MÁY LẠNH VÀ 101 CÁCH GIẢM TIỀN ĐIỆN

Mùa hè ở Việt Nam có thể lên đến 40 độ C, được nằm trong phòng điều hòa thì còn gì thích hơn. Nhiều hộ gia đình phải nhận hóa đơn tiền triệu vì bật điều hòa quá nhiều trong mùa hè này. Hãy cùng chúng mình hiểu hơn về chiếc điều hòa để tiết kiệm điện nhé.
Đầu tiên, trong mùa dịch này, việc bảo dưỡng điều hòa là bất khả thi vì các đơn vị chuyên nghiệp đều đã nghỉ làm. Tuy nhiên, mọi người có thể tháo tháo tấm lưới lọc bụi ở trong điều hòa để làm sạch, chỉ cần rửa sạch bụi và phơi khô thôi là được rồi. “Cục nóng” của điều hòa ở ngoài trời, nên bạn biết rồi đấy, không khí đi vào điều hòa cũng chính là không khí ngoài trời. Vệ sinh lưới lọc này sẽ giúp không khí mát hơn, nhưng trên hết chính là bảo vệ sức khỏe của chúng ta. Tưởng tượng một ngày nào đó, bạn nằm trong phòng nhưng vẫn hít phải bụi ở ngoài đường xem.
Thứ hai, chúng ta thường bật điều hòa trong một thời gian nhất định, sau đó tắt và bật quạt để tiết kiệm điện, sau đó lại bật lên khi cảm thấy nóng. Thực tế thì việc khởi động và tắt điều hòa liên tục sẽ gây tốn điện nhiều hơn. Theo nguồn báo tham khảo, cái gây tốn điện ở đây là “cục nóng”, khi nhiệt độ đạt tới mức nhất định, “cục nóng” sẽ dừng hoạt động chỉ còn những bộ phận như cánh quạt hoạt động để duy trì nhiệt độ. Nếu bạn cứ bật tắt liên tục, đồng nghĩa với việc “cục nóng” sẽ phải khởi động liên tục.
Thứ ba là, đừng nghiện điều hòa. Mình đã từng có thời gian bật điều hòa vào buổi tối dù trời rất gió và mát, chỉ vì mình thích cảm giác lành lạnh đắp chăn, xem phim. Nhưng việc bật điều hòa vào một ngày trời mát thật sự rất là lãng phí điện năng. Chúng ta nên có cách dùng điều hòa nói riêng và các thiết bị điện nói chung một cách thật hợp lý nhé.
Thứ tư, trong phòng điều hoà tuyệt đối không để quần áo và đồ vải nhiều. Sẽ ủ nhiệt và khiến điều hoà làm lạnh lâu hơn nhé.
Thứ năm, nếu tường nhà bạn mỏng, dưới 15cm thì nên có miếng dán tăng khả năng cách nhiệt càng tốt.
Thứ sáu, với cửa sổ mỏng, bằng kim loại nữa thì càng hấp thu ánh nắng mặt trời và nóng, nên có rèm cửa.
Thứ bảy, trong phòng điều hoà nên có 1 chiếc quạt không cần công suất lớn. Để có thể đưa hơi lạnh đi đều khắp phòng và tiết kiệm điện hơn là bật nhiệt độ thấp nhé.
Cuối cùng, một điều siêu quan trọng: Nhớ đóng cửa sổ lại nha!
Nguồn: chia sẻ của bạn Hoàng Vy, Hữu Phước Maybe It’s Time To Reply The Earth

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *