Mình có nên chủ động rời đi để bạn gái yêu một người tốt hơn không?

Xin chào, mình sn 2k, bạn gái mình cũng vậy. Chúng mình là bạn học từ cấp 1. Lên lớp 8 thì mình thích cậu ấy. Sau 4 năm tán tỉnh thì sau khi đỗ đại học, cậu ấy cuối cùng cũng đồng ý làm bạn gái mình. Bạn gái mình xinh đẹp, học giỏi, cao 1m6, khéo ăn nói, vui vẻ, hòa đồng, tuy tính cách hơi đàn ông nhưng mà thích được chiều chuộng, nói chung thì cậu ấy là kiểu người rất thu hút người khác. Còn mình, mình thì học cũng gọi là ổn, biết chiều người yêu, chăm sóc người yêu chu đáo nhưng mà mình xấu, béo lại chỉ cao 1m67, không khéo ăn nói, đã thế còn nhạt nhẽo.

Khi cùng nhau trải qua thời sinh viên, tuy là đã có người yêu nhưng cậu ấy vẫn có rất nhiều người để ý và tán tỉnh, muốn làm thân. Từ đó, mình cố gắng giữ cậu ấy, luôn tiêm vào tiềm thức của cậu ấy rằng “sẽ không ai chiều được em vào những lúc em bực mình như anh đâu” hay là “chẳng ai bỏ người tốt để yêu người tốt hơn cả”. 4 năm yêu nhau, mình lúc nào cũng cố gắng yêu chiều cậu ấy hết mức có thể, muốn ăn gì, mình sẽ mua cho, nhờ mình cái gì, mình cũng cố gắng hoàn thành sớm nhất, mình chưa bao giờ dám nói to với cậu ấy hay có bất kì hành động gì khiến cậu ấy buồn. Mình sợ, chỉ cần mình lỡ làm gì đó, cậu ấy sẽ rời bỏ mình mất. Vì mình cố gắng như thế nên mình đã yêu cậu ấy được hơn 4 năm.

Nhưng mà sau khi ra trường, cậu ấy tìm được một công việc rất tốt, lương tháng 20 triệu, ngoài ra cậu ấy còn dịch sách, làm gia sư,… nên tháng nào thu nhập cũng phải 40-50 triệu. Ngược lại, vì ngoại hình của mình không được đẹp vậy nên mình đã rất chật vật đi xin việc, mãi 2 tháng gần đây mình mới được vào làm với mức lương chỉ 7-8 triệu. Sự chênh lệch rõ khiến cho mình vô cùng tự ti và buồn bã. Vì chúng mình yêu không công khai nên có vẻ ở nơi làm của cậu ấy, có rất nhiều tiền bối không ngại ngần mà tán tỉnh cậu ấy. Cậu ấy nói cho mình và cũng để tin nhắn trong mess cho mình vào đọc. Tuy là người yêu mình thường xuyên bơ tin nhắn và từ chối tình cảm của họ nhưng mà mình luôn cảm thấy rất buồn và bối rối. Mình đã khóc, mình thua thiệt họ đủ điều, nhất là về ngoại hình và tiềm năng phát triển. Những điều đó làm cho mình vô cùng tự ti. Rồi mình tự hỏi “liệu mình có nên buông cậu ấy để cậu ấy có thể yêu một người mới đẹp trai hơn, nhiều tiền hơn không?” rồi là “liệu mình giữ, sau này không thể lo cho cậu ấy một cuộc sống sang chảnh thì cậu ấy có hối tiếc vì không bỏ mình không?”

Mình đang rất rối bời, mong mọi người cho mình lời khuyên với ạ. Mình cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *