Những hương vị KITKAT chỉ bán ở Nhật Bản, chúng có ngon thật không? Hay đó chỉ là một chiêu trò bán hàng?

Những hương vị KITKAT chỉ bán ở Nhật Bản, chúng có ngon thật không? Hay đó chỉ là một chiêu trò bán hàng?

A: Martin Schneider, thường xuyên du lịch
https://qr.ae/TUvxVg

Một điều ít người biết về loại KitKat đặc biệt này chính là tính phân hóa vùng miền của nó. Nghĩa là ngay trên chính Nhật Bản, những nơi khác nhau lại có những hương vị KitKat khác nhau~! Nghe thì có vẻ vô lí, nếu những loại KitKat này ngon thì người ta phải mang đi bán ở khắp nơi chứ, đúng không?

Hóa ra, mấu chốt của vấn đề chính là một nét văn hóa của Nhật Bản: OMIYAGE.
Omiyage tạm hiểu là văn hóa tặng quà lưu niệm của người Nhật. Khi người ta đi đến một nơi nào đó, họ sẽ mua về một ít quà lưu niệm, thường là những món ăn đặc trưng của nơi đó. Khi về nhà, họ sẽ chia sẻ chúng với bạn bè, đồng nghiệp, người thân,… Hiếm có người Nhật nào đi xa lại quên mất Omiyage khi quay về.

KitKat đã nhận ra điều này và phát triển việc kinh doanh dựa trên chính nét văn hóa ấy. Vì thế, người Nhật giờ đây có thể chọn KitKat “địa phương” – một loại đồ ăn nhỏ gọn, giá rẻ, dễ dàng mua về số lượng lớn, và quan trọng nhất là đậm tính đặc trưng vùng miền~!

Còn về hương vị thì sao? KitKat có vẻ đã cố hết sức để tái tạo những hương vị đặc sắc nhất ở khắp nơi trên nước Nhật. Tôi đã ăn thử không ít loại KitKat, một số thì có vị khá kì lạ và khó hiểu, nhưng nói chung là chúng rất ngon và đáng để mua về!
Nhắc bạn một chút, đặc trưng của omiyage là chỉ nhận và ăn MỘT cái bánh, kẹo, đồ ăn,…mà thôi, thế nên loại KitKat này cũng có vị RẤT ĐẬM để người ăn từ từ thưởng thức.

(*Ấn vào ảnh để xem từng vị nhé.)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *