Khám phá hang Trạ Ang – Phong Nha Kẻ Bàng.

Phần 1:

Trạ Ang là một trong nhiều hang động thuộc rừng Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng. Chỉ trong vòng 1 ngày thì đây là 1 tour cực kỳ đáng đi đối với những kẻ ko chuyên nghiệp như chúng tôi.

Là tour đi rất nhẹ nhàng nhưng được trải nghiệm khá ư là đầy đủ: Nào là đi bộ 1.5 Km đường rừng trèo đèo vượt suối nè, nào là bơi hang động nè, nào là chèo thuyền kayak nè, nào là ăn bữa cơm thần thánh trong rừng nè.

Mà mức giá hiện đang giảm 50% chỉ còn 600K/ng. Theo như anh Bảo phía tổ chức tour, trước đây công ty không tổ chức tour này vì khám phá hang động chủ yếu là khách nước ngoài họ thích tour dài 2 ngày trở lên. Hè này do dịch Covid, ko có khách nước ngoài nên công ty chuyển hướng cắt ngắn thời gian và lịch trình nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các hoạt động để thu hút khách trong nước.

8h xe đón chúng tôi từ khách sạn đi đến trụ sở Cty ở tt. Phong Nha. Sau khi được giới thiệu lịch trình và hướng dẫn sử dụng một số đồ bảo hộ như áo phao, mũ, đèn đội đầu chúng tôi lên xe tiến vào điểm để khởi hành nằm sâu trong rừng QG Phong Nha Kẻ Bàng nằm gần hang 8 Cô.

Chúng tôi đi cắt ngang rừng theo lối mòn, đi dọc theo con suối cạn, trèo lên những mô đất và tảng đá dọc đường đi để tiến vào điểm tập kết nơi các porter dựng lán trại. Ở đây mọi người thay đồ, mặc áo phao, đội mũ bảo hiểm có đèn, đeo găng tay như những nhà khám phá hang động chuyên nghiệp. Có 2 hướng dẫn đi theo hỗ trợ đoàn khoảng 20 người, chưa kể người đi theo để chụp ảnh và bay Flycam về tha hồ sống ảo 😀

Đoạn đầu vào hang cực kỳ thơ mộng khi băng qua dòng suối trong vắt với những đàn bướm quẩn quanh chân. Nhưng chẳng mấy chốc ai nấy cũng thấm mệt, mồ hôi vã ra khi leo lên đồi dốc toàn cát trắng và trèo qua những tảng đá lởm chởm, thèm khát một làn nước mát để rồi vỡ oà khi trước mắt là cửa hang hùng vĩ với dòng sông ngầm mát lạnh.

Còn tiếp…

Phần 2: Bơi trong hang động tối đen với ánh đèn le lói và nước lạnh 20 độ…

Phần 2:Xem phần 1 ở đây–> https://www.facebook.com/lan.huong.10485/posts/10221329802505414Bước tới cửa hang, ai nấy…

Người đăng: Lan Huong vào Thứ Hai, 4 tháng 5, 2020

#review, #cheeckin

#PhongNha, #dulichVietnam, #trekking, #TraAngcave
Leave a Reply

Your email address will not be published.