LIÊU MINH: THẦY HIỆU TRUOWBGR MẶC SƯỜN XÁM CÙNG VỚI CÁC GIÁO VIÊN NỮ ĐỂ ĐỨNG CHÚC TẤT CẢ HỌC SINH ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG KÌ THI TUYỂN SINH VÀO ĐẠI HỌC TOÀN QUỐC

THẦY HIỆU TRƯỞNG ĐÁNG IU QUÁ ?

Hôm nay là ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào Đại học ở Trung Quốc. Đây là kỳ thi quan trọng nhất đối với học sinh trung học ở đất nước này, sẽ quyết định các bạn học sinh được trường đại học hay cao đẳng nghề nào chấp nhận.

Đây cũng được coi là một trong những kỳ thi “khốc liệt” nhất thế giới với bốn bài thi: tiếng Anh, tiếng Trung, Toán, một môn tự nhiên tự chọn (Sinh học, Vật lý, Hoá học) hoặc một môn xã hội tự chọn (Lịch sử, Địa lý, Chính trị).

Vì là một kỳ thi rất quan trọng nên những ngày gần đây, các thầy cô giáo ở các trường cấp ba đã có nhiều những hành động từ ấm áp, gần gũi cho đến hài hước, đáng yêu để cổ vũ cho học sinh của mình tự tin bước vào “trận chiến lớn”.

Và trong buổi sáng thứ Hai đầu tuần vừa qua, thầy hiệu trưởng của một trường cấp ba tại thành phố An Sơn thuộc tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) đã chọn cách mặc sườn xám đỏ để đồng bộ với các giáo viên nữ khác, cất cao giọng chúc các bạn học sinh “Kỳ Khai Đắc Thắng” mang ý nghĩa “mở cờ đánh là thắng”, đặt bút xuống làm bài là đã nắm chắc chiến thắng.

Hành động này của thầy hiệu trường được cư dân mạng Trung Quốc tán dương rất nhiều. Nhiều người cho rằng đây cũng là một cách để khiến các học sinh vừa cảm thấy vui vẻ vừa như được thầy quan tâm, động viên tinh thần để bước vào một kỳ thi căng thẳng ở phía trước.

[+19k likes] Thầy hiệu trưởng có tâm quá, chúc các bạn học sinh “kỳ khai đắc thắng, mã đáo thành công” nha!

[+4279 likes] Haha, thầy còn bảo đây là lần đầu tiên thầy mặ đồ nữ, vì các em mà thầy liều mình quá =))). Nhưng nói thiệt là nhìn thầy mặc không thấy kệch cỡm hay bị thô chút nào, sau này thầy có thể cân nhắc việc mặc hàng ngày ạ.

[+3519 likes] Vừa hài hước vừa có chút cảm động, trước đây hiệu trưởng trường tôi chỉ gửi lời chúc thôi chứ không quan tâm nhiều như thế.

[+1200 likes] Tôi lại thấy chẳng ra làm sao cả, đi lệch thuần phong mỹ tục. Kỳ thi Đại học chỉ là một sự kiện nhỏ của đời người thôi, đâu cần phải làm quá lên như thế?

>>>[+2882 likes] Xin đấy, thầy ấy chỉ mặc sườn xám chọc các em học sinh cười vui vẻ thôi chứ làm gì mà nghiêm trọng hóa đến mức “đi lệch thuần phong mỹ tục”. Với cả chắc bạn chưa trải qua kỳ thi ĐH nên mới nói nó đơn giản nhẹ bẫng như vậy nhỉ?

>>>[+377 likes] Cuộc sống của bản thân khó khăn quá thì cũng đừng lây truyền cái sự toxic của mình với người khác chứ, tém tém lại đi.

-Miao-

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *