LỘT TRẦN MẶT TRÁI CỦA LÒNG NGƯỜI

1. Trên đời này, lòng người là thứ khó đoán nhất. Họ diễn rất hay mà hạ màn cũng bất ngờ. Sống cả đời còn chưa đọc vị được hết nữa là một hai lần gặp, nhìn mặt bắt hình dong.

2. Người ngoài không nuôi bạn ngày nào, vui buồn đâu ở bên bạn. Vậy hà cớ gì phải lo hết phần thiên hạ. Có những người sẽ là VIP ta mời vào cuộc đời, nhưng có những người sẽ phải tiễn đi.

3. Lời đồn xuất phát từ những người không tự quản được miệng lưỡi mình. Nó được lan truyền bởi những người tọc mạch và chấp nhận bởi những kẻ ngu ngốc. Nếu bạn hơn người khác một cái đầu, thì đừng nên để tâm.

4. Cảm xúc là thứ luôn xê dịch ở 2 thái cực: yêu – ghét. Vậy nên đừng tin vào cảm nhận đầu tiên của mình. Người mình ghét có thể sau này mình sẽ yêu thương và đôi khi là ngược lại.

5. Đừng vội nghe lời nói ngọt ngào. Hãy nhìn thẳng vào hành động và đợi thời gian “hoàn thiện” bài test công minh nhất. Bởi mật ngọt thì chết ruồi, hoa hồng luôn có gai.

6. Không nên cược hết niềm tin của mình vào một người như đặt toàn bộ trứng vào một giỏ. Nhưng cũng đừng ai cũng ngờ nghi như Tào Tháo. Bởi tình cảm luôn phải song hành với lý trí.

7. Thứ duy nhất trường tồn chính là sự thay đổi. Vạn vật thay đổi, lòng người cũng có thể thay đổi. Nên trân quý những phút giây ở hiện tại, bởi chẳng có gì là mãi mãi. Tại sao cần kết thúc có hậu trong khi câu chuyện
mới là quan trọng.

8. Không có người nào vô tâm cả, chỉ là giá trị của bạn trong mắt họ đã giảm xuống hoặc chuyển từ bạn sang người khác mà thôi. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị sẵn tinh thần chẳng gì là mãi mãi.

9. Có những người coi nhẹ lời hứa, nói lời không giữ lấy lời. Thật ra không phải lỗi tại họ, mà là lội tại bạn. Chính bạn đã dung túng cho họ nhiều lần đế lời hứa với bạn trở nên rất bình thường.

10. Bạn càng nhún nhường, người ta càng lấn tới. Bạn càng dốc lòng, người ta càng thờ ơ. Vậy nên phải tỉnh táo đặt tình cảm của mình vào người xứng đáng. Mình có lòng, người ta ắt sẽ có dạ.

#Ngochoa
—————————-

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *