HYBE RÚT KHỎI CUỘC CHIẾN MUA LẠI CỔ PHIẾU SM SAU THOẢ THUẬN VỚI KAKAO

HYBE thông báo rằng họ “sẽ ngừng quá trình mua lại SM Entertainment.”

Vào ngày 12/3, HYBE đã đưa ra một tuyên bố chính thức kết thúc cuộc tranh đấu công khai với Kakao về việc mua lại cổ phần của SM Entertainment.

Tháng trước, HYBE đã ký một thỏa thuận với người sáng lập SM Entertainment Lee Soo Man để mua 14,8% cổ phần của công ty, khiến họ trở thành cổ đông lớn nhất. Thỏa thuận này được đưa ra để đáp lại nỗ lực của Kakao nhằm mua 9,05% cổ phần của SM Entertainment bằng cách mua cổ phiếu mới phát hành và trái phiếu chuyển đổi – một nỗ lực mà Lee Soo Man tố cáo là bất hợp pháp và ông đã ngăn chặn thành công.

Với việc SM Entertainment bị cấm phát hành cổ phiếu mới hoặc trái phiếu chuyển đổi cho Kakao một cách hợp pháp, tập đoàn đã chuyển sang cố gắng mua cổ phiếu từ các cổ đông hiện tại để thay thế. Đầu tuần này, Kakao đã đưa ra một đề nghị đấu thầu mới cho các cổ đông của SM Entertainment với mức giá cao hơn so với mức giá mà HYBE đưa ra gần đây.

Hai ngày trước, có thông tin cho rằng HYBE và Kakao đã đi đến một thỏa thuận giành quyền quản lý và kiểm soát SM Entertainment—và hiện đã có thông tin xác nhận rằng kết quả là HYBE rút khỏi thương vụ mua lại.

Theo một thông cáo báo chí, HYBE “đã đưa ra quyết định này sau khi nhận thấy rằng thị trường đang có dấu hiệu quá nóng do sự cạnh tranh với Kakao.”

HYBE này cho biết thêm, “HYBE đã dự tính khả năng việc mua lại này, cùng với việc chào mua công khai, có thể gây tổn hại đến giá trị cổ đông của [HYBE] và khiến thị trường quá nóng, khi đưa ra quyết định.”

HYBE và Kakao không chỉ đạt được thỏa thuận liên quan đến việc quản lý của SM Entertainment mà còn đồng ý “hợp tác về các vấn đề liên quan đến nền tảng” trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *