Tại sao Ý tụt hậu so với các quốc gia châu Âu khác (như Vương quốc Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha) xét tổng quan về phát triển và quản lý?

Tại sao Ý tụt hậu so với các quốc gia châu Âu khác (như Vương quốc Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha) xét tổng quan về phát triển và quản lý? Xã hội Ý ngày nay thiếu cụ thể thứ gì, đặc biệt là khi so sánh với các nước châu Âu khác?

Trả lời bởi: Giulio Busetto
———————-
Tôi sẽ bỏ qua những vấn đề muôn thuở như là mafia, tham nhũng, thuế cao, v.v… Tôi nói về mảng tâm lý nhiều hơn nhé.
Ba điểm dưới đây trong nhiều trường hợp có thể đan xen với nhau.
  1. Thiếu chủ nghĩa yêu nước (patriotism). Người Ý không yêu Italy. Họ thích Italy, yêu thị trấn, khu vực của mình đấy, nhưng họ không cảm thấy có tình yêu với đất nước mình. Điều này áp dụng cho cả chính trị gia. Các chính trị gia Italy không bảo vệ / biện hộ đất nước mình, họ để các quốc gia EU khác “xâu xé” Italy. Họ cũng không hỗ trợ doanh nghiệp trong nước.
  2. Thiếu sự tự tin khi là người Ý. Vài quốc gia EU khác mô tả người Italy lười nhác, không nghiêm túc, không đáng tin, có thể là di sản của thời kỳ Berlusconi. Người Ý được bảo rằng những người khác làm mọi việc tốt hơn, năng suất hơn, mọi thứ thường sẽ thuận lợi / có tác dụng hơn khi làm ở nước ngoài v.v… Sự thật là, người Ý dẫn đầu ở rất rất nhiều việc. Khi một người Ý theo đuổi thứ gì đó, kết quả thường sẽ rất đặc biệt, bởi anh ta đặt đam mê của mình vào đó. Thế nhưng bởi vì thiếu sự tự tin, người Ý không thể tự quảng bá mình một cách chính xác. Và mọi thứ cũng thường không trôi chảy khi làm ở nước ngoài đâu.
  3. Không có niềm tin vào tương lai. Người Italy bị “dội bom” liên tục bởi những tin tức tiêu cực, truyền thông liên tục nói với người ta rằng không có việc làm, sinh viên tốt nghiệp ra trường thất nghiệp và bị trả lương thấp, đang có khủng hoảng kinh tế v.v… Là một người trẻ, điều này có sức tàn phá cực kỳ, và giết chết bất kỳ hy vọng hay dự án (tương lai).
Ý kiến này có thể chỉ là một phần thôi nhưng đó là những gì tôi thấy với tư cách là một người Ý sống ở nước ngoài 6 năm rồi.
———————-
Ảnh: CBS
Nguồn: https://qr.ae/pNKvAf

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *