Review hai đảo nhỏ của Malta là Comino và Gozo.

Hôm nay mình review hai đảo nhỏ của Malta là Comino và Gozo.

Đảo Comino nằm gần Malta nhất nhưng phà qua đây giá cao hơn Gozo là 13€/người. Bạn có thể đi từ Cirkewwa hoặc Mellieha. Vé này bao gồm phà từ Malta đến Comino sau đó có thể đi thẳng đến Gozo nhưng khi quay lại Malta từ Gozo vẫn mua vé khác là 4.65€. Nếu đi Gozo từ Malta thì vé hai chiều cũng là 4.65€ và chỉ mua vé khi về lại Malta.

Có rất nhiều tour đi Comino cũng với giá 13€. Tour này đi tầu lớn hơn và ngừng bơi ở 2 điểm. Đa phần mọi người chọn tour từ 10.15am đến 3.45pm.

Bãi tắm tự nhiên đẹp nhất đảo là Blue Lagoon với làn nước trong vắt nhìn thấy đáy. Tắm ở đây rất đã nhưng hiện tại không có dịch vụ cho thuê ghế hay dù nên mọi người mang theo hoặc mũ và kem chống nắng liên tục mới chịu nổi cái nắng gay gắt ở đây.

Đảo Gozo nằm xa hơn chút nhưng phà lớn chạy liên tục 24/7. Đảo này lớn hơn và có rất nhiều cảnh đẹp. Nếu có nhiều thời gian có thể trekking lên những điểm ngắm view đã hơn. Đi lại quanh đảo có bus nhưng cực kỳ bất tiện. Bus chỉ chạy từ điểm chính là Victoria đến các điểm khác nên mỗi lần đổi là phải quay lại bến chính mới đi được tiếp. Cách tốt nhất là lái xe sang và dành trọn một ngày thăm các điểm. Hop-on-hop-off-bus là lựa chọn tốt nhất cho ai ko lái xe nhưng ngày mình đi là 6/7 thì chưa thấy hoạt động. Mình ko lái xe vì đi từ đảo Comino nên cuối cùng đi tour riêng của anh taxi đỗ ngoài bến phà. Giá tour đảo lớn là 70€/xe 4 người và 50€ tour đảo nhỏ. Anh ấy là người địa phương và rất nhiệt tình nên giới thiệu rất nhiều thông tin về đảo.

Hiện tại Gozo chưa đông khách nên các điểm thăm quan đều vắng. Covid bên này từ hơn 10 ngày nay không có ca mới nên rất an toàn. Tuy nhiên vẫn đeo khẩu trang và rửa tay bằng cồn mỗi khi vào mua hàng.

Mình điểm một số hình ảnh của 2 đảo và chú thích ở dưới nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *