cũng sống tốt, ko cần dựa vào ai…để sau này có yêu nhau lấy nhau thì cũng phải tôn trọng nhau…
Cũng 1 phần mình muốn thử xem n.y mình ra trường, đi làm, cố gắng như thế nào. Vì mình cần 1 người đàn ông cố gắng trong công việc, biết vươn lên trong công việc…v…v…
Nhưng rồi từ lúc ra trường đến giờ, lương mình tăng dần, kể cả đợt dịch mình cũng cố làm online ở nhà…và hiện tại, cho tới thời điểm này thì lương cứng của mình 12tr, còn lại thì lương doanh thu, trợ cấp…v…v…, 1 tháng mình phải được gấp đôi, nghĩa là ~ 24-25tr/1 tháng (tính trung bình, tháng nhiều tháng ít thì trung bình được như vậy).
Còn n.y mình thì sao, mình ko phải ko tôn trọng n.y mình, cũng ko phải ko cho anh ấy cơ hội, như mình nói ở trên là ko muốn cưới sớm để xem anh ấy sau khi ra trường đi làm là người như nào thì cũng chỉ quanh mức 8-12tr/1 tháng.
Mình ko thấy sự cố gắng của anh, cái gì cũng từ từ, anh cần được nghỉ ngơi, em có hiểu áp lực công việc của anh ko, em thật sự ko hiểu anh…v…v…trong khi vẫn dành thời gian nào là đi chơi game với bạn bè, đi uống bia ăn nhậu xem bóng,…v..v… mà theo anh ấy nói là “Giải trí, giao lưu bạn bè!”…nhưng nó cũng vừa phải thôi, Tuần nào cũng phải tụ tập 4-5 buổi, rồi lấy lí do là giờ phát triển quan hệ, cái gì cũng phải từ từ…giàu ko phải 1 sớm 1 chiều.
Mình ko yêu cầu giàu, mình yêu cầu anh cho mình thấy sự cố gắng. 1 cô gái như mình còn cố gắng được thì tại sao lại ko?
Chúng mình chia tay, mình cũng chỉ nói đơn giản là suốt 1 quãng thời gian dài để cả 2 cùng cố gắng nhưng mình ko thấy sự cố gắng từ anh nên việc chia tay là điều hiển nhiên, mình cần nhiều hơn thế.
Các bạn biết ko, cố gắng trong công việc ko chỉ là kiếm tiền, mà mình mong anh hoàn thành đc công việc, làm việc đó thật tốt. Vì sau này 2 đứa lấy nhau về, sinh con, đẻ cái, còn bao nhiêu việc nữa ngoài việc đi làm, còn chăm sóc con, lo cho con…chứ cứ “Tạo mối quan hệ” xong “Giải trí, giao lưu bạn bè!”…mình rất sợ cảm giác bị bỏ rơi, 1 mình chăm con, cái gì cũng đổ lên đầu mình…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *