Khoảnh khắc nào bạn thấy thương vợ hơn…

Lấy vợ xong, nhiều lúc cũng bị cái tính ích kỉ, nghĩ vợ ko thương mình, vợ ko nghĩ cho mình nhưng…có lẽ, những khoảnh khắc này mình sẽ ko bao giờ quên…

Lúc vợ bầu, đi lại nặng nhọc, nhiều lúc thở chẳng ra hơi…

Nhìn từng vết rạn da của vợ…trên đùi, trên bụng…

Nhìn vợ tăng cân…ăn để cho con đủ dinh dưỡng theo chỉ định của bác sĩ…

Nhìn vợ đau đúng theo nghĩa “Mang nặng đẻ đau”.

Rồi nhìn khoảnh khắc vợ đẻ…theo mình biết thì con người có thể chịu đựng đc con đau là 45 đơn vị đau nhưng khi đẻ thường người mẹ sẽ phải chịu lên tới mức 57 đơn vị đau đồng nghĩa với việc đau kiểu gãy 20 cái xương cùng 1 lúc.

Rồi khoảnh khắc thấy vợ thức đêm bế con, pha sữa, cho con ăn…

Rồi khoảnh khắc nửa đêm thức dậy, thấy vợ đang ngồi hút sữa… “Em làm anh mất ngủ à”

Rồi khoảnh khắc ăn uống mặc dù ko ngon nhưng vẫn phải ăn vì…ăn cho có sữa cho con.

…v…v…còn chưa kể những việc thường ngày vợ làm nữa.

Tất nhiên khi biết những lúc như thế, mình càng yêu thương vợ hơn, lúc bầu thì mình mua kem bôi rạn, mua thuốc bổ, rồi động viên vợ ăn uống, ngủ nghỉ giữ sức khỏe, đến lúc sinh con xong thì thay vợ thức đêm bế con, pha sữa, cho con ăn để vợ có giấc ngủ ngon hơn, đến giờ gọi vợ dậy hút sữa, rồi động viên vợ ăn uống, ăn cơm cữ…biết là khó ăn nhưng vì con nên cố gắng…rồi làm những việc ấy, bản thân mình là đàn ông con thấy vất vả, huống chi để vợ 1 mình tự làm…nhiều lúc vợ cũng nói là mình nghỉ ngơi đi nhưng nói thật lại nghĩ lại những khoảnh khắc trên, mình lại muốn làm thay vợ, con thì là con của cả 2, nhiệm vụ chăm con chẳng của riêng ai…mình đỡ đc vợ tí nào thì đỡ. Đi làm cũng vất vả thật đấy nhưng có chăm con mới biết, cũng vất vả chẳng kém, san sẻ đc chút nào thì san sẻ…

Mình viết ra hi vọng các bạn nam, những người anh em có n.y hay sắp lấy vợ, làm bố thì đừng bao giờ so sánh với chị em phụ nữ mấy việc ấy, đừng lấy lí do đi làm kiếm tiền vất vả ra để trốn việc hay để đổ hết việc lên chị em…việc gì cũng vậy thôi, nên san sẻ thì mới thấu hiểu được sự vất vả, hi sinh khi làm mẹ và thấu hiểu hơn.

Mình chỉ viết vài dòng tâm sự chút vậy thôi vì đến giờ thật sự mình cũng rất mệt nhưng vì mệt mình cũng nhận ra vợ vất vả như nào. 

Thôi nằm nghỉ tí chuẩn bị pha sữa cho con ăn…cho vợ còn ngủ…

Việc đàn ông pha sữa, thay bỉm, tắm cho con hay bế con đó không phải là giúp vợ đâu , mà là họ đang Làm bố đấy. Nên là cảm thấy gánh được trách nhiệm thì hẵng làm. Phụ nữ chúng tôi tuyên dương những người đàn ông có trách nhiệm như chủ tus ?

Bài này cgai viết ak?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *