Khi bạn chưa thấy hạnh phúc thì bạn chưa thật sự gặp đúng người đâu!

Mình là nữ, cũng gọi là xinh xắn và có duyên (nhưng văn dở ạ) năm nay 30 tuổi, vẫn độc thân nhưng sắp cưới rồi.Trải qua 5 mối tình, từ cấp 3 tới hiện tại. 

Mối tình thứ nhất là tình cảm gà bông, gặp nhau yêu nhau qua 1 người bạn, sau đó quen nhau cũng 4 năm (mình luyện thi lại đại học 1 năm). Mọi chuyện vẫn bình thường cho đến khi mình lên đại học,gặp bạn bè mới, môi trường mới thì mọi chuyện khác hẳn. Người yêu cũ tính an nhàn, ko thích phấn đấu, học nghề, hay đánh nhau, còn hay mượn tiền mình đi đá bóng, đi chơi với bạn bè. Còn mình thì tính cầu tiến, luôn muốn tương lai tốt đẹp, đầy đủ, con gái mà ai không thích được che chở nhưng đằng này ko che chở lại thêm nhiều chuyện như vậy mình quyết định chia tay.

Mình gặp mối tình thứ 2 tình cờ ở trường trong lần văn nghệ 26/3, gần sáng mình buồn ngủ đang đi lửng thửng cho tỉnh thì bạn ấy để ý, nhưng mình đã về không kịp xin số, bạn ấy trực tiếp lại lớp đợi mình xin số điện thoại 1 cách lịch sự và làm quen, lại biết đàn hát guitar và học cũng giỏi nữa nên mình đổ, qua lại 2 tháng thì chính thức quen nhau, đừng 2 tháng thì bạn ấy nt thưa dần và bảo chia tay ko hợp (xn phép chửi thề)

Xong mình thất tình khóc 2 tuần liền, vẫn đi học đều, xong về nhà nằm đọc sách và khóc cho quên sầu. Hôm ấy có tiết học trên trường, thì gặp người thứ 3, mình học ngoại ngữ, học chính trị nên gom chung vs lớp xây dựng, thì lúc đó có vài người xin số điện thoại mình, nhưng người thứ 3 xin nhanh và nt sớm nhất, có nhắn tin nhưng mình không thích nên ít trả lời, trả lời thì cũng tò mò là ai thôi, bạn ấy thì cứ đợi mình vào là ra đón, theo đuổi cũng vài tháng , chu đáo , ga lăng thì thời gian sau mình cũng tìm hiểu, rồi chính thức quen vài tháng sau đó, cũng được 2 năm, trong lúc quen thì nhiều cái cũng không hợp, bạn ấy hay tia gái, thích khoe khoang nữa, mình lúc đó thì khá giả hơn nên bạn ấy hay mượn xe mình đi kiểu lòe thiên hạ ấy, rồi thỉnh thoảng mượn tiền linh tinh nên mình thấy không hợp cũng chia tay.

Lúc chia tay xong mối tình thứ 3 thì hay đi chung với bạn bè, thì có 1 bạn trong nhóm, 2 đứa học chung, biết nhau cũng vài năm nhưng giờ mới nói chuyện nhiều, thì thấy hợp nhau, nên hay đi chơi ăn uống, du lịch chung đám bạn với nhau, dần dà yêu nhau luôn. Cả gia đình 2 bên đều biết, bạn này thì kiểu nhiều tài lẻ, đàn hát, ngoại ngữ giỏi, hay pha trò, cùng sở thích với mình nên 2 đứa đi du lịch rất nhiều nơi, cả trong và ngoài nước. Mọi chuyện rất vui vẻ êm đẹp cho tới khi bọn mình ra trường, bọn mình xin đi làm, mình làm bên khách sạn, còn bạn ấy dạy trung tâm và nhận thêm dạy gia sư.  Đợt đó bạn ấy nhận dạy 1 bé nhỏ hơn mình 5 tuổi, cũng xinh xắn, trà xanh chính thức xuất hiện. Mặc dù biết bọn mình quen nhau nhưng nó vẫn tiến tới, lén lút đi chơi với nhau, đặt tên danh bạ giả vờ là người thân trong nhà, nhưng phụ nữ mà, nhìn sơ biết ngay. Mình chia tay thì níu kéo đủ đường, quỳ gối xin lỗi nhưng cuối cùng vẫn lén phén, cả gia đình 2 bên biết nhau nên mình cũng không tránh mặt được, cứ qua nhà mình kiếm xin lỗi. Rồi cũng dứt khoác với con trà xanh kia hứa hẹn này nọ, mình cũng yêu mà tha thứ. Nhưng khuyên mọi người đừng nghe nghiện trình bày, xong con này nó lén quen con khác, thêm 2 lần nữa, mà mình toàn đúng mấy con trà xanh mặt dày thôi, bọn nó hợp tác lén lúc qua mặt mình rồi cuối cùng bị mình phát hiện. Xong mình không chịu được nữa vì nó vẫn cứ đeo theo mình dù đang quen người khác, mình quyết định bỏ thành phố cũ ra đi,mình dành nhiều tháng trời tìm hiểu và làm giấy tờ, kiếm 1 đất nước khác làm việc và sinh sống, nhất định phải sống tốt hơn chúng nó .nyc cũng phát hiện ra mình làm giấy tờ và nó cũng đi làm giấy tờ đi theo. Nhưng may mình đậu mà nó rớt 

Bắt đầu cuộc sống mới 1 mình, lúc đi mẹ khóc ngất nhưng vì mình quyết tâm mà mẹ cũng chiều theo. Mình gặp anh, vào ngày đầu tiên đặt chân tới đất nước mới, thì ngày thứ 2 anh bắt đầu theo đuổi mình và không dứt ra 1 giây phút nào. Bọn mình làm văn phòng và a giành chỗ ngồi ngay cạnh bên mình, ban đầu mình rất là không thích vì lúc nào anh cũng để ý xem mình làm việc như thế nào, xem đồ gì, ăn uống gì. Mà mỗi lần như vậy là hôm sau anh đi mua đúng những thứ mình xem, hết món này tới món khác, mình qua chỗ mới thì có nhiều người theo đuổi và mời đi ăn, anh lúc nào cũng nhìn rồi lặng lẽ đi không nói gì, nhưng vẫn quan tâm chăm sóc mình như cũ. Mình càng đẩy ra xa thì anh vẫn cũng lặng lẽ đặt mua những thứ mình thích rồi để đó thôi. Mời mình đi chơi nhiều lần nhưng mình đều từ chối vì cảm giác không hợp. Có lần anh hỏi không thích anh ở điểm nào, mình bảo anh hút thuốc, thế là hôm sau cai thuốc luôn. Qua 3-4 tháng thì mình dần có cảm tình và đi chơi, a gọi về khoe với mẹ và cho mình gặp mẹ luôn, tìm hiểu thì thấy tính anh rất vui, trưởng thành và thỉnh thoảng có chút trẻ con khi chỉ có 2 đứa nữa. Nhưng luôn chu đáo từng li từng tí, đặt mật khẩu điện thoại là ngày sinh của mình và tự nói cho mình biết, mặc dù mình chẳng bảo giờ đụng điện thoại của anh cả. Ra đường cũng chẳng bao giờ nhìn cô gái nào, nhắn tin công việc với đồng nghiệp nữ thì cũng giải vờ cho mình thấy. Đi chơi hay công việc đều báo cho mình biết. Hay tặng quà bất ngờ mặc dù không có dịp gì , mua cho mình nước hoa, trang sức nhưng toàn thứ đúng ý mình thôi Lúc nào mình cũng cảm thấy vui vẻ khi bên cạnh anh. Hai đứa gần nhau mà tự trẻ ra và béo lên. Sau đó anh có việc về nước thì cả hai đều ốm đi trông thấy. Vì dịch gần 1 năm hai đứa xa nhau, nhưng hầu như lúc rảnh là anh lại nhắn cho mình, đi với ai đều chụp cho mình xem làm cảm giác khác hẳn những người cũ. Về kinh tế thì bọn mình cũng như nhau thôi, không phải vì anh giàu và tặng quà mình mới đồng ý đâu, anh tặng mình 1 mình cũng tặng lại 1, anh mua quà cho gđ mình thì mình cũng mua lại cho gđ anh, mình có khả năng mua những thứ mình thích kể cả nhà và xe , không nhiều bạn lại bảo mình hám giàu nữa hihi. Vì mình phấn đấu mỗi ngày đều tốt hơn mà. Vừa rồi anh lại bay sang với mình và cầu hôn mình ngay đúng sinh nhật trong 1 khung cảnh hết sức xinh đẹp khi bọn mình đi du lịch cùng nhau. Nói chung mình muốn lan tỏa niềm hạnh phúc này đến mọi người, đừng vì trải qua bao nhiêu lần thất tình mà mất niềm tin nhé, trước sau gì bạn cũng sẽ gặp đúng người đúng thời điểm thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.