Hình ảnh về kiến trúc hùng vĩ tại Phạm Tịnh Sơn (Fanjingshan), ngọn núi có độ cao 2.570m thuộc tỉnh Quý Châu, Trung Quốc

Điều khiến ai cũng ấn tượng về ngọn núi này là trên đỉnh núi gọi là Hồng Vân Kim Đỉnh (nghĩa là đỉnh núi vàng mây đỏ) xuất hiện hai ngôi đền, hai công trình này được xây dựng trên đỉnh của một chóp đá chẻ đôi. Đến nay các chuyên gia vẫn không thể lý giải được làm thế nào để xây được hai ngôi đền trên chóp đá cheo leo như vậy.

Hai ngôi đền Phật giáo gồm: đền thờ Phật Thích Ca Mâu Ni – tượng trưng cho hiện tại nằm ở phía Nam và đền thờ Phật Di Lặc – biểu tượng cho tương lai nằm hướng phía Bắc. Hai ngôi đền được nối với nhau bằng một cây cầu hình vòm qua hẻm Kiếm Vàng, đền đã có từ hơn 500 năm trước, khoảng thời nhà Minh.

Khi đến đây, du khách sẽ phải leo hơn 8.000 bậc thang để đến ngôi đền ở phía nam, sau đó đi qua cầu để tới thăm công trình còn lại ở phía bắc. Chuyến đi này như kiểu là hành trình vượt qua mọi gian nan, thử thách từ hiện tại để hướng tới tương lai trong lý thuyết Phật giáo.

Theo: Architecture & Design

Ảnh chụp bởi: Anthony Johnston

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *