Hôm nay đi làm về thì chồng về trước, thấy trên bàn có 1 túi bóng đen…

– Túi gì đây chồng.

Chồng chưa kịp trả lời thì mở ra thấy mấy bịch BVS. Lúc này chồng mới nói:

– Anh mở cái tủ lavabo ra lấy giấy vệ sinh thì thấy em sắp hết rồi nên anh mua đúng loại ấy cho em.

…Với mọi người mình ko biết hành động ấy có ý nghĩa gì với các bạn ko nhưng với mình đó là 1 bầu trời yêu thương, phải nói là như vậy. 2 đứa yêu nhau 7 năm rồi cưới, đến giờ đc thêm 3 năm gọi là 10 năm bên nhau. Chồng mình có 1 điểm mà mình yêu đó là rất tâm lý…nhiều khi chỉ là những thứ đơn giản thôi nhưng ẩn sâu trong đó là 1 sự quan tâm, chăm sóc rất đặc biệt.

Mình đi công tác, thấy mình kéo cái vali ra, nhẹ nhàng ngồi cạnh bảo: “Em soạn đồ đi, anh gấp xong anh xếp vào cho!”. Còn đi lấy cả nào là dầu gội đầu, nước hoa, khăn tắm…v..v…xong còn kiểm tra lại giúp mình xem đủ đồ chưa nữa.

Mình hay ăn đêm, bụng thi thoảng chuẩn bị đi ngủ lại kêu ọc ọc, ko nói gì, chồng quay ra “Em đói à, ăn mì ko anh nấu”, “Em ăn ngô xào tép ko anh đi mua cho?”, “Ăn trứng luộc ko?”, “Ăn cơm rang ko anh rang cho!”…chả cần trả lời, chỉ cần cười 1 cái y như rằng “Thôi anh đi làm cho nhé!”.

Nhà mình nước rửa bát ban đầu ko có nóng lạnh…1 hôm, lúc ấy mới cưới, rửa bát xong chồng nắm tay bảo “Tay em lạnh thế, em rửa bát xong lạnh thế này à?” ngay hôm sau mua cái bình nóng lạnh mini lắp lên ấy để mùa đông có nước ấm rửa bát. Giờ thì còn mua cả máy rửa bát nữa rồi, bảo là để có nhiều thời gian cho nhau hơn.

Mình đi dự party cuối năm, chồng: “Ăn xong tối anh đưa em đi mua váy với túi xách nhé, dự party thì phải xinh chứ, mấy cái váy của em toàn mặc đến đấy rồi, đồ con gái chỉ cần mặc 1 lần đã cũ, ko như đồ đàn ông bọn anh!”

Đợt đầu lấy chồng cũng hay nhớ nhà…chồng tuần nào cũng hỏi: “Tuần này về nhà ngoại ko?”, “Tuần này em thích về với bố mẹ ko?”, “Tuần này….” Xong giải thích là “Ở với bố mẹ vợ chả sướng à, đưa vợ về xong cả ngày đc nghỉ ngơi, ăn uống thoải mái…lại còn được uống rượu với bố nữa!”

Cái ngày còn đang yêu nhau chưa cưới, đi đường lạnh, dừng giữa đường, cởi áo khoác, khoác cho mình “Đã bảo trời lạnh rồi cứ thích phong phanh, cứ thích thời trang đập tan thời tiết”

Mình đợt vừa rồi cũng phải chạy deadline, đi mua café, xong mua cam vắt nước cho mình uống bảo “Uống cho có sức đề kháng, uống nước cam bổ lắm!”.

Son gần hết đã thấy mua son mới cho mình, nước hoa cũng gần hết là order cho mình lọ mới,…v…v…

Thôi kể ra thì bao nhiêu cho đủ, chỉ muốn khoe chiếc chồng đáng yêu vậy thôi. Chúng mình chưa giàu, vẫn ở nhà thuê, vẫn 2 chiếc xe máy đi hơn 6 năm rồi nhưng tình cảm luôn đong đầy…mình cũng chỉ cần vậy thôi, sau này dù có điều kiện hơn, có nhà, có xe, có con cái vất vả hơn cũng chỉ mong tình cảm luôn đc như này…chẳng mong gì cao xa hơn….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *