Hố đen sâu thẳm – Cuộc sống của bạn có thực sự an toàn?

 “Hố đen sâu thẳm” của Pyun Hye-young được biết đến là cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất ở Hàn Quốc, và đã từng đoạt giải Shirley Jackson Award năm 2017, lọt top 10 sách ly kỳ rùng rợn cần đọc mùa hè cùng năm của tạp chí TIME.

“Hố đen sâu thẳm” mang đến câu chuyện về Ogi – người đã tỉnh dậy do hôn mê sau một vụ tai nạn xe hơi thảm khốc đã cướp đi sinh mạng của vợ anh, và khiến anh bị liệt và biến dạng nặng. Người chăm sóc anh là mẹ vợ – một góa phụ đang đau buồn vì mất đi đứa con gái duy nhất của mình. Ogi bị bỏ mặc một mình trên giường bệnh. Cả thế giới của anh thu nhỏ lại trong căn phòng nhỏ và những ký ức về mối quan hệ rắc rối với vợ mình – một người nhạy cảm, thông minh, người thấy mọi mục tiêu cuộc sống đều gặp trở ngại, chỉ trừ một điều: trồng trọt trong khu vườn trước nhà. Nhưng rồi một ngày, Ogi phát hiện mẹ vợ mình đang nhổ đi những cái cây mà vợ anh trồng trong khu vườn và ra sức đào xới. Và khi được hỏi đến, bà ấy chỉ nói rằng bà đang cố kết thúc những gì mà cô con gái quá cố đã bắt đầu. 

Một cái hố để trồng cây? 

Một cái hố để làm bể cá?

Hay một cái hố … dành cho kẻ liệt giường?

Pyun Hye-young đã chế tác một tác phẩm tuyệt vời, sâu sắc về nỗi kinh hoàng của sự cô lập và bị bỏ rơi, cũng như sự tàn bạo của việc đó. Khi Ogi tuyệt vọng tìm cách trốn thoát, anh phát hiện ra sự thật khó hiểu về người vợ quá cố của mình.

Ngày 12 tháng 4 vừa qua, Nhã Nam chính thức thông báo phát hành cuốn tiểu thuyết “Hố đen sâu thẳm” của Pyun Hye-young, tác phẩm đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất ở Hàn Quốc, và đã từng đoạt giải Shirley Jackson Award năm 2017 và lọt top 10 sách ly kỳ rùng rợn cần đọc mùa hè cùng năm của tạp chí TIME.

Ảnh: Nhã Nam

“Một cái nhìn hấp dẫn về cuộc đấu tranh tìm kiếm ý nghĩa trong những khúc mắc, những tranh luận và bất đồng nhỏ nhặt trong cuộc sống.” – San Francisco Book Revie

“Đọc Hố đen sâu thẳm, độc giả sẽ đột ngột thấy mình nghi ngờ tất thảy. Pyun Hye-young đặt ra cho chúng ta một câu hỏi đầy hóc búa và kinh hãi mà không ai có thể lẩn tránh: Cuộc sống của bạn có thực sự an toàn không?” – Shin Kyung-sook (tác giả Hãy chăm sóc mẹ)

“Cuốn ‘Hố đen sâu thẳm’ được bắt nguồn từ nhân vật nhưng có sự hồi hộp của một bộ phim kinh dị. Dành cho những độc giả, những người không sợ hãi khi biết rằng cuộc sống của chúng ta và những người ta thân yêu của chúng ta là những người xa lạ đối với chúng ta.” – Krys Lee, World Literature Today

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *