KÊNH TRUYỀN HÌNH CỦA SINGAPORE LÊN TIẾNG XIN LỖI VÌ ĐẶT NHẦM NHIỀU CỜ QUỐC GIA VÀ TÊN NƯỚC DỰ SEA GAMES 31 

Vào rạng sáng (12/5), trong bản tin về bảng tổng sắp huy chương tại SEA Games 31, kênh ChannelNewsAsia (CNA – Kênh tin tức châu Á) của Singapore đã đặt hình các quốc kỳ vào bên cạnh tên các quốc gia một cách lẫn lộn. Đáng chú ý, không chỉ sai một, có đến 9 trong 11 nước đã bị ghép sai.

Chẳng hạn, hình quốc kỳ Malaysia được đặt cạnh tên nước Singapore, và quốc kỳ Philippines được đặt bên cạnh tên nước Việt Nam, còn hình quốc kỳ Việt Nam thì được xếp cạnh tên nước Malaysia… Chỉ 2 nước có hình quốc kỳ được ghép đúng với tên nước, là Myanmar và Timor Leste.

Các khán giả Singapore xem bản tin buổi sáng đã lập tức nhận ra ngay và dường như cả CNA cũng vậy. Sau đó, kênh truyền hình này đã đưa ra lời xin lỗi vì những sai sót đáng trách trên.

Trên trang facebook chính thức, CNA viết: “Chúng tôi đã mắc sai lầm trong bảng tổng sắp huy chương Sea Games được phát sóng trên kênh Asia First vào 7:50 sáng. Lỗi này đã được phát sóng trong khoảng 25 giây. Chúng tôi vô cùng hối tiếc vì đã để điều đó xảy ra. Việc này là thấp hơn những tiêu chuẩn chuyên nghiệp mà chúng tôi vẫn kỳ vọng ở chính mình, và chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành đến khán giả. Chúng tôi sẽ cố gắng làm việc tốt hơn.”

Việc CNA đưa tin thiếu chính xác khiến nhiều người bất ngờ bởi đây là kênh tin tức lớn và tin cậy ở Singapore. Trước đó, không ít khán giả tưởng đó là lỗi của truyền hình Việt Nam. Tuy nhiên, người hâm mộ Đông Nam Á cũng cho rằng CNA đã nhận ra lỗi rất nhanh và có cách sửa chữa phù hợp.

Nguồn: Pháp luật và Bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *