Sống ở Luxembourg cảm giác như thế nào?

Hỏi: Sống ở Luxembourg cảm giác như thế nào?

Trả lời: Sindhu Satish, sống tại Luxembourg
————————
  • 40% dân số là người nước ngoài: Điều này lại là một thứ hay ho bởi vì nơi này hòa trộn rất nhiều nền văn hóa. Bạn sẽ thấy người dân đến từ các quốc gia khác nhau, không khí đa văn hóa rất tuyệt vời.
  • Trụ sở chính của nhiều công ty: Kha khá công ty đặt văn phòng chính tại in Luxembourg như là Amazon (trụ sở EU nhé), PayPal, Skype v.v… vậy nên những ai muốn có công việc thú vị thì khá tiện đấy.
  • Thiên đường cho dân du lịch: Bỉ, Đức và Pháp chỉ cách nơi này trung bình tầm 30’ di chuyển thôi. Thêm vào đó, sân bay Luxembourg chỉ khoảng 10-15’ lái xe từ trung tâm thành phố, cộng với việc dân số chẳng đông đúc lắm, tôi chỉ bắt đầu đi cách 1 tiếng trước mọi chuyến bay của mình. Rồi còn các sân bay như Brussels Charleroi, Brussels, Frankfurt Hahn, Frankfurt và Dusseldorf cũng chỉ tầm 2-3 giờ lái xe là đến.
  • Tiền thuê nhà không kinh khủng lắm: Chúng tôi sống rất gần với trung tâm thành phố (chỉ có 10’ đi bộ) mà giá nhà thuê cũng chỉ tương đương (nếu không nói là thấp hơn một tí) so với chi phí một căn hộ cùng cỡ ở Downtown Seattle, vậy nên là ừa, giá rất là phải chăng nếu so sánh với một thành phố nào đó như kiểu New York.
  • Đa số nói tiếng Anh: Dĩ nhiên là hầu hết các văn bản / tài liệu (như các hóa đơn chẳng hạn) thì viết bằng tiếng Pháp, nhưng nếu sống ở thành phố Luxembourg, bạn vẫn có thể làm các thứ với tiếng Anh và thêm chút ít tiếng Pháp.
  • Vấn đề liên quan đến giấy tờ sổ sách có thể hơi lâu một tí: Nếu như bạn không phải cư dân Liên minh châu Âu, tìm một công việc mà bạn thích có thể là một quá trình hơi lê thê giống với tôi, thế nhưng, ở mỗi khâu thì người phụ trách đều nhiệt tình hỗ trợ và có cả một tổ chức trợ giúp cho bạn nữa, vậy nên nếu các thủ tục giấy tờ có lâu một tí thì cũng phải là việc gì đó quá khó khăn để giải quyết.
  • CÁC TIỆM LÀM ĐẸP (SALON, người dịch: OP chủ ý viết in hoa luôn đó nè) : Chà, là một người phải làm đẹp mỗi tuần (cứ đánh giá tui đi), tôi có thể tuyên bố là các thợ tạo mẫu tóc ở đây tay nghề đỉnh cao luôn đó. Nhiều người trong số đó là người Pháp, một vài thì được đào tạo ở Pháp, và bạn có thể thấy sự khác biệt về chất lượng rõ rệt trong cách người ta làm tóc ở đây và những nơi khác đó nha.
  • Phương tiện giao thông công cộng tuyệt vời: Tôi không lái xe đủ giỏi để giữ mạng mình lắm nhưng mà vì sống ở thành phố (lại còn ở khu rất là trung tâm nữa chứ), hệ thống phương tiện giao thông công cộng thật sự là vị cứu tinh. Có vài tuyến bus này, những chuyến tàu sạch sẽ nhất này, và còn có cả một tuyến xe điện (tram) mới tinh xịn nhất tôi từng thấy nữa.
  • Cảnh đẹp tự nhiên: Tôi sẽ để ảnh thay lời muốn nói. Đây là khung cảnh với 5’ đi bộ từ nhà tôi (ảnh của bài).
  • Tiền lương ở mức cao nhất trong Liên minh châu Âu: Chà, tôi thì rõ là không biết chắc mức lương ở từng quốc gia một trong EU rồi, thế nhưng nhiều khảo sát đã nói về điều này, nên chắc là đúng chứ nhỉ
————————
Ảnh: Indigo group
Nguồn: https://qr.ae/pNy43a

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *