Làm thế nào để nói chuyện với con gái mà không khiến họ thấy phiền?

Việc cấm kị nhất khi nói chuyện chính là đi quá giới hạn.
Tuy không nhất định sẽ cố ý suy nghĩ về nó, nhưng trong tiềm thức của mỗi người đều sẽ dựng lên một giới hạn mơ hồ với người bên cạnh mình.
Ví dụ như có những người chỉ là quan hệ xã giao, có người là bạn nhậu, có người còn có thể là anh em chí cốt.
Bạn sẽ không hẹn một người có quan hệ xã giao đi nhậu nhẹt, quẩy bar, có lẽ cũng không nói về biến cố gia đình với bạn nhậu, người ta cũng chẳng muốn nghe.
Mối quan hệ khác giới cũng giống vậy, bạn và những cô gái khác nhau, có mối quan hệ khác nhau, cách thức nói chuyện cũng sẽ khác nhau. Mối quan hệ ở đây là tác động lẫn nhau, không chỉ quyết định bằng cảm xúc của bạn đối với cô ấy, mà còn phải xem trong lòng cô ấy mối quan hệ của hai người ở vị trí nào, có thể bạn coi cô ấy là tình yêu của cả đời này, nhưng trong mắt cô ấy, bạn cũng chỉ là một người bạn bình thường mà thôi, vậy cuộc trò chuyện của hai người chỉ có thể dừng lại ở giai đoạn bạn bè.
Bình thường thì những người không có kinh nghiệm gì về tình cảm hoặc EQ không cao sẽ vô cùng coi trọng kĩ năng trò chuyện, cố gắng tìm những chủ đề thú vị xen kẽ với các kiểu phong cách nói chuyện thường ngày. Nếu mối quan hệ đã ổn định, có lẽ bạn sẽ được cộng điểm, nhưng nếu mối quan hệ vẫn chưa ổn định thì bạn sẽ khiến không khí cuộc nói chuyện trở nên rất gượng gạo. Vậy nên bình thường khi viết văn tôi đều sẽ nói về mạch tư tưởng, rất ít khi đề cập tới kĩ năng nói chuyện cụ thể, kĩ năng nói chuyện cần phải kết hợp giữa tình cảnh cụ thể, tính cách cụ thể của đối phương để suy nghĩ, những công thức sáo rỗng đơn thuần đều rất nhảm nhí.
So sánh thì, nếu con gái chủ động, con trai sẽ có suy nghĩ mỡ dâng tận miệng mà không từ chối, còn con gái sẽ có tâm lí phòng bị với việc chủ động của con trai. Lúc bạn còn chưa thân với cô ấy mà tỏ ra quá mức mập mờ, thậm chí là tán tỉnh sẽ chỉ khiến cô ấy bài xích mà thôi. Giống như việc một người bạn không liên lạc đã lâu đột nhiên đến nói với bạn gần đây anh ta rất thảm, chơi bạc thua rất nhiều tiền, chắc chắn bạn cũng cảm thấy anh ta đang muốn vay tiền mà nảy sinh sự kháng cự. Vậy thì, nếu muốn mối quan hệ có tiến triển, thật ra phải phá vỡ tuyến phòng bị với tiền đề không khiến cô ấy bài xích.
Trong tình huống bình thường, con trai theo đuổi con gái sẽ trải qua vài giai đoạn như vậy: quen biết – tìm hiểu – mập mờ – yêu nhau. Những giai đoạn này không nhất thiết liên quan đến thời gian hai người tiếp xúc nhau, dù sao có thể bạn chỉ nói chuyện với một cô em mới quen trong một tối thôi đã tiến vào trạng thái mập mờ rồi, cũng có thể vẫn đang trong giai đoạn tìm hiểu với một cô gái đã quen hai năm, điều này được quyết định bởi cảm giác của cô ấy đối với bạn: Bạn vừa đẹp trai lại có tiền, cô em kia lại mới thất tình, đang cô đơn trống trải, vậy thì mối quan hệ đương nhiên sẽ tiến triển nhanh; Ngược lại, nếu bạn chỉ bình thường, bên cạnh cô em kia lại không thiếu người theo đuổi, có nói chuyện lâu hơn nữa người ta cũng chưa chắc muốn tiến thêm một bước.
Nếu muốn con gái nói chuyện với bạn mà không cảm thấy phiền, quan trọng là bạn phải nắm bắt tốt mức độ nói chuyện trong các giai đoạn khác nhau. Ví dụ bạn muốn theo đuổi người đẹp mới đến công ty của bạn, bạn phải biết trong mắt cô ấy bạn cũng chỉ là một đồng nghiệp mới quen biết mà thôi, vậy chủ đề trong công việc có thể nói, vì nó trong phạm vi khiến đối phương thấy thoải mái, nhưng nếu nói về một số chuyện riêng tư có thể sẽ khiến cô ấy thấy phản cảm.
Nhưng luôn nói về công việc chắc chắn mối quan hệ cũng không thể tiến triển được, vậy thì tiếp sau đó, bạn phải hiểu rõ một điều rằng thái độ của cô ấy đối với bạn sẽ thay đổi. Lúc bắt đầu chỉ là đồng nghiệp, nhưng qua một khoảng thời gian tiếp xúc có thể cô ấy sẽ cảm thấy con người bạn không tệ (đương nhiên điều này phải được quyết định bởi biểu hiện trên các phương diện của bạn), làm bạn bè cũng khá tốt, lúc này bạn lại tiến thêm một bước, nói một vài chuyện riêng tư đương nhiên cũng không khiến cô ấy kháng cự nữa.
Nếu thái độ của cô ấy đối với bạn đã cải thiện sẽ có hai kiểu biểu hiện, một là cô ấy chủ động thúc đẩy mối quan hệ, ví dụ như cô ấy bắt đầu chủ động tìm bạn nói những chuyện khác; hai là cô ấy không kháng cự việc bạn thúc đẩy quan hệ, ví dụ bạn thử tìm cô ấy nói những chuyện về đời sống, cô ấy bằng lòng tiếp lời, thái độ cũng khá nhiệt tình (nếu như cô ấy không tiếp lời, chứng tỏ vẫn chưa đến lúc, quay đầu lại đi).
Mấy giai đoạn còn lại cũng đạo lí cũng giống vậy: Giai đoạn tìm hiểu có thể nói về cuộc sống, sở thích của nhau, tạo cơ hội ở riêng với nhau… Giai đoạn mập mờ có thể báo cáo lịch trình hàng ngày, nói những lời tán tỉnh, tần suất hẹn hò tăng cao… Giai đoạn yêu đương chỉ cần không quá quá đáng thì về cơ bản chuyện gì cũng có thể nói được, làm được.
Theo đuổi con gái, nhất là những cô gái ưu tú thì nhất định phải có sự kiên nhẫn. Trước tiên là phải ổn định ở một giai đoạn, rồi mới đi đột phá giai đoạn tiếp theo. Cứ tăng tiến từng bước như vậy, đối phương sẽ luôn trong trạng thái thoải mái, tự nguyện nói chuyện, quan hệ đương nhiên cũng có thể tiến triển. Rất nhiều người không biết nói chuyện, nói cho cùng là không hiểu rõ giới hạn, vừa mới quen một cô gái đã: “Cô em, anh thấy em rất giống người yêu cũ của anh.” Lúc bạn nói lời này thì cảm thấy rất thích thú, nhưng trong mắt người ta có thể bạn là một tên ngu ngốc.
Ngoài ra còn phải chú ý một điều là, quan hệ có thể tiến triển thì cũng có thể lùi bước. Có thể người ta mập mờ với bạn vài ngày, đột nhiên nhận ra không còn hứng thú với bạn nữa, lại quay về trạng thái bạn bè, vậy thì bạn cũng phải quay lại, tiếp tục khiến đối phương ở trong một phạm vi thoải mái. Rất nhiều người phải chịu thiệt ở điểm này, không dễ gì mới có một bước tiến trong quan hệ, mới một đêm đã quay về trạng thái cũ, nội tâm sẽ cảm thấy không thể nào chấp nhận được mà bắt đầu điên cuồng đi gây chuyện, chất vấn khiến đối phương hoàn toàn phản cảm. Thật ra đối với con gái mà nói, cảm xúc thay đổi liên tục là rất bình thường, nhất định phải duy trì lí trí, nghĩ xem có phải bản thân có chỗ nào biểu hiện chưa tốt không, nếu có thì thay đổi, không có thì tiếp tục tìm cơ hội đột phá.
Nói đến đây thì triển khai tiếp một chút, thật ra chia tay là một bước lùi thường thấy. Từ yêu đương đến mập mờ đến bạn bè thậm chí là đến chết cũng không qua lại nữa, vậy thì sự đau khổ, vướng mắc sau khi chia tay thật ra cũng là do đã phạm phải những sai lầm mắc ở trên, khiến mối quan hệ có chuyển biến xấu, đến cuối cùng trở thành không thể nào hòa giải lại được nữa.
Bài này đến đây thôi, đọc rồi cảm nhận, có thể giải quyết rất nhiều vấn đề về mối quan hệ khác giới đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *