LỪA TIỀN BẠN THÂN ĐỂ NUÔI CHỒNG THẤT NGHIỆP

TÔI TIN BẠN HẾT MÌNH, BẠN LỪA TÔI HẾT HỒN

Lợi dụng lòng tốt của người chủ nhà và cũng là bạn thân, Xiaowu (Trung Quốc) đã lừa đảo 680 nghìn NDT (~2 tỷ 350 triệu VND) dưới hình thức vay mượn để ăn tiêu và “nuôi” chồng.

Theo SCMP, Xiaowu thuê căn hộ của Xiaotian và lân la kết thân với người này. Trong thời gian mang thai đứa con thứ 2, Xiao thường xuyên kể khổ với Xiaotian rằng người chồng thất nghiệp của mình không chu cấp đủ tài chính để trang trải các chi phí như khám thai. Tin tưởng bạn, Xiaotian đã đồng ý cho Xiaowu vay tiền.

Dù cảm nhận được điều bất ổn khi Xiaowu liên tục kiếm cớ để mình phải đưa thêm tiền, nhưng Xiaotian vẫn không nỡ từ chối khi trông thấy dáng vẻ đau khổ của bạn mình, “Tôi thương hại và cho cô ta vay tiền hết lần này đến lần khác”.

Khi bị Xiaotian hối thúc trả tiền, Xiaowu đã gửi ảnh chụp màn hình số dư ngân hàng hơn 4,2 triệu NDT (~14 tỷ 510 triệu VND) tiền gửi cố định và khẳng định sẽ sớm trả lại. Tuy nhiên, khi Xiaotian nghi ngờ và yêu cầu cùng đến ngân hàng kiểm chứng, số dư tài khoản thực tế của Xiaowu chỉ có 1 NDT (~3.500VND).

Xiaowu đã bị b.ắt giữ với cáo buộc lừa đảo, có nguồn tin tiết lộ rằng cô ta đã tiêu số tiền lừa được cho gia đình, đi ăn uống với bạn bè và chu cấp cho chồng tới 10 nghìn NDT (~35 triệu VND)/tháng.

“Khi chồng nói muốn tìm việc làm, Xiaowu nói rằng mình có tiền và bảo anh không cần phải làm gì cả”, một sĩ quan cảnh sá.t giấu tên chia sẻ.

Khi câu chuyện này được lan truyền rộng rãi trên mạng, nhiều người cảm thấy xã hội ngày nay quá đáng sợ, nhiều lúc muốn làm người tốt cũng phải sợ hãi sẽ bị người khác lừa.

Theo Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *