Làm thế nào để xử lý mấy đứa bạn say mèm đây?

Tối nay tôi phải xử lý hai đứa uống quá nhiều. Tôi đã phải dùng hết sức lực kéo họ ra khỏi xe và đưa về nhà, tất cả trong khi họ cứ cầu xin tôi dành thời gian cả đêm với họ và ngủ với một đứa vừa chia tay bạn trai. Tôi đã đưa họ về nhà rồi cuối cùng ngồi xem TV cùng nhau cho tới khi hết say rồi về. Có cách nào xử lý đơn giản hơn không?

_____________________

u/Vepyr646 (29 points)

Đối xử với họ như những đứa trẻ đi. Cho tới khi họ mệt, cho ăn thôi. Cho họ chạy loanh quanh trong khoảng 10 – 15 phút sau khi ăn, rồi sẽ tỉnh lại thôi.

Những hoạt động như tô màu sách, xem ti vi màu, hát mấy bài hát ngớ ngẩn, và chơi mấy trò chơi đơn giản có thể giúp tâm trạng họ tốt lên nếu còn buồn chán.

Hãy chắc rằng họ uống kha khá nước để bớt nôn nao đi. Và hãy nhớ, đôi khi, cho dù họ hỏi bạn vào phòng vệ sinh bao nhiêu lần đi nữa, thì họ vẫn cứ tè dầm thôi.

_____________________

u/[deleted] (16 points)

1) Giả vờ như đang lắng nghe. Họ chẳng phân biệt được và cũng chẳng nhớ nổi gì đâu.

2) Uống nước

3) Bế họ kiểu lính cứu hoả nếu cần thiết [T/N: kiểu xốc người lên vai vác đi]

4) Cho uống thêm nước nữa

5) Nếu có nguy cơ ngạt thở do nôn mửa, chất đầy balo quần áo, để balo đó trên trên người họ, đẩy họ nằm nghiêng.

_____________________

u/ISIXofpleasure (6 points)

Cách đơn giản nhất tôi biết là kiếm gì đó cho họ ăn. Nếu có thể tôi sẽ dừng lại qua một cửa hàng McDonald hoặc Cook Out trên đường về. Mấy người say lúc nào chả đói và đồ ăn sẽ giúp họ phần nào.

_____________________

u/aynonymouse (4 points)

Tình huống khó đấy. Tôi dừng ra ngoài chơi với mấy đứa bạn bất cứ khi nào họ chuẩn bị đi uống – tôi mệt mỏi vì phải làm bảo mẫu/lau dọn rồi, và họ còn chẳng thèm trưởng thành nữa. Nếu họ không thèm nghe lời bạn (khi tỉnh táo) uống ít đi vì nó ảnh hưởng đến người khác, chính họ, và cả mạng sống của nữa (nếu họ uống), và sự thật rằng BẠN không cần phải trả lời cho điều này – thì hãy tránh xa ra. Đặt một ngưỡng tỉnh táo khi ở cạnh nhau và luôn như thế. Nếu họ uống quá nhiều, họ thường chẳng còn nhớ thời gian khi bạn bên họ lúc say đâu.

Điều quan trọng mà tôi học được – bỏ thứ gì đó thật sự rất cảm xúc. Hãy cố đừng phản ứng gì, và đừng chọn chủ đề như đánh nhau, cĩa nhau, những chủ đề tình cảm, hoặc chạm tới trái tim – bạn không phải đối phó với sự hợp lý lúc này, Hãy để dành những câu chuyện đó khi họ tỉnh táo.

_____________________

u/[deleted] (2 points)

Đợi khi họ tỉnh táo và bảo họ mình đã quá mệt mỏi khi trông một lũ người lớn đầu đất say khướt.

_____________________

u/mehsin (1 point)

Bạn đã làm rất tốt rồi đó, nhưng tiếc rằng nó sẽ chẳng dễ dàng hơn đâu. Như ai đó đã nói, cho họ ăn, nhưng chỉ khi họ có thể ăn và chấp nhận cầm đồ ăn. Chẳng có gì như việc dọn dẹp một cái Big Mac ở ghế sau mà bạn vừa mua 10 phút trước… Nó cũng phụ thuộc vào mỗi người nữa. Tôi có một số đứa luôn phải trông chừng nó Mỗi khi nó ra ngoài để uống cùng chúng tôi, và tôi đã dừng mời nó đi rồi. Lại có một số đứa khác chẳng bao giờ say, chỉ hơi say một chút ở bar, thì tôi rất vui vẻ mời chúng đi uống. Điều này dễ chấp nhận với tôi nếu bạn tôi cũng sẽ làm điều như vậy nếu bạn đã từng trong tình cảnh đó, vì mọi người đều sẽ phải gặp ít nhất một lần thôi. Bạn phải chọn giữa tình bạn hay một đêm mệt mỏi, cái nào đáng hơn. Có lẽ nếu chỉ nhìn khi họ uống thì không liên quan lắm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *