Hřensko – Cộng Hoà Séc ??

Hřensko – Cộng Hoà Séc ??

Hřensko – Cộng Hoà Séc ??

Nếu các bạn có dịp đặt chân đến đất nước nhỏ bé xinh đẹp này thì ngoài Praha tráng lệ mà ti tỉ người biết và luôn nhắc đến mỗi khi nhắc đến Séc, thì dành một ngày Hiking trong khu rừng rậm sát biên giới Séc-Đức này cũng không phải là một sự lựa chọn “dởm” đâu ?

Theo mình được biết thì chỗ này còn được gọi là Bohemian Switzerland. Mình hiểu nom na như là Thụy Sĩ của Séc. Đi rồi thì lại càng khiến mình thêm tò mò, háo hức và tin rằng Thuỵ Sĩ sẽ là một cái gì đó cực kỳ đặc biệt và đáng đến trong tương lai gần. (Mong là vậy ?)

Ở đây còn có một khu chợ trời của người Việt Nam. Bán đủ thứ trên trời dưới đất, từ quần áo, giày dép, túi xách, đồ điện tử..cái gì cũng có (làm mình nhớ chợ Cây Gõ ở Sài Gòn) và cái mình thấy nhiều nhất, hoành tráng nhất và có lẽ đặc biệt nhất có lẽ chính là “thuốc lá”, nhiều thật sự!. (Còn tại sao nó nhiều thì chắc có lẽ sẽ là một câu chuyện dài ?)
Nhưng chắc do tình hình Covid ảnh hưởng nên nhìn cảnh buôn bán cũng khá đìu hiu, nhưng cứ thấy người Việt giữa lủm chủm Tây cao to là thấy vui rồi.

Nơi đây là công viên địa chất độc đáo nhất nước Séc. Nằm cùng dãy kiến tạo địa lý với Thuỵ Sĩ, nên vẻ đẹp cũng không thua kém người anh con chú cho lắm, kiểu như “mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười”.
Cách Dresden của đức 35km, khá gần nên chắc vì vậy phần lớn du khách đến đây đều là người Đức.

Ở đây có thiên nhiên, có suối, có sông và nhiều cây xanh. Có một ngôi làng đẹp như tranh nằm cạnh con sông Elbe mộng mơ.

Là cửa ngõ vào vườn quốc gia Séc – Thụy Sĩ. Với độ cao 115m thì nơi đây là vùng làng thấp nhất ở Cộng Hòa Séc. Điều đáng ngưỡng mộ là thiên nhiên nơi đây tuyệt đẹp và hữu tình với những cánh rừng xanh mướt xen lẫn núi đá và nhiều sông suối róc rách chảy qua.

Mình đến đây vào mùa hè và thuê thuyền chèo từ làng Hrensko vào sâu bìa rừng để chiêm ngưỡng phong cảnh tại vườn quốc gia này.

Các bạn đừng quên khám phá chiếc cổng bằng đá tự nhiên lớn nhất châu Âu tên là Pravcicka Brana tại nơi đây nha. Nó sẽ nghịch đường với lộ trình đi thuyền, do mình không biết nên bỏ lỡ mất, hẹn một ngày không xa sẽ quay lại check in tại đó cho bỏ ghét. ?

Khi đi mọi người nên hạn chế mang vác nhiều đồ, chỉ mang theo ít nước suối, bánh trái và đồ ăn nhẹ. Mặc đồ thoải mái và mang giày thể thao vì sẽ đi bộ khá nhiều. (Vì đi chỗ này là xác định Hiking nha)
Từ ngoài làng sẽ đi bộ khá xa, và ngồi thuyền khoảng 20’ để vào sâu bên trong rừng, ở đấy sẽ có quán ăn và bàn ghế cho mọi người ăn uống nghỉ ngơi lấy lại sức để vòng về hoặc có thể đi sâu hơn nếu mọi người còn sức ?

Các bạn chỉ cần xin visa Schengen là đi được Séc. Chi phí đi lại ăn ở tại CH Séc rẻ hơn rất nhiều so với các nước châu Âu khác mà thắng cảnh thì đẹp loại nhất châu lục. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ, thắng lợi với một bộ ảnh tuyệt đẹp và những trải nghiệm để đời .

#Hrensko
#CongHoaSec

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *