KHI BIẾT NGƯỜI YÊU CŨ CÓ NGƯỜI YÊU MỚI SẼ CÓ CẢM GIÁC NHƯ THẾ NÀO?

Tôi biết được chuyện này vào ba ngày trước…

Sau khi hai đứa chúng tôi chia tay nhau, tôi liền xóa hết sạch tất cả mọi thứ có thể liên lạc được với cô ấy. Bởi vì bất cứ tin tức hay chuyện gì có liên quan đến cô ấy đều sẽ khơi dậy quá khứ lúc chúng tôi còn bên nhau, mỗi lần như thế tim tôi đều đau đớn đến co quắp đầy nức nở.

Mãi cho đến ba ngày trước trong một tiết học, thằng bạn tự nhiên cười hi hi đưa chiếc điện thoại cho tôi rồi chỉ chỉ một bài đăng của bạn nó cho tôi xem. Đúng! Chính là ảnh tự chụp của cô ấy với bạn trai mới, trên đó còn có dòng chữ “người ấy giống như ánh cầu vồng, gặp rồi mới biết thực sự có tồn tại”.

Tôi liếc nhìn chiếc điện thoại, nhếch miệng cười rồi tiếp tục cúi đầu ghi chép. Thế nhưng không hiểu sao tay cầm bút của tôi cứ run lên từng hồi.

Sau khi tan học tôi mặc kệ sự hò hét, kêu la của thằng bạn mà chen vào đám đông, bước nhanh chân trở về phòng ký túc xá. Tôi không muốn bất kỳ ai nhìn thấy cảm xúc trên gương mặt của tôi lúc này.

Bước vào phòng ký túc xá, tôi vứt cặp sách qua một bên, nằm bịch xuống giường kéo chăn che mặt. Thằng bạn nằm ở giường đối diện nhìn thấy tôi không được ổn cho lắm cộng thêm chiếc chăn cứ run nhè nhẹ liền quan tâm hỏi tôi sao mà khóc thế. Nhưng tôi không có trả lời, bởi vì cậu ấy không hiểu, bản thân tôi chỉ mong không ai có thể thấu hiểu được cảm xúc của mình. Trên thực tế chính xác là như vậy.

Tôi duỗi tay ra khỏi cái chăn và xua tay với cậu ấy, ý muốn nói là tôi không có sao hết. Tay bên kia thì tôi bịt chặt miệng mình lại, cố gắng nén nhịn, ép bản thân không được cười thành tiếng.

Biết được chuyện người yêu cũ có người yêu mới thì có cảm giác gì hả? Đại khái chính là tôi đang cười trên nỗi đau của người khác ấy nhưng phần nhiều lại là sự đồng cảm và xót thương.

Mong các bạn sẽ không cảm thấy kỳ lạ và quá ngạc nhiên. Nếu như bạn có một người bạn gái có chuyện gì thì đến một câu cũng không thèm nói đã động tay động chân, vừa hay cô ấy lại từng học boxing mấy năm thì bạn sẽ biết rằng rốt cuộc tôi đang muốn nói cái gì.

Chắc chắn không phải kiểu làm nũng đánh yêu kiểu nhẹ nhàng vào ngực bạn mà là má nó, đấm thẳng một phát, hạ chân xuống, ôm lấy hai chân bạn lên ngang ngực rồi quật ngã. Tôi nhìn cậu bạn kia trong tấm hình… Thôi, đủ rồi, né đòn còn không bằng tôi nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *