KIẾM NỬA TRIỆU ĐÔ NHỜ BỨC ẢNH MEME HUYỀN THOẠI THỜI NHỎ

Một sáng chủ nhật năm 2005, Zoe Roth 4 tuổi cùng gia đình chứng kiến một đám 🔥 ở Mebane, North Carolina. Đây là sự kiện để trẻ em học cách chữa 🔥 nên ngọn 🔥hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát. Các gia đình tập trung và lính cứu hỏa cho phép trẻ em thay nhau cầm vòi nước.
Đến lượt Zoe, bố cô là Dave Roth, một nhiếp ảnh gia nghiệp dư, bảo con gái cười và chụp lại khoảnh khắc chuẩn bị tiến vào đám 🔥. Với mái tóc bù xù, ánh mắt tinh nghịch, nụ cười nhẹ và ngôi nhà đang 🔥phía sau, Zoe trông như đang hài lòng nên được đặt biệt danh “cô bé th,ảm h ọa”.
Năm 2007, ông Dave lấy ảnh con gái tham dự một cuộc thi và giành giải, khiến bức hình càng trở nên nổi tiếng. Qua tay người dùng mạng xã hội, Zoe “có mặt” trong hàng loạt th,ảm h ọa khác nhau, từ vụ thiên thạch h,ủy di ệt bầy khủng long đến tàu Titanic chìm.
Hơn 10 năm trôi qua, Zoe quyết định bán tấm ảnh gốc dưới dạng NFT (Non Fungible Token), một loại tài sản kỹ thuật số trên blockchain, với giá 180 Ether trong cuộc đấu giá ngày 17/4. Ether là một loại tiền điện tử, giá trị dao động tùy thời điểm. Ngày 29/4, 180 Ether trị giá hơn 495.000 USD. Gia đình Zoe vẫn giữ bản quyền và sẽ nhận 10% doanh thu nếu bức ảnh tiếp tục được bán tương lai.
Hiện Zoe 21 tuổi (ảnh 2, Zoe và bố), theo học năm cuối chuyên ngành hòa bình, ch,iến tr anh và quốc phòng tại Đại học Bắc Carolina. Bạn học không nhận ra cô là “cô bé thảm họa” nhưng hầu hết mọi người đều biết tấm ảnh đó.
Sau tốt nghiệp, Zoe sẽ nghỉ một năm trước khi học cao học về quan hệ quốc tế. Cô gái trẻ dự định sử dụng số tiền kiếm được từ bức ảnh để trả nợ học phí đại học và quyên góp cho các tổ chức xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *