LOEWE MEN’S SPRING 2023.

Jonathan Anderson luôn mang tới cho mùa xuân 2023 hai cảm xúc trái ngược nhau. Trong khi với thương hiệu đồng tên (Do mình sáng lập và thiết kế luôn) J.W.Anderson thì mang sắc thái nổi loạn – tươi trẻ và mang đậm cảm hứng của các nền văn hoá phụ nhữ skateboarding, BMX thì Loewe cũng do chính Jonathan làm giám đốc sáng tạo thì lại được dàn dựng dưới concept của một bối cảnh thiên nhiên dịu dàng, lôi cuốn.

Loewe trước giờ luôn là như vậy – lãng mạn tình cảm và dưới sự chèo lái của Jonathan thì điều này còn thể hiện rõ ràng ra nhiều hơn thế nữa. Mùa Xuân 2023, Jonathan còn nhấn mạnh không chỉ bằng thiết kế, chất liệu dành cho đàn ông mà còn là cách xử lí chất liệu bên ngoài. Từ bức thư mời là một chậu cải xooong nhỏ đã báo hiệu cho việc xuất hiện màu xanh hoặc nhiều hơn là chất liệu thiên nhiên. Quả vậy, Loewe mùa Xuân 2023 mang tới đôi giày cỏ – đúng nghĩa là đôi giày cỏ lên sản phẩm footwear của mình và đi trên runway. Không chỉ thế, thảm cỏ còn lan lên chiếc quần sweat pants khiến nhiều người tham dự trực tiếp đặt câu hỏi đó là gì? Liệu có phải cỏ thật hay không? Người ta còn kinh ngạc khi mà model bước đi với những sản phẩm như thế.

Mùa Xuân 2023 Loewe cho người xem như đắm chìm trong một bộ phim hoạt hình của Ghibli Studio, đậm chất thơ – lãng mạn và xanh lá. Vốn dĩ chẳng lạ lùng gì với Loewe – đã hợp tác với Ghibli được mấy collection rồi. Các kiểu quần áo của Loewe vốn dĩ không phải là thứ gì đó quá mới mẻ hay khiến các nhà thiết kế ấn tượng nhưng chúng ta ấn tượng bởi màu sắc, bởi thứ được Jonathan đắp lên trên đó. Việc này đã được Jonathan hợp tác với Paula Ulargui Escalona – một fashion designer người Tây ban nha, vốn đã có kinh nghiệm trong việc trồng cây lên vải để tạo ra 1 Loewe xanh, không phải theo cách hoá học mà là một màu xanh “thực sự”. Ngay cả việc chuẩn bị runway cũng mất 20 ngày để cho việc phát triển yếu tố tự nhiên trong đó thuần khiết nhất cũng chứng tỏ tầm nhìn và giá trị của show diễn này của Loewe và Jonathan Anderson nói riêng.

Hoodie, Parka,bomber, shirt, knitwear product đều mang màu sắc tự nhiên, gắn liền với các pantone nằm trong hệ sinh thái thiên nhiên mà Jonathan xây dựng. Những chiếc quần bó sát có logo kèm theo graphic để nối liền giữa phần trên và phần dưới. Màu sắc sặc sỡ còn được để lên trên các phụ kiện để tạo ra 1 Loewe mùa Xuân sắc màu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.