LIỆU BẠN CÓ BIẾT BẢN THÂN MUỐN GÌ?

Jack Ma, người sáng lập Alibaba đã từng nói: “Thế giới này không phải vì bạn làm được gì mà là bạn nên làm gì.” Ai cũng phải hiểu bản thân mình cần gì nhất, phải hiểu rõ nhu cầu thực sự của bạn, nói cách khác, lý tưởng và mục tiêu cuối cùng của bạn là gì. Nói đến mục tiêu và nhu cầu, nhiều người thực sự không biết họ đang nghĩ gì, không biết mình nên làm gì. Có thể có người sẽ nói mọi thứ chẳng qua chỉ vì tiền, chỉ vì danh, chỉ vì có được một công việc tốt chứ còn cái gì khác nữa? Vậy những điều này có thực sự là điều bạn mong muốn nhất, bạn có thực sự theo đuổi mãi những mục tiêu như vậy? Trên thực tế, sự mê muội này trong cuộc sống vô cùng phổ biến.

Cuộc sống có nhiều cám dỗ, nhưng cũng có muôn vàn sự lựa chọn, tình yêu tốt, công việc tốt, cơ hội tốt, đâu đâu cũng có, nhưng sẽ luôn có một lựa chọn mà bạn mong muốn nhất, bạn nên nắm bắt nhất, sẽ có một lựa chọn phù hợp với mục tiêu và lý tưởng của bạn. Vì có lựa chọn này, thế nên dù lợi ích cuối cùng nhiều hay ít, kết quả cuối cùng tốt hay xấu, bạn cũng phải kiên trì nắm bắt sự lựa chọn này, cố gắng bình tĩnh theo đuổi đến cùng mục tiêu này.

Đối với tất cả mọi người, cho dù làm gì đi chăng nữa, cũng phải lắng nghe tiếng lòng mình, luôn nhắc nhở bản thân làm những việc nên làm. Mục tiêu này phải được làm rõ và lặp đi lặp lại liên tục, nên kiên trì đến cùng, không bị can thiệp bởi bất kỳ yếu tố ngoại tại nào, không bị gián đoạn bởi những sở thích thay đổi liên tục. Ví dụ, rất nhiều người làm việc là để thực hiện giá trị của bản thân, là để hoàn thành lý tưởng của mình. Chính vì thế, mới cần phải bình tĩnh, phải chịu đựng cô đơn, phải có khả năng vượt qua các khó khăn trong công việc, phải chịu đựng sự đau khổ của thất bại, phải biết kiên định với mục tiêu và nỗ lực phấn đấu đến cùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *