Làm thế nào để buộc tội một kẻ giết người?

Ba người bạn đưa cho Chad tiền của họ và bảo anh ta đi lấy thêm rượu. Kì học cuối đã kết thúc, và đây là lần cuối cùng họ có thể ăn chơi cùng nhau như vậy trước khi về nhà trong mùa hè này.
Họ uống nốt những gì còn lại: một chai rượu Rum Ron Diaz gần cạn, cùng với ba lon bia trong thùng 30 lon Busch Light. Trên chiếc bàn ố màu rách nát, một chiếc tivi cũ kĩ đang chiếu một tập của chương trình “Những bí ẩn chưa có lời giải đáp”. Đó là một âm thanh nền khá ổn, và nó khơi dậy một cuộc trò chuyện.
“Làm thế nào để bọn mày thoát khỏi tội giết người?” Elijah hỏi hai người bạn của cậu. “Giả sử nếu như chúng mày phải làm vậy?”.
Scott trả lời đầu tiên, “Chết đuối. Làm bằng cách đấy, bởi vì làm sao bọn cớm có thể chứng minh rằng mày là người thực hiện và đó không phải là một vụ tai nạn?”.
“Thế còn mày thì sao, Jessy?”
Jessy uống một hơi, nuốt hết ngụm bia còn lại. Cậu ta uống quá nhanh. Cô bạn gái quen 5 năm của cậu ấy đã chia tay với cậu, và có những tin đồn vô căn cứ rằng cô ta đang lừa dối anh cùng với Chad.
“Đầu tiên thì, tao sẽ lấy trộm ví của thằng đó. Xong rồi, ở trên máy tính cá nhân của nó, tao sẽ search gg rằng “thuốc tẩy có tẩy sạch được máu không?” và “lửa có tiêu hủy bằng chứng hiệu quả được không?”. Sau đó tao sẽ tìm một bà già sống một mình cách ở đó không xa. Vào một buổi tối khi thằng đó không có bằng chứng ngoại phạm, chẳng hạn như khi nó ở một mình để học cho kì thi cuối kì, tao sẽ đột nhập vào ngôi nhà của bà già kia. Mọi thứ chắc chắn phải thật yên tĩnh, nhưng mà việc đột nhập cũng cần phải trót lọt. Vì lúc đó đã quá muộn nên bà ta chắc chắn sẽ ngủ say. Và những gì mày cần làm sẽ chỉ là siết cổ bà ta thật mạnh với bất kì sợi dây điện nào mày có thể thấy, và bọn cớm sẽ không thể lần ra mày. Khi bà ta hẹo, mày sẽ cần phải vào bếp, lấy một con dao, và đâm nhiều nhát liên tục. Làm cho nó trông thật máu me vào. Khi mà mày chuẩn bị rời đi, mày sẽ phải để lại cái ví mà mày đã cướp đâu đó ở khuất tầm nhìn của bà già kia. Mà tốt nhất cứ để ở dưới gầm giường. Rồi rời đi. Một người hàng xóm có thể sẽ nhận thấy vụ đột nhập vào ngày hôm sau, rồi cảnh sát sẽ vào cuộc và giải quyết vụ án. Tỉ lệ giải quyết thành công những vụ án giết người thường không được tốt trong những ngày này. Ở một vài nơi nó chỉ xấp xỉ khoảng 50%. Giờ là lúc đánh cược. Thì, bọn cớm sẽ muốn giải quyết vụ này. Chúng sẽ lục tung nơi đó lên và rồi sớm thôi, chiếc ví sẽ được tìm thấy. Một bằng chứng không thể chối cãi. Bọn cớm sẽ hốt thằng chủ chiếc ví kia lên phường trong 20 phút tới để thẩm vấn ngay. Giờ là phần hay nhất. Thằng đó sẽ không biết lý do tại sao chúng lại thẩm vấn mình như vậy, và rồi nó sẽ trở nên lo lắng. Cực kì lo lắng. Điều đó với bọn cớm càng làm tăng sức thuyết phục rằng thằng đó có tội. Rồi bọn cớm sẽ được lệnh lục soát, kiểm tra chiếc laptop và tìm thấy những tìm kiếm có tội kia. Thằng đó sẽ bị kết án. Sẽ không có một bồi thẩm đoàn nào tin nó cả. Và vì mức độ tàn bạo của vụ giết người, thằng đó sẽ nhận án tử hình. Chính quyền sẽ tiến hành xử tử. Và đó là cách làm của tao”.
Cánh cửa mở ra, và Chad tay không bước vào căn phòng.
“Rượu đâu mày?” Elijah hỏi.
“Tao gặp chút vấn đề”
“Sao?”
“Cảnh sát tra hỏi, còn tao thì không tìm thấy ví đâu cả”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *