KHÔNG AI CÓ TRÁCH NHIỆM PHẢI LÀM “THÙNG RÁC” CỦA BẠN CẢ!

Nên nhớ rằng người giỏi lắng nghe không phải là “thùng rác” của bạn. Than vãn, kể khổ không phải là cách giải quyết vấn đề của người trưởng thành.

Đúng là cuộc đời này có lúc đáng ghét thật nhưng không ai có nghĩa vụ phải hứng chịu những cảm xúc tiêu cực từ bạn. Có thể lúc ban đầu khi nghe câu chuyện đáng thương của bạn mọi người sẽ cảm thông và dịu dàng an ủi. Nhưng nếu sau đó những câu chuyện ấy xuất hiện ngày càng nhiều hơn thì chẳng ai muốn ở bên cạnh bạn nữa. Bởi làm gì ai muốn mình trở thành thùng rác của người khác.

Cuộc đời này không chỉ mỗi mình bạn đang nếm trải khó khăn đâu, có rất nhiều người ở ngoài kia gặp không ít khó khăn nhưng họ vẫn nỗ lực mỗi ngày. Bạn dựa vào đâu cho rằng mình đau khổ hơn người khác chứ? Hãy thôi ngay những câu nói bào chữa cho thói quen tiêu cực của mình đi.

Bạn thấy bạn bè có công việc ổn định hơn mình liền cho rằng họ may mắn, bạn thấy người khác hạnh phúc cạnh người mình yêu thì tự cho rằng mình bất hạnh vì chẳng gặp được ai thương mình thật lòng. Tại sao cuộc sống của người khác lại thuận buồm xuôi gió như vậy, còn bạn thì ngày nào cũng chật vật với đống hỗn loạn của cảm xúc tiêu cực. Bạn thân mến! Thật ra không chỉ mỗi mình bạn đang nếm trải khó khăn của cuộc sống này đâu, đừng đụng một tý là cho rằng cuộc sống không công bằng rồi bắt đầu trách móc mọi thứ.

Chẳng ai rảnh ngồi bỏ thời gian ra ngồi bạn than vãn, kể khổ về cuộc sống này cả. Bởi tất cả chúng ta đều giống nhau, đều phải trải qua rất nhiều vấp ngã mới có thể trưởng thành. Bạn đau khổ không có nghĩa là cả thế giới ngoài kia sẽ khóc thay bạn, sẽ chạy đến an ủi bạn. Thế nên, đừng suốt ngày gặp ai cũng than vãn kể khổ. Điều này sẽ gây khó chịu cho đối phương, dần dần chẳng ai muốn lắng nghe câu chuyện của bạn nữa. Hãy tìm một người tâm sự, trải lòng chứ đừng biến họ thành thùng rác của bạn nhé!

Dương Hạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *