Hỡi những người đã từng quay lại cảnh khóc của mình rồi đăng lên mạng xã hội – tại sao vậy?

Tui chỉ từng làm như vậy một lần vì tui đã từng có một tài khoản Youtube mà tui sẽ tải những video về chú vẹt (cockaitel) đầu tiên của tui. Vào một ngày nó qua đời và tui chỉ muốn kể với những người xem video của tui rằng tui sẽ không tiếp tục đăng nữa rồi bắt đầu gục xuống khóc.

>u/OrgyMcBloodyFace (5.7k points – x1 silver – x1 wholesome)

Đọc nhầm thành cocktail, rồi nghĩ rằng chắc hẳn bồ chắc phải có một vài ly cho ngày hôm nay trước khi nhận ra là tui ngu vcl.

Thật tiếc cho mất mát của bạn. Thật tệ khi mất một người bạn thân thiết.

>u/giuseppezanottis (8.0k points – x5 wholesome)

Thật tiếc cho cô bạn của bồ, Tên của cổ là gì vậy?

>>u/norse_god69 (6.4k points – x1 starstruck – x1 helpful – x1 wholesome)

Đó là “idun” tui đặt theo tên vị thần của Na Uy.

_____________________

u/Snerpahsnerr (25.2k points – x2 golds – x11 silvers – x1 all-seeing upvote)

Tui đoán rằng những người còn lại sẽ kể những câu chuyện trên theo kiểu họ đã cảm thấy tốt hơn khi làm như vậy, còn tui thì sẽ kể theo kiểu khác,

Tui đã từng làm như vậy.

Tại sao ư? Như mọi người đã nói, đó là tìm sự chú ý. Khi đó tui 14 tuổi, thực sự cô đơn và tổn thương. Tui chỉ muốn có người nói với tui rằng tui sẽ ổn thôi, nhưng trên thực tế thì không hề. Vậy nên tui mới lên mạng, quay cảnh khóc và cố kể những gì đang gặm nhấm trong tui. Tui đã nhận rất nhiều comment hãm chó, bởi vì mọi người trông có vẻ thích thú khi làm cho cô bé đang buồn rầu phải phát khóc. Nhưng tui cũng đã có được những lời nói tích cực, và khi trở nên tốt hơn tui cảm ơn mọi người và xóa video đó.

Đôi khi con người chỉ cần vài lời nói tốt đẹp, và vậy là đủ.

>u/DefenderCone97 (3.1k points – x1 silver – x1 helpful)

Nghiêm túc mà nói, đó là cách mọi người tìm kiếm sự chú ý và đó là mục đích chính.

_____________________

u/HypeMan_Q (3.7k points – x1 gold – x1 wholesome – x1 hugz)

Anh họ tui đã từng như vậy.

Ổng trải qua phiền muộn và phải chịu đựng vấn đề sức khoẻ mà không chịu đi chữa như một đứa trẻ con vậy. Đó không phải để thu hút sự chú ý đâu, đó là cách để ổng la hét tìm kiếm sự trợ giúp đó.

_____________________

u/frumiouswinter (7.1k points – x3 silvers – x1 starry – x4 helpful)

Tui đã từng làm như vậy lúc trước. Bởi vì tui thực sự rất buồn và cô đơn thực sự chỉ muốn có ai cho tui sự thoải mái. Thực sự tui không có bất kì ai để có thể nói chuyện riêng tư với họ. Mọi người kiểu ” Sao m lại quay cảnh khóc của bản thân rồi đăng lên vậy? Muốn thu hút sự chú ý à?” Nhưng nếu có ai tự tự thì lại kiểu” Sao không nói cho người khác về những thứ mà m phải chịu đựng?”.

>u/Name818 (1.0k points)

Tui thực sự thấu hiểu nó đó. Tui có một đứa con nhỏ trong gia đình đã từng làm như vậy và những gì tui nghĩ kiểu… Sao con không kể? Hoặc kiểu 5 người còn lại trong gia đình ta thực sự hoàn toàn có thể tin tưởng mà? Chúng tui rất gần gũi với nhau, và thật tệ khi con bé không thể kể được cho tui nghe.

Tui thực sự ghét cái xã hội đã làm như kiểu khi bị tổn thương tinh thần tức là bạn thực sự yếu ớt. Chúng ta sẽ không tống bạn ra khỏi bộ lạc, giết hay ăn thịt bạn. Chúng ta không phải những con người thượng đẳng!

_____________________

u/Violetsouffle (1.6k points – x3 helpful – x1 wholesome)

Đó là khoảng một năm trước, còn bây giờ thì tui hoàn toàn ổn. Bé con của tui ( 6 tuổi) bị tongue tie (T/N: lưỡi bị dính vào hàm dưới) và cần phẫu thuật và đó là sự thay đổi rất lớn. Và tui chỉ muốn nói rõ ràng. >>> Vài năm trước tui có đăng bức ảnh tui khóc lên Instagram. Tui khi đó là đã sinh con được hai tháng, trải qua khoảng thời gian đáng sợ khi cho con bú, và chỉ muốn nói với các bà mẹ khác rằng họ không cô đơn khi trải qua thời kì khó khăn này. Tất cả đều ổn khi trở nên thực tế trên mạng.

>u/mybrainisfriedtoday (75 points)

Một câu trả lời ngắn: thực sự cảm ơn bồ vì đã chia sẻ. Tui nghĩ những gì bồ chia se đang là xu hướng, để thể hiện sự thực tế trên mạng xã hội – không chắc rằng tất cả mọi người đều đang chia sẻ câu chuyện thật của mình nhưng đó là vẫn đề khác.

____________________

u/notagoodboye (3.5k points)

Hầu hết mọi người thường không để người khác thấy mình khóc ở bên ngoài, trừ khi họ đang tìm kiếm sự chú ý. Và tất cả mạ mạng xã hội đều tìm kiếm sự chú ý, vì vậy thường mọi người sẽ tập trung ở đây hơn.

Rõ ràng là đôi khi sẽ có khoảng thời gian tồi tệ mà mọi người phải trải qua khi ở bên ngoài khiến họ muốn phát khóc, nhưng tất nhiên là nó ổn thôi… Nhưng nếu đi quá xa, thì đó lại là âm mưu đó.

___________________

>u/OlShellyBelly (928 points – x1 hugz)

Khóc ròng khi đang tắm như người đàn ông thực thụ

____________________

u/EurekaSm0ke (243 points)

Mọi người đều muốn được tìm thấy và thấu hiểu.

_____________________

u/BattnRobbnUblind (571 points – x1 gold – x1 hugz)

HÃY ĐỂ BRITNEY YÊN ĐI!

_____________________

u/_________FU_________ (92 points)

Tui cũng có biết cái này. Đơn giản là họ mong muốn sự đông cảm và không muốn người gần họ biết đến. Có rất nhiều người trên mạng sẽ nói rằng bồ sẽ ổn thôi.

_____________________

Dịch Edd.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *