Hôm nay mình bế con về nhà ngoại…

Mình năm nay 29 tuổi, lấy chồng được 6 năm, con mình cũng đã 4 tuổi. Chồng mình hơn mình 2 tuổi. Mình hôm nay lên tâm sự vì thấy bản thân khổ quá.

Hồi lấy chồng thì mình ko nghĩ sự tình nó thành như này. Lúc yêu nhau vô tư, chẳng phải lo nghĩ gì hết, có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, cũng ko phải lo nội ngoại như nào…lấy nhau về rồi mình ko ngờ cuộc sống của mình sẽ phải nuôi thêm 2 người em, 1 trai, 1 gái của chồng.

Lúc mới lấy nhau thì chúng mình ở thuê 1 nhà trọ vì chưa có tiền mua nhà, sau đó thì chúng mình chuyển lên sống tại 1 căn chung cư có 3 phòng ngủ, 2 vệ sinh (vì chung cư cũng xa nên thuê cũng rẻ), quan trong nhất tại sao phải thuê thế vì…chồng mình có 2 em, 1 em trai năm nay 24 tuổi, 1 em gái năm nay sinh viên năm 3 đại học. Vì chồng mình con cả nên cũng phải lo việc chăm cho 2 em.

Chuyện vợ chồng đã khó nói, đằng này lại còn em chồng nữa.

Cậu em năm nay 24 tuổi nhưng ko chịu đi làm, nay đây mai đó, cứ làm được 1 thời gian lại bỏ, học đang học đc 2 năm bỏ dở ra đi làm rồi cứ lông ba lông bông, có bao nhiêu tiền nướng vào điện tử, ko có tiền thì lại loanh quanh ở nhà, ra quán nước dưới chân chung cư uống trà đá chém gió…hàng tháng mình và chồng vẫn phải chu cấp tiền cho.

Cô em gái năm nay năm 3 đại học, cũng ko kém, học hành cũng bết bát, trượt môn, xong suốt ngày trang điểm lòe lẹt váy áo đi chơi, có 2 lần dẫn người đàn ông lạ về chung cư, 1 lần mình ko biết, sau mới biết, 1 lần mình bắt quả tang, đuổi luôn thanh niên kia đi thì em chồng lại giận mình, bảo là nhà này có phải của mình đâu, của chồng thuê 1 phần.

Cả 2 đều rất lười, quần áo toàn mình bỏ vào máy giặt giặt xong phơi, phơi xong thì nên biết đường quần áo ai người ấy rút nhưng ko, cứ để đó, khi nào mặc thì ra rút ko cũng kệ. Phòng ngủ thì hôi, rác cũng ko chịu dọn, đồ đạc bày bừa…

Cũng chẳng chịu đi chợ, nấu cơm, hay làm gì hết, cả 2 người, đều dựa vào mình và chồng mình…nhiều lần mình góp ý thì chồng mình cứ bảo là do 2 đứa được chiều, cái gì cũng phải dạy bảo từ từ. Từ từ gì nữa khi 1 cậu đã 24 tuổi, 1 cô em đã 21 tuổi rồi mà những điều căn bản còn ko chịu làm.

Các bạn à, lấy chồng xong, những điều trên khó nói lắm, nói thẳng mặt thì lại mất lòng, nói với chồng thì chồng cứ như vậy…rồi lại đến tay mình, những việc “Không tên”

Có những hôm cậu em kia đi uống bia rượu về nôn ra cả phòng mình phải dọn.

Có những hôm cô em chồng còn dùng cả đồ của mình, mỹ phẩm, son…”Em mượn tí có sao, cứ làm như em ăn trộm của chị ko bằng?”

Rồi có những hôm cả nhà ngồi chơi, 1 mình mình đi dọn dẹp, mình mệt lắm. Đấy là lúc mình còn chưa có con, rồi mình mang bầu sinh con…cũng chẳng giúp được gì.

Cứ thế, gia đình mình cứ sống như vậy bao nhiêu năm nay, bao nhiêu lần góp ý rồi đâu lại vào đấy, chẳng thể thay đổi gì…rất nhiều lần mình và chồng cãi nhau nhưng chồng mình thì lại ko có chính kiến, bảo là 1 bên là vợ con, 1 bên là các em ruột, ko biết phải chọn bên nào. 

Mình nhịn…mình nhịn…cho tới hôm nay, mình làm cơm, đầu tiên là em gái chồng đi ko nói gì, mình hỏi:

– Ủa sao ko ăn cơm mà ko bảo em.

– Em có việc gấp phải đi, chị ăn hộ em nhé.

Xong đi, 1 lúc sau thì đến em trai:

– 2 đứa lần sau ko ăn cơm phải báo chị nấu chứ, đằng này cứ thế mà đi à?

– Ôi chị ăn chị nấu, liên quan gì đến bọn em, chị phải hỏi chứ.

– Ô hay, các em là em thì phải báo chị chứ, chị đâu phải giúp việc mà làm gì cũng hỏi các em.

– Vậy thì hỏi cho quen đi!

Các bạn bảo có mấ,t dạ,y ko, mình bực quá, chưa kịp nói gì thì em chồng đã đi mất, lúc sau ra ngồi ăn cơm, mình nói chuyện với chồng thì chồng mình bảo:

– Kệ nó, chúng nó còn trẻ con, chắc bồng bột thôi.

– Anh bảo từng ấy tuổi rồi còn trẻ con, bồng bột.

Thì chồng mình gắt lên:

– ĐANG ĂN CƠM, TRỜI ĐÁNH TRÁNH MIẾNG ĂN, MÀY KO ĂN THÌ THÔI, ĐỂ TAO YÊN TAO ĂN CƠM.

Buồn ko mọi người…mình nhẹ nhàng, vào lấy ít đồ rồi bắt taxi đi về nhà bố mẹ. Chồng mình cũng ko gọi hỏi lấy 1 câu…mình gọi lại:

– Em đi, anh ko hỏi han gì à?

– Lại về nhà bố mẹ đẻ chứ gì? Xem ở đấy được bao lâu.

– Lần này có lẽ em cũng chẳng về nữa.

– Ừ giỏi mày ở đấy xem…

– Tôi sai lầm khi lấy anh!

– Ừ, do mày chọn nữa, chứ tao bắt ép à, đừng nói giọng như vậy.

Chẳng biết nói gì nữa, mình tâm sự chỉ là 1 phần thôi, trong suốt từng ấy năm ở chung, còn cực kì nhiều chuyện nhưng viết ra có lẽ dài cả sớ…lúc mình về, bố ẹm chắc cũng biết mình với chồng giận nhau, bố mẹ hỏi có chuyện gì mình bảo để suy nghĩ mai mình nói…mình nhịn nhiều rồi, có lẽ ngày mai, mình sẽ nói sự thật cho bố mẹ biết, mình phải khổ tâm như nào…

Ôi lạy có chị mới chịu đựng được tới giờ á mong chị đủ mạnh mẽ để nộp đơn chứ đừng quay về đó nữa ạ?

Thôi chị gái đâm đơn và không nói gì đi. Cho mấy anh em nhà đấy bọc nhau suốt đời.

Chị thật kiên nhẫn khi để đến bây giờ mới đi…Nhưng vẫn còn kịp, mạnh mẽ lên nha chị❤️

Con gái khổ vậy. Mình có 2 cô con gái còn nhỏ, ko đẻ nữa nên chắc chắn là ngoại chuẩn rồi. Sau này mà lấy phải thằng chồng hãm như vậy thì về đây ở với bố. Loại đấy ko có cửa động vào con gái bố. Cái loại nhu nhược ko biết bảo vệ người phụ nữ của mình.

Sao giống phim Cây táo nở hoa quá vậy. Chị vợ anh đầu nuôi báo cô 2 đứa em ăn hại.

Chị thật là kiên trì . Sức chịu đựng của chị vượt cả giới hạn.

Cái này có khi phải xem xét từ bố mẹ ?. Các cụ có câu “nhà dột từ nóc” đíu sai tẹo nào đâu

chẳng thấy người chồng có giá trị gì trong cái gia đình này trừ việc cho con nòng nọc, chán chả buồn nói, mà ngứa miệng quá phải chửi, cả 3 anh em nhà nó đều là thứ của nợ

Thứ nhất nhà của mình thì không nên để ai ở cùng, dễ sinh bất hoà. Nên nói thẳng ngay từ đầu. Thứ hai, đã tốt nghiệp ra trường thì hết trách nhiệm,tự dựa vào năng lực bản thân mà gây dựng cs riêng của bản thân. Nói chung lấy phải người không có chính kiến và suy nghĩ thì bản thân mình phải dứt khoát . Bạn nên gửi con nhà ngoại . Đi làm nuôi thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *