phau-thuat-thanh-cong-cat-khoi-u-buong-trung-khong-lo-nang-5kg-cho-nguoi-phu-nu-o-quang-tri

Phẫu thuật thành công cắt khối u buồng trứng khổng lồ nặng 5kg cho người phụ nữ ở Quảng Trị

Thứ tư, ngày 01/07/2026 20:43 GMT+7

Ngọc Vũ Thứ tư, ngày 01/07/2026 20:43 GMT+7

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị vừa phẫu thuật thành công, cắt trọn vẹn khối u buồng trứng khổng lồ, kích thước 40x30cm, nặng khoảng 5kg cho nữ bệnh nhân 59 tuổi. Khối u chiếm gần toàn bộ ổ bụng, khiến ca mổ có độ khó cao.

Ngày 1/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện vừa phẫu thuật cắt bỏ khối u buồng trứng khổng lồ cho một bệnh nhân.

Ê-kíp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị phẫu thuật thành công, cắt bỏ khối u buồng trứng khổng lồ nặng 5kg cho bệnh nhân nữ. Ảnh: N.V

Theo đó, nữ bệnh nhân (xin giấu tên) 59 tuổi, trú tại xã Cồn Tiên (tỉnh Quảng Trị), nhập viện trong tình trạng đau nhiều vùng hông trái lan xuống hạ vị.

Theo bệnh sử, từ khoảng tháng 7/2025, người bệnh nhận thấy bụng to dần nhưng nghĩ là biểu hiện bình thường nên không đi khám.

Chỉ khi cơn đau bụng ngày càng dữ dội, người bệnh mới đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị để kiểm tra.

Qua thăm khám lâm sàng, thực hiện các xét nghiệm và chụp cắt lớp vi tính (CT) vùng bụng – tiểu khung, các bác sĩ Khoa Phụ sản xác định người bệnh có một khối u rất lớn, chẩn đoán u buồng trứng phải và cần phân biệt với khối u xuất phát từ ổ bụng.

Theo ê-kíp điều trị, đây là ca phẫu thuật khó do khối u phát triển với kích thước rất lớn, chiếm gần toàn bộ ổ bụng.

Thách thức lớn nhất là bóc tách và lấy trọn khối u mà không làm vỡ u nhằm hạn chế nguy cơ gieo rắc tế bào trong ổ bụng nếu khối u có bản chất ác tính, đồng thời bảo tồn các cơ quan lân cận và giảm tối đa biến chứng.

Sau khi hội chẩn và đánh giá toàn diện, các bác sĩ quyết định phẫu thuật mở bụng theo đường trắng giữa trên và dưới rốn.

Ca mổ diễn ra thuận lợi, ê-kíp đã cắt bỏ nguyên vẹn khối u buồng trứng kích thước 40x30cm, nặng khoảng 5kg.

Sau khi lấy khối u, các bác sĩ tiếp tục kiểm tra phần phụ bên trái, hai niệu quản, mạc nối lớn và các tạng trong ổ bụng, không phát hiện bất thường.

Bệnh phẩm đã được gửi làm xét nghiệm giải phẫu bệnh để xác định bản chất của khối u, từ đó có hướng theo dõi và điều trị tiếp theo.

Sau phẫu thuật 6 giờ, người bệnh tỉnh táo, các dấu hiệu sinh tồn ổn định và được chuyển về Khoa Phụ sản để tiếp tục theo dõi.

Người bệnh cho biết cảm thấy nhẹ bụng rõ rệt và rất vui mừng sau khi khối u được cắt bỏ.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ trung niên và sau mãn kinh, không nên chủ quan khi xuất hiện các dấu hiệu như bụng to bất thường, đau hoặc căng tức vùng bụng kéo dài.

Việc thăm khám sớm giúp phát hiện bệnh kịp thời, nâng cao hiệu quả điều trị, đồng thời giảm nguy cơ xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

Đọc thêm

Ukraine tố Bộ Tổng tham mưu Nga được lệnh chuẩn bị kế hoạch chiếm Kiev

Thế giới

Ukraine tố Bộ Tổng tham mưu Nga được lệnh chuẩn bị kế hoạch chiếm Kiev

Thế giới

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị Bộ Tổng tham mưu Nga xây dựng các phương án cho một chiến dịch tấn công mới, trong đó có khả năng mở cuộc tiến công nhằm vào thủ đô Kiev của Ukraine. Thông tin này được Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, Đại tướng Oleksandr Syrskyi tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với TSN ngày 30/6.

Chia sẻ Chia sẻ

Tin tối 1/7: Cựu sao U23 Australia gia nhập Hà Nội FC?

Thể thao

Tin tối 1/7: Cựu sao U23 Australia gia nhập Hà Nội FC?

Thể thao

Cựu sao U23 Australia gia nhập Hà Nội FC?; Liverpool chiêu mộ thành công Jeremy Jacques; Haaland ghi bàn trong 13 trận liên tiếp cho Na Uy; HLV Beccacece chia tay ĐT Ecuador; HLV Koeman từ chức.

Chia sẻ Chia sẻ

Tào Tháo đã khiến nhà Tào Ngụy từng bước rơi vào tay... họ Tư Mã?

Đông Tây – Kim Cổ

Tào Tháo đã khiến nhà Tào Ngụy từng bước rơi vào tay… họ Tư Mã?

Đông Tây – Kim Cổ

Liệu Tào Ngụy có thể tồn tại lâu hơn nếu trên ngai vàng là một vị hoàng đế trưởng thành và đủ năng lực, hay bản thân triều đại này đã tồn tại những vấn đề mang tính hệ thống?

Chia sẻ Chia sẻ

Tin nóng 1/7: SHB Đà Nẵng chia tay 3 nội binh

Thể thao

Tin nóng 1/7: SHB Đà Nẵng chia tay 3 nội binh

Thể thao

SHB Đà Nẵng chia tay 3 nội binh; ĐT Anh mất 2 trụ cột khi đấu CHDC Congo; HLV Kim Sang-sik: “Chuyến tập huấn Hàn Quốc là bước hoàn thiện cuối cùng trước ASEAN Cup 2026”; Liverpool ra mắt tân binh trị giá 60 triệu bản; Vinicius “gương vỡ lại lành” với mỹ nhân.

Chia sẻ Chia sẻ

CHDC Congo giăng bẫy chờ 'Sư tử Anh' sụp hố

Thể thao

CHDC Congo giăng bẫy chờ “Sư tử Anh” sụp hố

Thể thao

Tuyển Anh được đánh giá cao hơn rất nhiều, nhưng truyền thông Anh và HLV Thomas Tuchel đều cùng gửi đi một thông điệp: đừng nóng vội. Bởi nếu để trận đấu diễn ra theo đúng ý đồ của CHDC Congo, “Tam sư” hoàn toàn có thể trải qua thêm một đêm đầy căng thẳng.

Chia sẻ Chia sẻ

Xem phim “Một năm sắp xếp lại giang sơn - Tinh gọn, gần dân, hiệu quả”

Video

Xem phim “Một năm sắp xếp lại giang sơn – Tinh gọn, gần dân, hiệu quả”

Video

Tối nay, 20h10 phút ngày 1/7/2026, Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng bộ phim tài liệu “Một năm sắp xếp lại giang sơn – Tinh gọn, gần dân, hiệu quả trên” kênh VTV1. Báo Dân Việt và các nền tảng số tiếp sóng bộ phim tài liệu.

Chia sẻ Chia sẻ

Ukraine đã bí mật bắn tên lửa đạn đạo hạng nặng nội địa đầu tiên vào Moscow?

Thế giới

Ukraine đã bí mật bắn tên lửa đạn đạo hạng nặng nội địa đầu tiên vào Moscow?

Thế giới

Một sự việc bất thường xảy ra trong đợt báo động không kích tại tỉnh Moscow ngày 30/6 đang làm dấy lên nhiều đồn đoán. Nhiều cộng đồng tình báo nguồn mở (OSINT) của cả Ukraine và Nga cho rằng, Kiev có thể đã lần đầu tiên phóng thử một tên lửa đạn đạo hạng nặng nhằm về phía thủ đô Moscow. Tuy nhiên, đến nay cả Ukraine lẫn Nga đều chưa xác nhận thông tin này.

Chia sẻ Chia sẻ

World Cup 2026: Jude Bellingham của ĐT Anh muốn trở thành... James Bond

Thể thao

World Cup 2026: Jude Bellingham của ĐT Anh muốn trở thành… James Bond

Thể thao

Chia sẻ với chương trình After Hours của MC James Corden, ngôi sao người Anh Jude Bellingham không giấu diếm mong muốn được đóng vai điệp viên nổi tiếng James Bond sau khi kết thúc sự nghiệp sân cỏ.

Chia sẻ Chia sẻ

Mâu thuẫn lúc rạng sáng, nam thanh niên đâm 2 người, một nạn nhân nguy kịch

Pháp luật

Mâu thuẫn lúc rạng sáng, nam thanh niên đâm 2 người, một nạn nhân nguy kịch

Pháp luật

Chỉ từ mâu thuẫn trên đường lúc rạng sáng, một nam thanh niên đã dùng dao đâm 2 người, khiến một nạn nhân nguy kịch.

Chia sẻ Chia sẻ

Hà Nội khai thác dữ liệu hơn 2,1 triệu thửa đất để phục vụ quản trị

Thời sự

Hà Nội khai thác dữ liệu hơn 2,1 triệu thửa đất để phục vụ quản trị

Thời sự

Thành phố Hà Nội đã khai thác cơ sở dữ liệu của hơn 2,1 triệu thửa đất; công bố 93 bộ dữ liệu mở; lập 9,2 triệu hồ sơ sức khỏe điện tử, đạt 98,99% dân số; đồng thời liên thông dữ liệu của 100% bệnh viện công lập trên địa bàn.

Chia sẻ Chia sẻ

Tử vi ngày mai: 4 con giáp thông minh, biết cách kiếm tiền, gặp vận may gấp đôi trong mùa hè này

Gia đình

Tử vi ngày mai: 4 con giáp thông minh, biết cách kiếm tiền, gặp vận may gấp đôi trong mùa hè này

Gia đình

Theo tử vi ngày mai, mùa hè này, trực giác của 4 con giáp sẽ đặc biệt chính xác; giúp họ có thể nắm bắt những cơ hội kinh doanh mà người khác bỏ lỡ.

Chia sẻ Chia sẻ

Tử vi ngày mai: 4 con giáp EQ cao, hiểu lòng người, khéo ăn nói, tháng 5 Âm lịch tiền tài rủng rỉnh

Gia đình

Tử vi ngày mai: 4 con giáp EQ cao, hiểu lòng người, khéo ăn nói, tháng 5 Âm lịch tiền tài rủng rỉnh

Gia đình

Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp cư xử khéo léo, được lòng người, tháng 5 Âm lịch đón nhiều cơ hội, kinh doanh thành công, tài lộc sung túc.

Chia sẻ Chia sẻ

Người đứng đầu các cấp phải trực tiếp lãnh đạo, kiểm tra và chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện Nghị quyết 57

Thời sự

Người đứng đầu các cấp phải trực tiếp lãnh đạo, kiểm tra và chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện Nghị quyết 57

Thời sự

Chiều 1/7, tại Hà Nội, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 về đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, dự và phát biểu chỉ đạo.

Chia sẻ Chia sẻ

Người dân nói gì trong ngày đầu thí điểm vùng phát thải thấp tại Vành đai 1 Hà Nội?

Media

Người dân nói gì trong ngày đầu thí điểm vùng phát thải thấp tại Vành đai 1 Hà Nội?

Media

Hà Nội không cấm đồng loạt toàn bộ phương tiện sử dụng xăng, dầu trong Vành đai 1 từ ngày 1/7. Thay vào đó, thành phố bắt đầu triển khai thí điểm vùng phát thải thấp bằng việc áp dụng các biện pháp hạn chế tại khu vực 1 và khu vực 2 thuộc phường Hoàn Kiếm, với phạm vi điều chỉnh theo từng loại phương tiện và khung giờ.

Chia sẻ Chia sẻ

VTV và Bộ Công an phối hợp làm phim về chuyên án có thật tại Tây Nguyên

Văn hóa – Giải trí

VTV và Bộ Công an phối hợp làm phim về chuyên án có thật tại Tây Nguyên

Văn hóa – Giải trí

Bộ phim truyền hình chính luận – an ninh do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện sẽ chính thức lên sóng vào lúc 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ ngày 6/7/2026.

Chia sẻ Chia sẻ

Bài dự thi 'Ngày mai trong mắt em': Ông ngoại khỏe mạnh, vui vẻ, không phải khóc vì cuộc sống quá nhọc nhằn

Xã hội

Bài dự thi “Ngày mai trong mắt em”: Ông ngoại khỏe mạnh, vui vẻ, không phải khóc vì cuộc sống quá nhọc nhằn

Xã hội

Em ở lại cùng ông ngoại. Ông là người thân duy nhất vừa làm cha, vừa làm mẹ, vừa là chỗ dựa của em suốt những năm tháng tuổi thơ.

Chia sẻ Chia sẻ

Nhiều bất cập trong quản lý hàng trăm cơ sở nhà, đất dôi dư ở Đà Nẵng

Nhà đất

Nhiều bất cập trong quản lý hàng trăm cơ sở nhà, đất dôi dư ở Đà Nẵng

Nhà đất

Thanh tra TP Đà Nẵng vừa công bố kết luận thanh tra, chỉ ra nhiều tồn tại, thiếu sót trong công tác quản lý, bàn giao, tiếp nhận và khai thác 608 cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp đơn vị hành chính; đồng thời kiến nghị chấn chỉnh, khắc phục đối với các cơ quan, đơn vị liên quan.

Chia sẻ Chia sẻ

Trường Tươi Đồng Nai “chơi lớn”, chiêu mộ cựu tuyển thủ Romania, trả lương 350.000 USD/năm?

Thể thao

Trường Tươi Đồng Nai “chơi lớn”, chiêu mộ cựu tuyển thủ Romania, trả lương 350.000 USD/năm?

Thể thao

CLB Trường Tươi Đồng Nai được cho là sắp hoàn tất bản hợp đồng đáng chú ý với tiền đạo người Romania – Andrei Ivan.

Chia sẻ Chia sẻ

'Sẵn sàng cho chiến tranh': Iran cảnh báo sắc lạnh Mỹ trước giờ G, Trung Quốc tuyên bố 'nóng'

Thế giới

“Sẵn sàng cho chiến tranh”: Iran cảnh báo sắc lạnh Mỹ trước giờ G, Trung Quốc tuyên bố “nóng”

Thế giới

Iran ngày 1/7 tuyên bố vẫn ưu tiên con đường ngoại giao trong quan hệ với Mỹ nhưng cũng “đã sẵn sàng cho chiến tranh” nếu các cuộc đàm phán không mang lại kết quả. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh các quan chức Mỹ và Iran được cho là đang chuẩn bị tiến hành các cuộc gặp riêng tại Doha (Qatar) nhằm thúc đẩy việc thực thi bản ghi nhớ (MoU) giữa hai bên.

Chia sẻ Chia sẻ

Sáp nhập thôn, tổ dân phố mới nhất ở Hưng Yên, đề án, nhân sự đã thông qua tại nhiều xã, có Bí thư chi bộ thôn 9X

Nhà nông

Sáp nhập thôn, tổ dân phố mới nhất ở Hưng Yên, đề án, nhân sự đã thông qua tại nhiều xã, có Bí thư chi bộ thôn 9X

Nhà nông

Ngày 29/6, tại tỉnh Hưng Yên (gồm địa phận tỉnh Thái Bình cũ), nhiều xã đã họp HĐND để cho ý kiến và thông qua các đề án sắp xếp thôn, tổ dân phố và nhân sự thôn mới. Đã có xã công bố danh tính các nhân sự, trong đó có Bí thư thôn sinh năm 1994.

Chia sẻ Chia sẻ

Không áp hệ số K khi thu hồi đất: TP.HCM kỳ vọng đưa giá bồi thường sát thị trường

Chuyển động Sài Gòn

Không áp hệ số K khi thu hồi đất: TP.HCM kỳ vọng đưa giá bồi thường sát thị trường

Chuyển động Sài Gòn

TP.HCM chính thức áp dụng quy định mới về hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) để triển khai Nghị quyết 254 của Quốc hội. Đáng chú ý, các trường hợp Nhà nước thu hồi đất sẽ không áp dụng bảng giá đất và hệ số K mà tiếp tục xác định giá đất cụ thể theo từng vị trí.

Chia sẻ Chia sẻ

Tuyên Quang: Tạm dừng đón khách tham quan tại 'Mỏm đá sống ảo' Mã Pì Lèng

Tuyên Quang thi đua yêu nước

Tuyên Quang: Tạm dừng đón khách tham quan tại “Mỏm đá sống ảo” Mã Pì Lèng

Tuyên Quang thi đua yêu nước

UBND xã Đồng Văn (tỉnh Tuyên Quang) vừa ban hành thông báo tạm dừng đón khách tham quan tại khu vực “Mỏm đá sống ảo” hay còn gọi là mỏm đá tử thần tại thôn Mã Pì Lèng.

Chia sẻ Chia sẻ

Công an Hà Nội xử lý hai nhóm 'quái xế' lạng lách, khởi tố 4 người

Pháp luật

Công an Hà Nội xử lý hai nhóm “quái xế” lạng lách, khởi tố 4 người

Pháp luật

Hai nhóm với tổng cộng 22 thanh thiếu niên điều khiển xe máy không biển số, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, nẹt pô trên nhiều tuyến đường ở Hà Nội. Công an đã khởi tố 4 người về tội Gây rối trật tự công cộng.

Chia sẻ Chia sẻ

Người đàn ông tháo biển số xe máy để đi dâm ô 2 bé gái ở Hà Nội

Pháp luật

Người đàn ông tháo biển số xe máy để đi dâm ô 2 bé gái ở Hà Nội

Pháp luật

Công an xã Phúc Thịnh (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Đắc Quyết, 33 tuổi, về hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi, sau khi người này áp sát xe đạp, xâm hại hai bé gái 10 tuổi tại khu vực ngã ba thôn Cán Khê.

Chia sẻ Chia sẻ

Công bố hạ điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội năm 2026: Cơ hội cho học sinh có điểm thấp hơn 0,25-0,5

Xã hội

Công bố hạ điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội năm 2026: Cơ hội cho học sinh có điểm thấp hơn 0,25-0,5

Xã hội

Hạ điểm chuẩn vào lớp 10 với 2 trường THPT công lập năm học 2026-2027 là thông tin vừa được Sở GDĐT Hà Nội công bố.

Chia sẻ Chia sẻ

Cựu danh thủ Đặng Phương Nam: 'ĐT Anh nhọc nhằn nhưng sẽ vượt qua CHDC Congo bằng bản lĩnh'

Thể thao

Cựu danh thủ Đặng Phương Nam: “ĐT Anh nhọc nhằn nhưng sẽ vượt qua CHDC Congo bằng bản lĩnh”

Thể thao

Dù chưa hoàn toàn hài lòng với màn trình diễn của Tam Sư từ đầu giải, cựu danh thủ Đặng Phương Nam tin rằng kinh nghiệm trận mạc và dàn ngôi sao đẳng cấp sẽ giúp ĐT Anh hóa giải được “ngựa ô” CHDC Congo tại vòng đấu loại trực tiếp.

Chia sẻ Chia sẻ

Người dân dọn đồ đạc, giao mặt bằng để cống hóa mương Kẻ Khế sau gần 20 năm

Media

Người dân dọn đồ đạc, giao mặt bằng để cống hóa mương Kẻ Khế sau gần 20 năm

Media

Sau gần 20 năm vướng mắc về mặt bằng để triển khai dự án cống hóa mương Kẻ Khế và xây dựng đường, đến nay công tác giải phóng mặt bằng tại phường Ngọc Hà (Hà Nội) đã gần như hoàn tất. Các hộ dân đã tự nguyện thu dọn đồ đạc và chuyển đi để phá dỡ công trình, tạo mặt bằng sạch cho việc thi công dự án.

Chia sẻ Chia sẻ

TP.HCM yêu cầu chấm dứt tình trạng bỏ hoang, lấn chiếm nhà, đất công

Chuyển động Sài Gòn

TP.HCM yêu cầu chấm dứt tình trạng bỏ hoang, lấn chiếm nhà, đất công

Chuyển động Sài Gòn

Triển khai Chỉ thị 14 của Thành ủy, UBND TP.HCM yêu cầu tăng cường quản lý quỹ nhà, đất công, xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng sai mục đích.

Chia sẻ Chia sẻ

TP.HCM giao hơn 102 ha đất và mặt biển triển khai Cảng Cái Mép Hạ, thúc đẩy hạ tầng logistics cửa ngõ phía Nam

Chuyển động Sài Gòn

TP.HCM giao hơn 102 ha đất và mặt biển triển khai Cảng Cái Mép Hạ, thúc đẩy hạ tầng logistics cửa ngõ phía Nam

Chuyển động Sài Gòn

UBND TP.HCM vừa quyết định cho thuê hơn 102 ha đất, đồng thời giao khu vực biển để triển khai giai đoạn 1 Dự án Cảng tổng hợp và container Cái Mép Hạ tại phường Tân Phước. Đây là bước pháp lý quan trọng nhằm hiện thực hóa một trong những dự án hạ tầng cảng biển quy mô lớn, góp phần nâng cao năng lực logistics và phát triển kinh tế biển của thành phố.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *